Tổng Hợp

Cần bao nhiêu là đủ cho một tủ quần áo? | Serumi

Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng mua sắm quần áo mới không kiểm soát khi đã có quá nhiều đồ trong tủ?

Tủ quần áo bao nhiêu là đủ?  - hình thu nhỏ

Là phụ nữ ai chẳng muốn mình xinh đẹp, muốn diện những bộ cánh đẹp nhất mỗi khi xuống phố và đi bất cứ đâu. Các bô lão từng nói: “Người đẹp vì lụa, gạo tốt cho phân”Quần áo đẹp là vũ khí không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: Quần áo – bao nhiêu là đủ?

Phụ nữ cần bao nhiêu quần áo mới?
Phụ nữ cần bao nhiêu quần áo mới?

Sẽ là một thử thách khó khăn nếu tôi phải liệt kê tất cả các loại quần, áo, váy, phụ kiện của phụ nữ. Áo có croptop, tay ngắn, tay dài, áo sát nách, áo cộc tay, áo cardigan, áo cúp ngực, áo yếm, … Quần thì có legging, jeans, shorts, … Váy cũng có hàng tỉ kiểu, nào là váy thong thả. , váy bodysuit, váy cạp trễ, váy liền, váy công sở, … Ôi có quá nhiều loại trang phục khiến chị em nào cũng muốn ôm vào lòng mỗi khi đi mua sắm. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục lạc vào ma trận quần áo, bạn sẽ rơi vào tình trạng càng mua càng ít.

Vậy chúng ta nên làm gì?

Sau một số nghiên cứu của một blogger du lịch nổi tiếng của Mỹ, đồng thời là biên tập viên của Financialbestlife cho biết: “Hầu hết các chuyên gia tài chính đều khuyên bạn chỉ nên chi khoảng 5% tiền lương hàng tháng cho quần áo”..

5% là một số tiền hợp lý cho số lượng quần áo bạn nên mua mỗi tháng
5% là một số tiền hợp lý cho số lượng quần áo bạn nên mua mỗi tháng

Đơn giản như vậy, nếu thu nhập hàng tháng của bạn trên dưới 10 triệu đồng thì số tiền bạn nên chi cho quần áo chỉ 500.000 đồng. Thoạt nghe có vẻ khó vì nhiều chị em cho rằng với 500.000 đồng chỉ mua được quần hoặc áo, như vậy là quá ít. Nhưng nếu nắm được bí quyết chọn mua và phối đồ sẽ được giới thiệu sau đây thì sẽ không còn là thử thách lớn đối với chị em nữa.

Bạn nên chia tủ quần áo của mình thành 2 loại: đồ cơ bản và đồ có điểm nhấn (statement).

Những món đồ cơ bản là những món đồ bình thường, đơn giản cả về mẫu mã và màu sắc. Bạn có thể diện những bộ đồ basic đi làm hoặc đi ăn cùng bạn bè. Ngược lại, statement là những trang phục cầu kỳ và “đắt tiền” hơn, thích hợp cho những buổi hẹn hò quan trọng hay những bữa tiệc sang trọng, cần gọn gàng, đẹp mắt.

Bắt đầu xây dựng tủ quần áo của bạn bằng cách kết hợp hai món đồ này như sau:

Tầng 1: Tủ quần áo cơ bản nhất: Có thể kết hợp tất cả các món đồ lại với nhau

Với số lượng trang phục có hạn, bạn luôn có thể tạo điểm nhấn bằng sự tinh tế và khéo léo bằng cách mix các trang phục với nhau.

Đồ cơ bản: chiếm gần hết tủ quần áo

Tần suất sử dụng: thường xuyên

Statement Element: Chiếm một phần nhỏ hơn nhưng vẫn rất cần thiết, nếu bạn không muốn người khác “chán như cơm nguội” trong mỗi dịp cưới hỏi, hẹn hò.

Tầng 2: Tủ quần áo cao cấp hơn: Các vật dụng có thể kết hợp với nhau. Một số món đồ chỉ có thể kết hợp với 1 hoặc 2 bộ hoặc chỉ có thể mặc thành 1 bộ.

Số lượng quần áo nhiều đồng nghĩa với việc phải đa dạng về mẫu mã, không phải một chiếc mà đến 4,5 màu khác nhau.

Khái niệm cơ bản: nhiều

Khai báo bài viết: nhiều

Tần suất sử dụng: ít thường xuyên hơn

Là phụ nữ, hãy yêu thương bản thân và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Trang phục đẹp sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người xung quanh. Nhưng đừng quên rằng bạn phải biết cách chi tiêu, tiết chế việc mua sắm quần áo sao cho hợp lý với thu nhập của mình. Hãy là những người phụ nữ thông minh để không bị mắc kẹt trong ma trận mua sắm để không bị trắng tay trước những cơn bão sale bất tận.

#Cần #bao #nhiêu #là #đủ #cho #một #tủ #quần #áo

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..