Cách Trồng Sầu Riêng Đúng Kỹ Thuật Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao | Serumi

3. Khi sầu riêng còn nhỏ nên trồng xen những loại cây nào? Ngoài những nhu cầu về các điều kiện đi kèm với ngoại cảnh như thổ nhưỡng, khí hậu thì cách trồng sầu riêng đúng kỹ thuật thì việc chọn giống sầu riêng, chăm sóc, ươm cây giống và bón phân cũng là một trong những yếu tố số 1 quyết định đến việc hành động của sự phát triển, tăng trưởng và hiệu suất của cây. Bài viết dưới đây là những kỹ thuật trồng sầu riêng thành công mà bạn hoàn toàn có thể học hỏi để áp dụng cho vườn nhà mình.

Kỹ thuật trồng sầu riêng

Trồng sầu riêng đúng cách sẽ mang lại năng suất cao – hiệu quả vượt trội cho bà con

HÃY CHỌN GIỐNG THUỐC THẢO DƯỢC CHO RIÊNG BẠN

Câu hỏi được mọi người đặt ra trong thời gian gần đây là nên trồng sầu riêng giống gì để cho năng suất cao? Nhằm tạo khả năng thụ phấn chéo cho vườn cây. quả sầu riêng Ở giai đoạn ra hoa, đậu quả, ngay từ đầu khi chọn giống bà con có thể chọn nhiều loại giống khác nhau để kết hợp, nhưng nên chọn một giống chính sau đó kết hợp các giống khác để tăng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn chọn nhiều giống khác nhau vào thời điểm ra hoa, vườn sẽ hình thành nhiều bông hoa khác nhau, sẽ có nhiều cây thụ phấn hơn, và năng suất cũng tăng lên so với trồng đơn lẻ.

Bạn đang đọc: Cách Trồng Sầu Riêng Đúng Kỹ Thuật Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao

Một số loại sầu riêng hiện nay được trồng nhiều ở nước ta như:

 • Sầu riêng sữa hạt lép Bến Tre
 • Sầu riêng Ri6, Sầu riêng Monthong
 • Sầu riêng xanh mướp đắng
 • Sầu riêng hạt lép Đồng Nai
 • Sầu riêng cơm vàng hạt lép

Chọn giống sầu riêng cho vườn

Bạn nên chọn một chủng cơ bản và sau đó kết hợp các chủng khác để tăng hiệu suất

Bài viết liên quan: BỆNH SÓNG THẦN KINH – BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ

KHÔNG GIAN LẬP KẾ HOẠCH HIỆU QUẢ

Sầu riêng là một trong những loại cây ăn quả ưa sáng, thân cây mọc thẳng, tán rộng nên luôn trồng thưa để cây phát triển hết tán.

 • Trồng thuần: khoảng cách 8 x 8m hoặc 8 x 10m. Tương đương 125 – 156 cây / ha
 • Trồng xen (cà phê, ca cao): Khoảng cách 9 x 9m hoặc 9 x 12m. Tương đương 70-100 cây / hécta.
Đọc thêm:   Dưỡng nhan /ngũ cốc kết hợp với hạt chia giảm cân | Bao quát những kiến thức về uống hạt chia giảm cân đầy đủ nhất

Với khoảng cách trồng hài hòa, hợp lý, vườn sầu riêng sẽ thông thoáng, không dễ cho mầm bệnh ẩn náu, thuận tiện vệ sinh, trong mưa giông không va chạm vào cành.

Khoảng cách trồng sầu riêng hiệu quả

Sầu riêng phải trồng thưa để cây phát triển hết tán.

Đọc thêm: SẢN XUẤT CÂY ĐA NĂNG – HÀNH TRÌNH KHÁC BIỆT CỦA CÁC BẠN

CHUẨN BỊ CÂY GỖ HÀNG ĐẦU

Đó là quá trình sẽ chuyển cây con từ bầu đất ra vườn trồng, khả năng hấp thụ và tìm chất dinh dưỡng của rễ sầu riêng non khi mới chuyển sang môi trường sống tự nhiên còn hạn chế nên giải pháp và cách xử lý là đất trước khi trồng cũng rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị đất để trồng như sau:

 • Trước khi bón lót, nên cải tạo, khử trùng và tiêu diệt mầm bệnh như nấm, tuyến trùng, côn trùng gây hại. Mỗi hố ta bón lót khoảng 7-10kg phân gà hữu cơ + 0,3-0,5kg lân + 0,2kg NPK (16-16-8 hoặc 20-20-10) + 10-20g Basudin / Furadan (thuốc diệt mối, côn trùng) trộn đều với lấp đất mặt, lấp hố, tưới nước và ủ trước khi trồng 15-30 ngày, sẵn dinh dưỡng để cây con có thể sử dụng được ngay.
 • Kích thước hố trồng sầu riêng thường được thiết kế là 60x60x60cm, nếu đất xấu có thể đào 70cm.

Cần lưu ý: Khi sử dụng phân hữu cơ vi sinh bà con không nên dùng phân chưa qua xử lý để bón trực tiếp cho cây, phân chưa ủ sẽ chứa rất nhiều vi sinh vật có hại làm cho đất bị nhiễm độc, cứng cây dễ nhiễm bệnh. Thay vào đó, bà con nên tìm hiểu các dòng phân hữu cơ vi sinh (Gà tía, Gà đồng đỏ) tức là phân đã qua xử lý, bổ sung vi sinh vật có lợi, có thành phần, nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là khâu chọn lọc. thương hiệu uy tín Trước khi mua về bón phân không những đảm bảo chất lượng mà không gây mùi, bảo vệ sức khỏe người dân và môi trường.

