Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thông | Serumi

CÁCH PHÁT TRIỂN VÀ GIỮ PIN

cây cảnh

Bạn đang đọc: Cách trồng và chăm sóc cây tùng la hán

1- Đào:

Kinh nghiệm đào đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch năm sau. Hiện cây đang trong thời kỳ ngủ đông. Khi đào lấy hết đất xung quanh gốc để cho vào bầu khi trồng. Dùng đục đẽo cắt bỏ những rễ hư, rễ dập nát, sau đó bôi keo để cây không bị hút mủ và nước.
Trước khi đào: chọn lúc cây chưa ra chồi non hoặc lá non đã già và trưởng thành, đồng thời tiến hành tỉa sơ bộ cành, thân không cần thiết (dùng keo 502 bôi vào vết cắt và thêm một ít đất (hạn chế nhựa cây chảy ra, tuyệt đối không xé hết lá và ngắt ngọn những cành còn lại).
Một số cây mọc trong khe đá hoặc cồn cát không có đất ở gốc thì nên phủ bùn rồi bọc lại để tránh hư mất nước sau đó đảo càng nhanh càng tốt (cất càng chắc càng tốt để tránh làm vỡ bầu nhiều hơn). hoặc mất nước).
Sau khi luân canh để cây trong bóng râm kết hợp phun sương giữ mát cho cây 1 ngày sau đó cho cây vào chậu và tưới đều (tưới đẫm nước) bằng dung dịch thuốc ra rễ hòa với nước để rửa cây. gạo, không tiếp tục tưới nó. Khi đất có vẻ khô, cây cần nước và chỉ chăm bón bình thường và đưa cây ra ánh sáng mặt trời.
* Đối với những cây chuyển vào mùa thu nên để ở nơi thoáng mát, thoáng gió, khoảng 10-15 ngày sau chuyển ra ngoài trời là an toàn nhất.

2. Đất trồng

Đất trồng chỉ cần đất cát pha hoặc đất sỏi trên núi thoát nước (tốt nhất nên xúc đất khi đào). Khi trồng cần nén chặt đất xung quanh sau đó tưới nước vừa đủ.
Nếu không có đất đồi thì trộn cát vàng hạt thô + mùn dừa theo tỷ lệ 7: 3.

Đọc thêm:   Adidas Cũng Phải "Dè Chừng" Giầy Dép Việt Nam | Khái quát các tài liệu liên quan hãng giày việt nam mới cập nhật

3- Định dạng

Mẫu đơn cho cây thường là những cây đã được trồng trong chậu từ 1 – 2 năm. Thời điểm tạo hình tốt nhất là tháng 12 đến tháng 2 âm lịch năm sau hoặc tháng 10-11.
Việc tạo hình được thực hiện khi ngọn thông đã già và cây chuẩn bị ra đợt lá mới, có thể dễ dàng nhận thấy khi ngọn thông nến (ngọn chưa ra lá) hơi phồng lên. Đồng thời, chậu không được đầy nước. Nên phơi nắng vài ngày (nếu tưới chỉ làm ẩm lá) để cành không bị phồng, nhựa đặc hơn, thân dẻo hơn.

Tiếp theo và nhặt bỏ lá, cẩn thận nhặt ngược lá (nếu hái ngược sẽ dễ tước da và không tạo xương) đồng thời véo cuống lá để khi hái xong, cuống bao lấy lá, nếu không thì vài ngày sau màng bọc sẽ tự rụng.
Đối với những cành lớn, nên quấn sợi bạt, sợi cọ hoặc sợi đay trước khi quấn dây nhôm bên ngoài để tránh làm vỡ vỏ trong quá trình tạo hình.

