Cảm ơn những nụ cười | Serumi

Tất cả mọi người đều giống nhau, sinh ra đã cất tiếng khóc chào đời. Nhưng học cách cười cho đến chết là sống. Nụ cười tươi như hoa nhưng vẻ đẹp của nụ cười ấy không đến từ hình dáng..

Bạn có thích nụ cười của bạn?

Khi soi gương, khi chụp ảnh, bạn có thích nụ cười của mình không? Bạn đã bao giờ yêu ngay từ khi nhìn thấy một nụ cười? Kiểu “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Tôi đã từng có một chiếc răng cửa bị mẻ. Tôi không thể nhớ đó là năm nào, nhưng chắc chắn là sau khi tất cả những chiếc răng sữa đã được thay thế. Lý do là… quá nghịch ngợm! Trượt patin với các anh lớn bên cạnh và ngã sấp mặt. Lúc đó, tôi không biết xấu hổ hay xấu hổ vì điều gì và bố mẹ tôi cũng không quan tâm. Nhưng khi tôi học cấp hai, tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu khi tôi cười.

Em giấu nụ cười sau gương mặt lạnh lùng xa cách.  (Hình: Internet)
Em giấu nụ cười sau gương mặt lạnh lùng xa cách. (Hình: Internet)

Không chỉ vì chiếc răng cửa bị mẻ mà em cảm thấy nụ cười của mình thật sự không được đẹp, không được duyên. Lớp mình là lớp chuyên nên có rất nhiều bạn nữ và mình thấy bạn nào cũng có nụ cười rất tươi. Họ đều rạng rỡ và xinh đẹp hơn rất nhiều khi cười. Vì vậy, tôi không bao giờ có thể cười thoải mái. Hồi đó chúng tôi chưa có điện thoại selfie, cũng không biết chụp ảnh kỷ yếu là gì. 4 năm học cùng nhau chỉ có 4 tấm ảnh chụp chung của cả lớp trong ngày tổng kết năm học. Trong bốn bức ảnh này, tôi giữ vẻ mặt nghiêm túc, không cười.

Đọc thêm:   《có PHỤ ĐỀ》⛔top 5 BỆNH PHỔ BIẾN ? ở hamster - chấy rận, tiêu chảy & WET TAIL... đi thú y? | Tóm tắt những nội dung về cách trị chấy đầy đủ nhất

Sự tự tin mơ hồ này dần dần tạo ra một cái nhìn xa cách lạnh lùng trên khuôn mặt tôi với những người tôi mới tiếp xúc. Tôi nhớ, khi tôi đứng thứ hai, trong một giờ chào cờ đầu tuần ở sân trường, tôi đã nghe hai bạn nữ lớp bên kể về mình: “Ừ, cô ấy xinh hơn khi không có nụ cười …”. Câu nói này cứ khắc khoải trong tôi, bất giác nhưng sâu sắc.

Ngay cả khi tôi đến nha sĩ để sửa chữa sai lầm thuở nhỏ của mình, tôi vẫn còn lâu mới mỉm cười. Tôi luôn ghen tị với những nụ cười có thể khiến người khác yêu sét đánh, những nụ cười có thể mang lại ánh nắng ấm áp cho những người xung quanh.

Khi còn là sinh viên, tôi tham gia một đội tình nguyện viên. Tôi có dịp đến Làng trẻ em khuyết tật Thụy An, Ba Vì. Có những em bé mắc hội chứng Down. Trước khi tiếp xúc với các em, chúng tôi đã được thông báo những điều cần lưu ý về trạng thái tâm lý của các em để tránh những bất ngờ không mong muốn. Mọi người đều hồi hộp. Nhưng thật may mắn, hoạt động tình nguyện của chúng tôi diễn ra tốt đẹp. Những gì họ để lại trong tôi không phải là những hình thức khác biệt so với những người bạn đồng trang lứa của họ, cũng không cảm giác thất thường, không ổn định. Bạn để lại cho tôi những nụ cười.

Đọc thêm:   Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích màu gì nhất? | Serumi
Bạn không cần phải trông thật hoàn hảo để có một nụ cười tuyệt vời (Ảnh: Internet).
Bạn không cần phải trông thật hoàn hảo để có một nụ cười tuyệt vời (Ảnh: Internet).

Bạn đã bao giờ tiếp xúc với một em bé mắc hội chứng Down chưa? Dù có hay không, tôi tin rằng bạn có thể hình dung ra nụ cười đó. Các em khi sinh ra cũng có những tiếng khóc, có những nụ cười như được “bà đẻ dạy dỗ” khi còn trong những ngày sơ sinh. Nhưng khác với chúng ta, nụ cười của các em sẽ mãi mãi giữ được nét hồn nhiên này, dù mai sau vẫn không bị thời gian in dấu.

Trước khi gặp họ, chúng tôi lo sợ rằng họ nhút nhát, khó nói, thậm chí cáu gắt, tức giận. Nhưng họ chỉ cười. Tôi không biết những gì chúng tôi trao cho họ có thể hiểu được ở mức độ nào, nhưng nhìn khuôn mặt họ sáng lên với nụ cười giống như mặt trời xua tan mây đen. Nụ cười của họ khiến tôi nhận ra rằng không cần một khuôn mặt hoàn hảo để có một nụ cười đẹp.

Đọc thêm:   Tổng hợp những hình xăm kín lưng đẹp nhất 2021 p1 | Bao quát các kiến thức liên quan hình xăm lưng đẹp chuẩn nhất

Mỗi nụ cười là một bông hoa

Mỗi nụ cười là một bông hoa đẹp (Ảnh: Internet).
Mỗi nụ cười là một bông hoa đẹp (Ảnh: Internet).

Nụ cười tươi như hoa. Có những bông hoa đẹp, lộng lẫy và bắt mắt. Cũng có những loài hoa dại mọc yếu ớt ở những nơi ít người để ý, có những loài rất khó ra hoa, không phải ai cũng thành công trong việc bắt chúng ra hoa. Có những loài ra hoa rất muộn, phải rất kiên nhẫn và công sức chăm bón mới có được nụ hoa làm phần thưởng. Nụ cười mà tôi bắt gặp ngày hôm đó là những bông hoa mang hương sắc đơn sơ nhưng khác lạ. Bông hoa khiến tôi nhận ra rằng sự nghi ngờ của tôi là ngu ngốc.

Vẻ đẹp của nụ cười không đến từ hình dáng mà nó đến từ sự chân thành mà ta dành cho người nhìn nụ cười của ta. Bài học này bạn đã dạy tôi.

#Cảm #ơn #những #nụ #cười