Có tiền chớ đến 3 nơi, không tiền chớ gần 2 người | Serumi

Người xưa có câu: “Có tiền thì đừng đi 3 nơi, không tiền thì đừng đi gần 2 người”. Bất kể đẳng cấp hay địa vị trong xã hội, có những điều nhất định chúng ta nên tuân theo, nếu không sẽ rất dễ đi chệch hướng.

Người xưa có câu: “Có tiền thì đừng đi 3 nơi, không tiền thì đừng đi gần 2 người”. Câu nói này được ông cha ta đúc kết lại về hai mức độ hoàn cảnh sống, một là giàu, hai là không có tiền.

Đọc thêm:   Bí kíp Chăm sóc tóc gàu ngứa | Bao quát những nội dung nói về cách diệt chấy bằng máy sấy tóc chính xác nhất

Tiền rất quan trọng vì nó là phương tiện giúp chúng ta có cuộc sống đầy đủ hơn, nhưng đồng tiền cũng rất sắc bén, có thể “mài” được những thứ mà dù dao kéo sắc bén nhất cũng không thể cắt được. Bất kể đẳng cấp hay địa vị trong xã hội, có những điều nhất định chúng ta nên tuân theo, nếu không sẽ rất dễ đi chệch hướng.

Đọc thêm:   『2 tuần giảm mỡ đùi, bắp chân』P1 - Bài tập thon gọn chân, hỗ trợ tăng chiều cao⛹️‍♀️ | Khái quát những nội dung nói về cách giảm mỡ đùi mới cập nhật

Vậy câu nói “Có tiền thì đừng đi 3 nơi, không tiền thì đừng đi gần 2 người” nghĩa là gì? Có tiền thì không nên đi, nghèo thì không nên đi đâu?

Đọc thêm:   Quần jean rách gối nam – 10 cách phối kinh điển không bị lỗi mốt | Serumi

“Nếu bạn có tiền, đừng đến đó”

Ý của câu này là khi bạn có tiền, có 3 nơi mà bạn nên tránh xa. Đường đời gập ghềnh, sóng gió, không dễ gì gây dựng được của cải, sự nghiệp nên phải giữ gìn những gì đã dày công gầy dựng.

Vị trí đầu tiên: Sòng bạc

Có tiền thì đừng đi 3 nơi, không có tiền thì đừng đi gần 2 người - 1

Có tiền thì đừng đi 3 nơi, không có tiền thì đừng đi gần 2 người - 2

“Cờ bạc là nấc thang của nghèo đói”. Để dạy mọi người không tham gia vào cờ bạc, ông cha ta đã có câu nói này. Có rất nhiều thứ có thể dẫn đến đổ nát và cờ bạc chắc chắn được đặt lên hàng đầu.

Cờ bạc một khi đã vào máu thì rất khó bỏ, nghiện ngập, trăm cái hại nhưng lợi bất cập hại. Vào sòng bạc thì dễ, ra về mới khó. Nhưng xưa nay ai giàu nhờ cờ bạc?

Những kẻ điên rồ cho rằng cờ bạc dễ lấy tiền của mọi người, bỏ vốn đầu tư nhỏ mà thu được lợi nhuận lớn. Nhưng sự thật là gì? Người ta chỉ thấy các con bạc nói chuyện thua bạc, thắng một chút là muốn chơi tiếp, thua thì muốn thua. Cuối cùng bạn sẽ bị mắc kẹt trong đó, hủy hoại gia đình và hủy hoại bản thân.

Từ xa xưa, người ta đốt của cải, của cải ở những nơi cờ bạc. Người chơi cờ bạc không chỉ mất tiền bạc, tài sản mà còn mất thời gian, bỏ bê công việc khi ngày đêm vùi đầu vào cờ bạc. Vì vậy lời khuyên đầu tiên của tổ tiên đối với những người có tiền là không nên vào sòng bài. Người chơi cờ bạc không nghèo trước cũng sẽ nghèo sau, đừng dại mà làm như vậy với những đồng tiền khó kiếm được.

Thứ hai, nơi những thói quen phù phiếm được nuôi dưỡng

Điều này không có gì khó hiểu, nơi thứ hai cần tránh khi có tiền là nơi dễ mất ý chí nhất.

