Cô gái 26 tuổi tăng lương lên gấp 3 lần chỉ nhờ một thay đổi nhỏ | Serumi

Lisa chưa bao giờ nghĩ rằng cô ấy sẽ kiếm được một khoản tiền sáu con số chứ đừng nói làm điều đó trước sinh nhật lần thứ 30 của cô ấy.

Charlotte, 26 tuổi, sống ở Bắc Carolina (Mỹ), đã dành vài năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học và kiếm được 34.000 USD khi trở thành trợ lý giáo sư tại một trường cao đẳng trong vùng, một vị trí mà cô cho là biết. cho CNBC Make It “nghe có vẻ rất thú vị” nhưng không giữ cho cô ấy sống sót.

Cô gái 26 tuổi tăng lương gấp 3 lần nhờ thay đổi nhỏ - 1

Vào năm 2020, giống như nhiều người đang đi làm, cô ấy nhìn lại sự nghiệp của mình và nghĩ về những gì cô ấy thực sự muốn: nhiều tiền hơn, định hướng rõ ràng và con đường thăng tiến. Vì vậy, sau khi thực hiện một số nghiên cứu trên LinkedIn, cô quyết định theo đuổi sự nghiệp quản lý dự án.

Đọc thêm:   Chân Váy Kẻ Caro Phá Cách | Tổng hợp các nội dung liên quan đến chân váy kẻ caro mới cập nhật

Một năm sau, Lisa nhận được vị trí giám đốc dự án tại một công ty sản xuất và kiếm được 100.000 USD mỗi năm. Đây là cách Lisa tăng gần gấp ba lần lương của mình bằng cách điều chỉnh một chi tiết nhỏ trong sơ yếu lý lịch của cô ấy.

Thay đổi tiêu đề cũ

Khi Lisa bắt đầu xem các bản mô tả công việc, cô ấy nhận ra mình đã có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các dự án trong lĩnh vực giáo dục đại học, nhưng chưa bao giờ giữ chức danh “giám đốc dự án”.

Lisa nói: “Tôi biết rằng rất khó để vượt qua cánh cửa với kinh nghiệm quản lý phi dự án trong môi trường công ty. Và vì vậy tôi đã phải nghĩ về những cách phi truyền thống để làm điều đó ”.

Cô ấy có thể đã điều chỉnh phần “kinh nghiệm” trong sơ yếu lý lịch của mình để phù hợp với các gạch đầu dòng trong mô tả công việc, nhưng điều thực sự tạo ra sự khác biệt sẽ là sự thay đổi trong chức danh công việc. công việc của cô ấy. cô ấy.

Đọc thêm:   3 con giáp tháng 4 khởi sắc, tháng 5 giàu to | Serumi

Vì vậy, cô đã liên lạc với những người sếp trước đây của mình, nói với họ về mục tiêu nghề nghiệp mới của mình và xin phép đổi chức danh cũ thành “giám đốc dự án”. Ví dụ, trong công việc trước đây, cô ấy giữ vai trò “quản lý chương trình văn phòng”. Cô ấy gọi cho sếp cũ của mình và giải thích, “Tôi đã điều hành các sự kiện và quản lý năm chương trình này. Bạn có thể nhận tôi vào vị trí quản lý dự án của Văn phòng được không? “

Người quản lý của cô ấy đồng ý, và vì vậy cô ấy đã cập nhật lý lịch của mình. Lisa nói rằng điều này có thể đã giúp hồ sơ của cô ấy vượt qua hệ thống theo dõi người nộp đơn và phản ánh tốt hơn những năm kinh nghiệm quản lý dự án mà cô ấy đã có.

Đặt lương

Lisa luôn nghe rằng các ứng viên không nên nói mức lương trong một cuộc phỏng vấn. Nhưng khi bộ phận nhân sự thúc đẩy cô ấy nêu kỳ vọng về mức lương của mình, cô ấy đã đưa ra một phạm vi (80.000 đến 110.000 đô la) và nhắm đến một con số cao hơn một số mức trung bình mà cô ấy tìm thấy. Trực tuyến. (76.000 USD).

Đọc thêm:   Chấy | cận cảnh chấy trên đầu người phụ nữ | Tất tần tật những tài liệu về con chấy tóc mới cập nhật

Sau ba vòng phỏng vấn, Lisa đã nhận được lời đề nghị: 100.000 đô la với 20% tiền thưởng dựa trên thành tích của công ty.

“Khi họ nói con số đó, tôi thậm chí không nhớ mình đã nói gì, tôi hoàn toàn bị sốc”, Lisa nói.

Cô bắt đầu công việc vào tháng 10 năm 2020 và đến tháng 1 năm 2021, cô đã sử dụng khả năng kiếm tiền mới của mình, cộng với tiền thưởng hiệu suất và số tiền cô tiết kiệm được khi sống cùng bố. mẹ, để chuyển ra ngoài và mua nhà của riêng mình.

Nguồn: http: //danviet.vn/co-gai-26-tuoi-tang-luong-len-3-lan-chi-nho-mot-thay-doi-nho-50202263 …

#Cô #gái #tuổi #tăng #lương #lên #gấp #lần #chỉ #nhờ #một #thay #đổi #nhỏ