Chào đón lễ hội năm mới Hogmanay qua tặng phẩm A Night On Earth | Serumi

Pháo hoa tại Lễ hội Hogmanay trên Lâu đài Stirling (Scotland) 2017

Tết Hogmanay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với người Scotland

Hogmanay là tên lễ mừng năm mới của người Scotland, thường kéo dài 3 ngày từ 30 tháng 12 đến 3 tháng 1. Theo sách kỷ lục Guinness năm 2004, Hogmanay là bữa tiệc đêm giao thừa lớn nhất nước Anh với 400.000 người tham dự.

Trong tiếng Scotland, ngoài tên gọi của lễ hội chào đón năm mới, Hogmanay còn là từ để chỉ ngày cuối cùng của năm. Nhiều truyền thống đặc biệt của người Scotland diễn ra vào ngày này như rước đuốc, tiệc đường phố, bắn pháo hoa lúc nửa đêm… Thú vị nhất là tục đặt chân trước vì nó khá gần gũi với tục “xông đất” của người Việt.

Đọc thêm:   Bệnh dị ứng thời tiết nổi mẩn ngứa | Tổng quát các thông tin nói về mặt nổi mụn đỏ đầy đủ nhất

Vào ngày đầu năm mới, bạn bè và gia đình sẽ bắt đầu nghi lễ “bước đầu tiên” bằng cách vào nhà của nhau với một món quà ý nghĩa đặc biệt. Theo truyền thống, món quà thường là than (tượng trưng cho sự ấm áp), bánh mì ngắn (no đủ), hoặc một thức uống mạch nha (vui tươi). Sau khi bước vào nhà, họ sẽ ném than vào lò sưởi, đặt bánh mì lên bàn, dán giấy chủ nhà và gửi lời chúc mừng năm mới đến các thành viên trong gia đình.

Món ngon giữa lễ hội Hogmanay và mạch nha đơn

Điều đó nói lên rằng, mạch nha đơn là thức uống thiết yếu trong mỗi gia đình Scotland khi họ chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Năm nay, một trong những nhà máy chưng cất mạch nha đơn nổi tiếng của Speyside cũng đã phát hành một phiên bản để vinh danh lễ hội Hogmanay mang tên một đêm trên trái đất.

Theo Sarah Burgess, người tạo ra hương vị của một đêm trên trái đất, nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo này đến từ những kỷ niệm đẹp đẽ trong Năm Mới cùng gia đình tại lễ hội Hogmanay. Cô sử dụng thùng gỗ sồi tẩm rượu sherry Mỹ và châu Âu, kết hợp với thùng rượu bourbon của Mỹ để tái tạo lại hương vị ngọt ngào của bánh mì ngắn, vani, cam khô, sung, hồi …

Đọc thêm:   50 Megumi – Tinh chất dưỡng và ngăn rụng tóc – Xa Thi Mạn (30s) | Tất tần tật các kiến thức về megumi trị rụng tóc chuẩn nhất

Màu đỏ nổi bật tôn vinh lửa và các hoa văn trừu tượng mang tính nghệ thuật cao cũng là DNA độc đáo trong thiết kế bao bì của chúng tôi. một đêm trên trái đất. Nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp gốc Nhật Erica Dorn cũng lấy cảm hứng từ những nghi lễ truyền thống của năm mới Hogmanay như: đốt lửa, ném than hồng, ăn uống, chúc rượu và chúc nhau may mắn để tạo nên những mảnh ghép hài hòa. Nó là sự kết hợp của lớp màu đỏ tượng trưng cho lửa ở bên ngoài và màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời đêm Hogmanay ở bên trong.

Đọc thêm:   Urban Decay NAKED SMOKY Palette | Makeup Tutorial | Tóm tắt các nội dung nói về naked smoky chi tiết nhất

Hogmanay là lễ hội đón năm mới truyền thống và sôi động nhất trên thế giới. Bạn chắc chắn sẽ tiếp tục bắt gặp dấu ấn văn hóa đặc sắc của Lễ hội Hogmanay trên nhiều kiệt tác nghệ thuật đến từ Scotland nói riêng và thế giới nói chung.

  • XU HƯỚNG QUÀ TẶNG TẾT: TÓM TẮT SẢN PHẨM
  • 5 BÍ QUYẾT ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG NGHỆ THUẬT TẾT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Chào #đón #lễ #hội #năm #mới #Hogmanay #qua #tặng #phẩm #Night #Earth