Phụ Nữ

Câu chuyện về chất liệu len mềm mại | Serumi

Len là một trong những chất liệu nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhắc đến len là nhắc đến sự ấm áp và mềm mại.

Câu chuyện về len mềm - họa tiết

Wool là một từ xuất phát từ tiếng Pháp từ len, dùng để chỉ một loại sợi được dệt từ lông cừu hoặc một động vật khác như dê, thỏ hoặc lạc đà. Len thường được thu hoạch bằng tay, vì vậy trong quá khứ len chỉ được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc do giá thành cao.

Tuy nhiên, hiện nay khi công nghệ thời trang phát triển, nhiều chất liệu len khác ra đời như len pha cotton, len tổng hợp, len lụa. Từng chút một, len đã trở thành chất liệu phổ biến trong mùa đông.

Cùng với nhau 2 đẹp tìm hiểu các loại len phổ biến nhất:

Len mới

Len nguyên chất hoặc len nguyên chất được lấy từ những đàn cừu thay lông lần đầu tiên. Do đó, bề mặt của chúng rất mịn và đồng nhất về cấu trúc (không bị nhăn, xù trên bề mặt).

Ngoài thu hoạch từ cừu, có thể lấy len nguyên sinh từ thỏ (tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều). Nhờ đặc tính “tự nhiên” của len, chúng có khả năng chống thấm nước rất tốt (lên đến 20% dung dịch). Trong sản xuất, len nguyên chất thường được nhuộm bằng tay. Chất liệu này có khả năng giữ màu lâu gấp 5 lần so với các loại len pha tạp chất khác.

Len nguyên chất có đặc tính đặc biệt là không nhàu
Len nguyên chất có tính năng đặc biệt là không nhàu

Với những ưu điểm trên, len nguyên chất là chất liệu rất được các nhà mốt cao cấp ưa chuộng.

Cashmere

Len Cashmere là chất liệu được lấy từ lông của loài dê Cashmere – loài động vật sống trên dãy Himalaya. Để thu hoạch hạ mềm, mọi việc đều phải làm thủ công nên mỗi năm chỉ thu hoạch được khoảng 50 đến 150 con dê giống.

Chỉ 50-150 bộ len cashmere được thu hoạch mỗi ngày
Chỉ 50-150 bộ len cashmere được thu hoạch mỗi ngày

Len cashmere có thể giữ ấm gấp 8 lần so với các chất liệu khác, ngoài ra nó còn siêu nhẹ và mềm mại không thua kém gì lụa cao cấp. Chất liệu còn có khả năng giữ ấm rất cao nên phù hợp với những vùng có khí hậu lạnh nhất.

Do sự quý hiếm và chất lượng của từng loại len cashmere, chúng thường được sử dụng để tạo ra các thiết kế nhỏ như khăn tay, găng tay và mũ. Một chiếc áo cashmere thật sẽ có giá cắt cổ.

lông cừu merino

Len Merino mịn bằng 1/5 sợi tóc của bạn, có khả năng đàn hồi phù hợp với cơ thể. Ngoài ra, chúng có thể hấp thụ độ ẩm tới 35% trọng lượng của chính chúng, cho phép hơi ẩm thoát ra khỏi cơ thể và bay hơi. Nó thực sự là một sản phẩm phù hợp với khí hậu nóng ẩm.

Len Merino là chất liệu thích hợp với khí hậu ẩm ướt
Len Merino là chất liệu thích hợp với khí hậu ẩm ướt

bông vải len

Sợi cotton thân thiện với môi trường, mềm mại, thấm hút mồ hôi nên rất thoải mái cho người khuyết tật. Tuy nhiên, vào những ngày quá lạnh, len sợi cotton không có khả năng giữ nhiệt tốt.

Nhược điểm của len cotton là không giữ ấm tốt trong thời tiết lạnh
Nhược điểm của len cotton là không giữ ấm tốt trong thời tiết lạnh

Len sợi tổng hợp

Đây là loại sợi phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang, đặc biệt là ở phân khúc cấp thấp. Ưu điểm của chất liệu này là giá thành rẻ, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, sợi tổng hợp thường nhanh bị xổ lông và dễ bị kích ứng khi khả năng thoát khí không cao.

Len tổng hợp rất dễ bị hao mòn
Len tổng hợp rất dễ tháo ra

#Câu #chuyện #về #chất #liệu #len #mềm #mại

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..