Cách Vệ Sinh & Khử Mùi Ngăn Đá Tủ Lạnh Bị Hôi Nhanh Nhất | Serumi

Vệ sinh tủ lạnh hôi và khử mùi ngăn đá nằm ở cuối danh sách những việc cần làm khi dọn bếp hay bỏ sót. Vì việc vệ sinh và khử mùi cho ngăn đá thường “tốn” nhiều thời gian và công sức của con người mà như vậy là không tốt đâu nhé! Nếu bạn đã từng làm đổ nước bẩn khi để hộp hoặc đĩa vào ngăn đá và để nguyên thì đây là một trong những nguyên nhân chính khiến ngăn đá có mùi hôi. Một ngày dễ chịu là một thời gian. Thử thách cho việc rã đông tủ đá của bạn vì đá tan nhanh! Sau khi tủ đông được rã đông, sử dụng bình xịt kháng khuẩn như Cif’s và khăn vải là cách nhanh chóng để làm sạch cả bên trong và bên ngoài.

Cách vệ sinh tủ đông, tủ lạnh có mùi hôi

Bạn đang đọc: Cách vệ sinh và khử mùi tủ lạnh- ngăn đá nhanh nhất | Cleanipedia

1. Cần phân loại tủ trước khi làm

Hiện nay, có hai loại tủ đông: loại truyền thống đóng băng tuyết lạnh bám đầy ngăn đá và loại phải xả tuyết trước khi cho hết ngăn đá vào tủ lạnh. Và mẫu mã mới không bị đóng băng. Đối với kiểu máy thứ hai, bạn không cần thực hiện bước rã đông. Nếu sử dụng loại tủ lạnh mới này, bạn sẽ thấy quá trình vệ sinh ngăn đá diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc rã đông hoàn toàn ngăn đá trước đây có thể mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn phải có một quy trình vệ sinh nghiêm ngặt, nếu không bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả là nước thấm dột khắp sàn nhà, sàn bếp đấy!Cần phân loại tủ trước khi vệ sinh tủ đông.

Đọc thêm:   Phụ nữ thích nhìn bộ phận nào của đàn ông? Bạn nhất định phải biết | Serumi

2. Làm thế nào để rã đông ngăn đá?

Trước khi bắt đầu vệ sinh tủ đông, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Trước khi vệ sinh tủ đông, tủ mát bị bẩn, bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và kiểm tra xem ngăn đá của mình có cài đặt chế độ xả đá hay không. Một số tủ đông, đặc biệt là các kiểu kết hợp, không cần rút phích cắm để rã đông. Phần còn lại phải để trống và rút phích cắm để bắt đầu rã đông.

 • Bước thứ 2: Mở cửa ngăn đá, tạm thời lấy tất cả thực phẩm ra khỏi ngăn đá và lấy các ngăn kéo hoặc khay để rửa riêng. Bạn phải đọc đúng hướng dẫn rã đông thực phẩm để biết thời gian và nhiệt độ chính xác.

 • Bước 3: Đặt một chiếc bát lớn và một chiếc khăn ở dưới cùng của ngăn đá để hứng kem khi nó tan chảy.

 • Bước 4: Đổ đầy nước vào chậu hoặc khay và vắt khăn liên tục.

 • Bước 5: Lấy đá ra khỏi thành tủ bằng cách dùng thìa hoặc nĩa nhựa nhấc nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm hỏng tủ.

 • Bước 6: Đặt một bát nước nóng dưới đáy tủ và đóng cửa để đẩy nhanh quá trình nấu chảy. Tránh sử dụng các thiết bị điện như máy sấy tóc để làm điều này – bạn có thể bị điện giật!

Đọc thêm:   Cách làm bánh khúc cây cho bữa tiệc giáng sinh | Serumi

Thực phẩm bị bám cặn trong đá thường là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong ngăn đá. Vì vậy, xả đá ngăn đá sẽ giải quyết ngay yếu tố này, sau đó bạn hoàn toàn có thể vệ sinh ngăn đá.

Xem Thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Giặt Áo Sơ Mi Trắng Đã phai Màu Để Trông Như Mới

Làm thế nào để rã đông ngăn đá?

Cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh đúng cách

Sau khi tủ đông đã rã đông, hãy đeo găng tay cao su, đảm bảo quần áo của bạn được bảo vệ và trải một tờ báo hoặc khăn để thấm nếu có nước rò rỉ ra ngoài. Sau đó, làm sạch tủ lạnh xấu và Khử mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh như sau:

 • Bước 1: Ví dụ: sử dụng vải sạch và bình xịt khử trùng (đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì) hoặc dung dịch nước ấm pha giấm trắng (1 phần giấm đến 5 phần nước) để làm sạch ngăn đá bên.

 • Bước thứ 2: Dùng nước ấm rửa sạch hóa chất tẩy rửa, sau đó dùng vải hoặc khăn giấy lau khô bề mặt.

 • Bước 3: Rửa sạch ngăn kéo và khay theo cách tương tự sau đó đặt chúng trở lại ngăn đá.

 • Bước 4: Lau bên ngoài của ngăn đá, đặc biệt chú ý đến tay cầm để khử mùi ngăn đá.

 • Bước 5: Đặt thực phẩm trở lại tủ lạnh và bật ở chế độ đông lạnh hoặc cắm lại. Nếu thịt hoặc thực phẩm dễ hỏng đã được rã đông, không cho chúng trở lại tủ đông. Làm theo hướng dẫn trên bao bì thực phẩm nếu bạn muốn đông lạnh lại.

Đọc thêm:   Cách làm Pad Thái ngon chuẩn vị Thái tại nhà | Serumi

Nếu sau khi vệ sinh kỹ lưỡng mà để trung hòa mùi trong ngăn đá, bạn nhất định có thể thử cho một bát bột baking soda hoặc bột cà phê, chanh vào tủ lạnh, tắt hoạt động và tắt tủ lạnh. khử mùi hôi với hiệu quả cao. Trên đây là mẹo vệ sinh ngăn đá và khử mùi ngăn đá. Vì vậy, giờ đây, việc vệ sinh tủ đông không còn là vấn đề đau đầu nữa! >> Tìm hiểu thêm:

Các bước cơ bản cần lưu ý

 1. Mở cửa ngăn đá, lấy thực phẩm ra và cho vào ngăn đá, bỏ ngăn tủ hay khay nào để rửa riêng.
 2. Dùng vải sạch và bình xịt khử trùng, chẳng hạn như Cif hoặc dung dịch nước ấm pha giấm trắng (1 phần giấm đến 5 phần nước) để lau bên trong ngăn đá.
 3. Rửa sạch các hóa chất còn sót lại bằng nước ấm, rửa kỹ các ngăn kéo và mặt ngoài của tủ đông, sau đó cho thực phẩm vào trở lại.

  Xem thêm: Diệt bọ chét hút máu chó mèo trong nhà cực đơn giản

 4. Đến khử mùi ngăn đá tủ lạnhbạn có thể đặt một bát đựng muối nở hoặc bột cà phê vào bên trong.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #Vệ #Sinh #Khử #Mùi #Ngăn #Đá #Tủ #Lạnh #Bị #Hôi #Nhanh #Nhất