Xem Thêm: Mẹo Vệ Sinh Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Đối với cây thông khi tạo dáng cần điều tra, nghiên cứu kỹ về xu hướng, tránh vặn nhiều lần cây sẽ chết. Khi lật nhớ nghe tay, sờ thấy cây bị vỡ lớp gỗ, ngừng tạo hình.
Hiện nay, thông Việt Nam đa phần uốn cành như thể mềm dẻo chứ không phải bẻ cành để tạo độ uốn. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn này trong bài viết sau bằng video.
* Mỗi năm chỉ nghỉ 1 lần trên 1 chi nhánh

Đọc thêm:   Cách pha ly Trà Tắc Mật Ong cực mát trong ngày hè an toàn cho sức khỏe cả nhà | Tổng quát các thông tin nói về tắc mật ong mới cập nhật

cây cảnhcây cảnh

4. Chăm sóc

+ Tưới nước : Để biết thông tin, bạn phải nhớ bí quyết Cây lá kim khô (Conifers) – Cây bách ướt hoặc Cây bách khô không có hơi ẩm.
Thông là cây chịu hạn, ưa nắng nên tưới nước vừa phải và để nơi nắng ráo, khô ráo, thoáng mát (nếu đem vào nhà phơi nắng khoảng 5 ngày là được). . Chỉ tưới khi lớp đất phía trên miệng chậu đã khô.
Mùa thu và mùa hè cần tưới nước lên bề mặt lá nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu nước của cây.

+ Bón phân

Thời điểm bón phân tốt nhất là vào mùa thu, không bón phân cho cây mới trồng. Mùa xuân không nên bón phân vì như vậy sẽ làm dài chồi và lá, ảnh hưởng đến vẻ đẹp sau này của cây.
Không bón phân hóa học vì sẽ làm thay đổi độ pH của đất và giảm số lượng vi khuẩn có lợi
Nên bón các loại phân hữu cơ hoai mục như: Phân chuồng ngâm nước, nước vo gạo, bánh tẻ …., thỉnh thoảng tưới nước pha dung dịch thuốc để bổ sung vi lượng cho cây.

+ Cắt chồi: Để liên lạc, phải thực hiện ngắt hoàn toàn
Sinh trưởng chồi chính là thân và lá của cây. Để giữ dáng cây và ngắn bớt lá, cần cắt bớt chồi.
Nên tiến hành bẻ khi nến bắt đầu chuyển sang màu xanh lá kim mọc lên (khoảng 2cm, thời điểm tốt nhất là vào mùa xuân). Cắt bỏ khoảng 2/3 số chồi trở lên. Lưu ý đối với những cành yếu nên để chồi dài khoảng 3-4cm, sau đó cắt bỏ khoảng ½ hoặc 1/3 chiều dài.
Một khi nến được cắt ngắn, 1 tháng sau sẽ có 3-5 chồi mới. Loại bỏ và chỉ giữ lại 1-2 mầm.

Đọc thêm:   Cách làm Bánh Khoai Tây Chiên đơn giản ngon lạ | Tổng quát các thông tin liên quan khoai tây luộc chính xác nhất

+ Cắt các chồi đã mọc lâu năm:

Đôi khi chúng ta để chồi non quá lâu (giai đoạn này chồi đã chuyển sang màu nâu) ảnh hưởng đến dáng cây nên tiến hành cắt bớt những chồi này (tiến hành vào tháng 7, 8 âm lịch). Tiếp tục cắt 1/3 số chồi dài trên cây (giữ lại một số lá ở chồi đã cắt), sau 3-4 ngày lặp lại quy trình, cây sẽ cho chồi mới ở các điểm dưới vết cắt.

Nên chọn những chồi dài ở dưới hoặc cành dơi cắt trước.

+ Thay chậu:

Làm tương tự như đối với đào nhưng lưu ý làm khi mặt đất khô và làm từ từ (có thể làm vài lần mới có được chậu đào mỏng đẹp). Thường thì 7-8 năm mới quay nồi một lần.

5- Cắt ngắn lá:

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Trồng Hoa Nghệ Tây – Việt Nam Có Trồng Được Không?

Kém dinh dưỡng và chế độ nước kém khi cây ra lá non, kết hợp cắt lá và cắt chồi thì cây sẽ có lá dày và ngắn.
Nhật Bản, Đài Loan cũng có phương pháp cắt ngắn lá (tôi đã thử, không nên thử trên cây thành phẩm vì rất nguy hiểm). Sau khi cây mọc mầm và lá dài khoảng 2,5 cm thì tiến hành hái, cách hái 1 lá bỏ 2 lá. Kết quả là lá ngắn lại, nhưng cây bị rụng vài trăm phần trăm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đặc điểm, có ý nghĩa, sử dụnghoặc mua ghim, vui lòng bấm vào NƠI ĐÂY.

Sưu tầm

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #Trồng #Và #Chăm #Sóc #Cây #Thông