Sức Khỏe

Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu chúng ta uống cà phê decaf? | Serumi

Nếu bạn cảm thấy bồn chồn khi uống cà phê, chuyển sang cà phê đã khử caffein có vẻ là giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên, mặc dù cà phê đã khử caffein chứa ít caffein hơn đáng kể so với cà phê thông thường, nhưng nó không nhất thiết phải tốt cho sức khỏe. Sức khỏe hơn cà phê thông thường. Cà phê khử caffein tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ mà có thể bạn chưa từng nghĩ đến. Hãy cùng Serumi tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu chúng ta uống cà phê đã khử caffein nhé.

1. Nguy cơ tiếp xúc với hóa chất độc hại

Cà phê khử caffein có thể chứa các hóa chất độc hại (Ảnh: Internet)
Cà phê khử caffein có thể chứa các hóa chất độc hại (Ảnh: Internet)

Hạt cà phê có chứa caffeine, vì vậy việc loại bỏ chúng thường phải sử dụng các hóa chất có hại. Để loại bỏ caffeine khỏi hạt cà phê, nhiều công ty đã sử dụng methylene chloride, một hóa chất độc hại được sử dụng trong chất tẩy rửa, sơn, keo dán, v.v. sức khỏe sinh sản.

2. Tăng Cholesterol trong máu

Cà phê khử caffein làm tăng cholesterol xấu trong máu (Ảnh: Internet)
Cà phê khử caffein làm tăng cholesterol xấu trong máu (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang cà phê đã khử caffein để ổn định mức cholesterol, bạn cần cân nhắc kỹ loại cà phê mà bạn muốn sử dụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê đã khử caffein có thể làm tăng đáng kể mức cholesterol xấu trong cơ thể chúng ta. Hầu hết các loại cà phê đã khử caffein đều được làm từ hạt Robusta, loại cà phê này có nhiều chất béo hơn và có thể làm tăng cholesterol. Nếu bạn vẫn quyết tâm uống cà phê đã khử caffein thay vì cà phê thông thường, bạn nên tìm các thương hiệu sử dụng hạt Arabica.

3. Không có lợi ích sức khỏe nào của cà phê thông thường

Uống cà phê thực sự tốt cho da (Ảnh: Internet)
Uống cà phê thực sự tốt cho da (Ảnh: Internet)

Mặc dù uống quá nhiều cà phê có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, nhưng nếu bạn thưởng thức đồ uống này một cách điều độ, nó sẽ mang lại một số lợi ích bao gồm trẻ hóa làn da và xóa mụn. Ngược lại, cà phê đã khử caffein đã qua chế biến cao sẽ mất hầu hết các thành phần hoạt tính sinh học tự nhiên trong quá trình khử caffein. Một trong những chất có lợi này là axit chlorogenic có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa da.

4. Có thể gây hại cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai nên cẩn thận với thức uống này (Ảnh: Internet)
Phụ nữ mang thai nên cẩn thận với thức uống này (Ảnh: Internet)

Nhiều phụ nữ mang thai chọn uống cà phê khử caffein thay vì cà phê thông thường để giảm lượng caffein, nhưng cà phê khử caffein chứa rất ít caffein không có nghĩa là uống nhiều sẽ an toàn. Các chuyên gia y tế cho biết phụ nữ mang thai uống một tách cà phê mỗi ngày là hoàn toàn an toàn, nhưng nếu bạn chọn loại cà phê decaf, hãy nhớ không uống quá nhiều.

Cà phê đã khử caffein vẫn chứa caffein, mặc dù gan của người lớn có thể phá vỡ nó, nhưng cơ thể trẻ nhỏ thì không. Mặc dù cà phê đã khử caffein chứa ít caffein hơn nhiều so với cà phê thông thường, nhưng phụ nữ mang thai vẫn nên uống không quá một tách cà phê mỗi ngày.

5. Nguy cơ gây viêm khớp

Cà phê khử caffein có liên quan đến bệnh viêm khớp (Ảnh: Internet)
Cà phê khử caffein có liên quan đến bệnh viêm khớp (Ảnh: Internet)

Cùng với các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khác, chuyển sang cà phê không chứa caffein có thể gây hại cho xương của bạn. Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống từ 4 tách cà phê đã khử caffein trở lên mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cao hơn những người không bao giờ uống loại cà phê này.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thở bằng miệng thay vì mũi?
  • Điều gì xảy ra nếu bạn dùng quá nhiều vitamin C?

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#Chuyện #gì #sẽ #xảy #với #cơ #thể #nếu #chúng #uống #cà #phê #decaf

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..