Có những người sống đầy ước mơ hoài bão, không ngại khó khăn, vất vả cả nửa đời người, tiết kiệm để có được như ngày hôm nay. Những tưởng đó là khi gia đình trọn vẹn, cùng nhau tận hưởng cuộc sống, nhưng lại rơi vào nhầm chỗ.

Người xưa nói: “Anh hùng khó qua ngưỡng cửa ải mỹ nhân”. Tốt nhất không nên tạo tình huống khiến bạn dễ nảy sinh những mối quan hệ ngoài luồng. Nơi ươm mầm cho những thói quen lãng mạn dễ vào nhưng khó rời khi rời xa.

Đừng phá nát gia đình hạnh phúc của mình, đánh mất người vợ đã luôn bên cạnh mình từ những lúc khó khăn, lãng phí số tiền tuổi trẻ vất vả mới có được. Lời khuyên này chưa bao giờ mất giá trị.

Vị trí thứ 3: “Quê hương”

Có tiền thì đừng đi 3 nơi, không có tiền thì đừng đi gần 2 người - 3

Địa điểm thứ ba không nên đi khi có tiền sẽ khiến nhiều người thắc mắc, tại sao lại là quê. Tuy nhiên, lời khuyên này không có nghĩa là khi có tiền thì không nên về quê cha đất tổ mà nên tránh những kẻ thích lợi dụng.

Khi một người kiếm được tiền bên ngoài, trở về quê hương và phô trương sự giàu có của mình ở khắp mọi nơi, anh ta phải đối mặt với một vấn đề rất nghiêm trọng: vay tiền! Nếu như trước đây, khi nghèo không thấy ai đến thăm thì khi giàu trở lại, sẽ có nhiều người không biết tìm đến để kết bạn, nhờ vả, vay mượn tiền bạc.

Nếu không cho vay thì sẽ gặp rắc rối, nếu mang tiếng thì không nổi, việc cho vay có thể tự đưa mình vào thế khó. Vì vậy, để không tự gây rắc rối cho bản thân, tốt hơn hết bạn nên tránh những tình huống đưa mình vào thế khó và luôn khiêm tốn nhé!

“Không có tiền, không được tới gần hai người”

Khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ biết ai là bạn và ai là kẻ thù của bạn. Khi khó khăn cũng là lúc chúng ta nên hiểu rõ bản chất của những người xung quanh, ai là người tốt nhất nên tránh xa, không nên lại gần.

Thứ nhất, những người thừa nước đục câu cá

Những người như thế này không phải là hiếm trong cuộc sống. Họ thích cười trước sự đau khổ của người khác, thích thú khi người khác gặp khó khăn.

Khi bạn giàu có, họ sẽ vây quanh bạn, không ngừng tâng bốc bạn bằng những lời có cánh. Không có gì vui khi bạn không thể nhìn thấy họ, nhưng khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy mặt họ. Thậm chí, họ còn hả hê trước sự mất mát của bạn, nhân cơ hội khiến cuộc sống của bạn thêm khốn khó.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh xa những người này, đừng mong họ thay đổi hay biện minh rằng có thể đó chỉ là hiểu lầm. Những người này dù thế nào cũng chỉ tìm đến bạn để lợi dụng.

Thứ hai, mọi người tự nhiên tận dụng lợi thế của

Không có tiền thì đi 3 nơi, không có tiền thì đừng đi gần 2 người - 4

Cần phải chấp nhận một thực tế rằng, khi khó khăn sẽ có người chủ động tránh xa bạn. Họ xem bạn là người bất tiện và không muốn lại gần.

Họ sợ bạn ỷ lại và vay mượn tiền để trang trải cuộc sống khi làm ăn. Những người này chỉ muốn hạnh phúc bên nhau, còn ai khổ nữa. Tốt nhất loại người này nên chủ động tránh xa để khỏi bực mình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-tien-cho-den-3-noi-khong-tien-cho-gan-2-nguoi-d …

#Có #tiền #chớ #đến #nơi #không #tiền #chớ #gần #người