Phụ Nữ

Chất liệu vải sợi tre (vải sợi bamboo) an toàn trong may mặc như thế nào? | Serumi

Việc ứng dụng vải sợi tre tự nhiên trong sản xuất thời trang mang đến sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng sành điệu.

Làm thế nào an toàn là vải sợi tre (vải sợi tre) trong may mặc?  - hình thu nhỏ

Bản đồ thế giới về chất liệu thời trang đang dần thay đổi. Cùng với xu hướng thời trang bền vững, sợi tự nhiên thân thiện với môi trường đang dần thay thế sợi nhân tạo cũng như vấn nạn “thời trang nhanh”.

Không có gì tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nhiều hơn quần áo, vì vậy chất lượng cao hay thấp, tự nhiên hay nhân tạo, sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe của tất cả chúng ta. Vì lý do này, xu hướng xanh sử dụng các loại vải tự nhiên, an toàn với con người và thân thiện với môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến.

Vải sợi tre tự nhiên là gì?

Chất liệu vải sợi tre
Chất liệu vải sợi tre

Tre tự nhiên có hàm lượng xenlulo cao rất có lợi cho việc sản xuất vải. Sợi tre được sản xuất bằng cách nghiền nhỏ, sau đó chiết xuất thành phần xenlulo có trong tre, cuối cùng kết hợp với một số chất phụ gia công nghiệp để ép thành sợi. Sau khi sợi tre được kéo thành sợi, nó sẽ được dệt và nhuộm thành màu sản xuất mong muốn.

Ưu điểm của vải sợi tre

Thành phần sợi tre có khả năng thấm hút gấp 3-4 lần so với cotton thông thường. Sợi tự nhiên được dệt với độ thoáng khí lớn, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc khi di chuyển.

Làm thế nào an toàn là vải sợi tre (vải sợi tre) trong may mặc?  - Hình 2

Sợi tre thừa hưởng lợi ích kháng khuẩn tuyệt vời từ các đặc tính tự nhiên của tre. Tre có chứa một hợp chất sinh học gọi là tre kun kết hợp chặt chẽ với các phân tử xenlulo, với khả năng diệt khuẩn lên đến 75%.

Một tính năng quan trọng khác mà những người yêu môi trường quan tâm là khả năng phân hủy của vải. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, sử dụng ít hóa chất nên vải tre cũng có khả năng phân hủy sau 5 năm. Vì vậy, sản xuất vải sợi tre sẽ giảm thiểu lượng chất thải quần áo có thể gây hại cho môi trường.

Sợi tre rất lành tính và không gây hại cho làn da của người dùng. Sợi tre có chứa chất diệp lục có khả năng khử mùi mồ hôi cơ thể, ức chế hoạt động của vi khuẩn và nấm mốc. Các nghiên cứu về tác động vải sợi tre thân thiện với làn da, không gây kích ứng cho da nhạy cảm, đặc biệt dịu nhẹ với da em bé. Cấu trúc sợi tre đan lại với nhau, tạo nên lá chắn chắn tới 98% tia UV bảo vệ da, độ xuyên sáng 0,6%, chống nắng SPF 50+. Do đặc tính bảo vệ và chăm sóc da, giảm nguy cơ ung thư da ở người nên sợi tre được sử dụng rộng rãi trong sản xuất quần áo, thiết bị bảo hộ lao động cho những người làm việc trong thời tiết nắng nóng.

Với những đặc điểm nổi bật trên, vải sợi tre rất thích hợp để may quần áo thể thao, đồ lót, quần áo trẻ em, áo chống nắng, đồ ngủ.

Làm thế nào an toàn là vải sợi tre (vải sợi tre) trong may mặc?  - Hình 3

Nhược điểm của vải sợi tre

Bên cạnh những lợi ích vượt trội, sợi tre có nhược điểm là thời gian khô lâu, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Do cấu tạo từ sợi tự nhiên nên quần áo bằng sợi tre rất dễ bị co và biến dạng sau khi giặt bằng nước nóng. Do đó, quần áo làm từ sợi này cần được chăm sóc đặc biệt hơn so với hàng may mặc tổng hợp. Cụ thể, thay vì sử dụng nước để xử lý, chúng nên được giặt khô, làm sạch bằng hơi nước để giữ được chất lượng tốt nhất.

Thói quen mua sắm đang dần được thay đổi với sự tham gia của các loại vải tự nhiên, cũng như quy trình sản xuất tôn trọng giảm thiểu chất thải có hại cho môi trường. Trong bối cảnh đó, vải sợi tre được kỳ vọng sẽ là xu hướng tiêu dùng trong tương lai, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

#Chất #liệu #vải #sợi #tre #vải #sợi #bamboo #toàn #trong #mặc #như #thế #nào

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..