MANG CRUMP CỦA RIÊNG BẠN ĐẾN TRÁI ĐẤT

Để đặt chậu cây vào bầu đất bà con thực hiện như sau: Dùng tay bóp mạnh vào bầu sau đó khoét đáy chậu, sau đó khía nhẹ thân bầu, tránh cho bầu bị vỡ, kiểm tra xem cây con có uốn cong rễ hay không. vun gốc để sửa chữa và thay thế cây bằng những cây có rễ khỏe, thẳng (hoặc cắt tỉa những rễ xấu).

Mang trái sầu riêng non xuống đất

Kỹ thuật đưa sầu riêng non xuống đất

Đặt hàng cây sầu riêng non vào hố sau đó lấp đất lại, lấp và nén chặt đất xung quanh chậu nhưng không nén chặt gốc cây, lấp đất vào chậu rồi tưới ẩm cho cây.

 • Dùng cọc cắm dọc theo thân chính của cây, sau đó buộc dây giữ cây thẳng đứng để tránh gió lay gốc cây.
 • Bà con có thể dùng rơm rạ hoặc cỏ khô phủ lên gốc cây một lớp 10-20cm, cách góc 10-15cm để giữ ẩm và hạn chế xói mòn đất khi đào. tưới nước. Vào mùa nắng, nên tưới ẩm thân và lá cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát 1-2 lần / tuần. Vào mùa mưa phải chú ý thoát nước để cây không bị úng. Tuy nhiên, nên để gốc cây khô ráo để giảm sự xâm nhập của nấm bệnh.
 • Trồng cây chắn gió xung quanh vườn: Rễ sầu riêng non chưa đâm sâu xuống đất, cành còn khá giòn, trồng cây chắn gió ở độ cao thích hợp sẽ bảo vệ cây khỏi đổ ngã.
 • Làm cỏ: Khi sầu riêng còn non, cỏ dại phát triển rất mạnh, bà con phải diệt bằng tay, máy cắt cỏ hoặc dùng thuốc hóa học. Tuy nhiên, nếu diệt cỏ bằng thuốc, bà con nên che chắn cẩn thận để sầu riêng không bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ.
 • Cây giống sầu riêng cần bóng râm: Bạn có thể dùng các vật liệu tại nhà như lá dứa, cành khô để che nắng cho cây nhưng không nên che quá 50% ánh sáng. Sau một mùa khô, loại bỏ dần vật liệu này để cây có thể phát triển cao hơn và hướng về phía ánh sáng.
 • Trồng xen: Sầu riêng là loại cây lâu năm, khi cây còn nhỏ đất thường rất trống trải, bà con có thể trồng xen các loại cây ngắn ngày khác như cây họ đậu hay rau, thậm chí là cây chuối, vừa giúp che phủ mặt đất, vừa tạo bóng mát cho sầu riêng. cây con để phát triển.
Đọc thêm:   Review Pigeon Bánh ăn dặm vị rong biển cho bé từ 6 tháng Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu? | Tóm tắt những tài liệu nói về bánh ăn dặm pigeon chính xác nhất

Trồng sầu riêng đúng kỹ thuật

Tham khảo một vài loại sản phẩm phân hữu cơ cho sầu riêng:

Hỏi đáp về KỸ THUẬT TRỒNG GỖ NGON

1. Sầu riêng thích hợp với loại đất nào?

Nhiều người đặt ra câu hỏi, đất nào trồng sầu riêng để cây sinh trưởng và sống lâu nhất? Sầu riêng và trái sầu riêng cần nhiều dinh dưỡng nên thích hợp trồng ở những loại đất màu mỡ, thoát nước tốt, tơi xốp, có độ pH trung bình khoảng 5-6. Hơn hết, sầu riêng nên được trồng ở những nơi bằng phẳng, không quá dốc.

2. 1 ha (1 ha) trồng được bao nhiêu quả sầu riêng?

Bà con nên chú ý đến nhịp gieo trồng của sầu riêng. Không thưa quá cũng không dày quá sẽ ảnh hưởng đến khả năng hút dinh dưỡng và ánh sáng của cây. Mật độ thích hợp cho vườn thuần là khoảng 120 – 160 cây / ha

3. Khi sầu riêng còn nhỏ nên trồng xen những loại cây nào?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng trồng sầu riêng với nhiều loại cây khác nhau. Theo điều kiện gắn liền với đất đai cũng như khả năng chăm sóc, người dân hoàn toàn có thể tìm hiểu quy mô trồng sầu riêng xen kẽ với các loại cây như mít, cam, bưởi, quất, cà phê, … hoặc các loại cây khác như lạc (đậu), vừng, các loại rau, cây họ đậu… để cho năng suất cao, khai thác kinh tế tối đa.

Đọc thêm:   Tử vi tuần mới 7/3-13/3: Mùi đón tin vui tới tấp, Thìn có nhiều xáo trộn | Serumi

4. Khoảng cách trồng thích hợp là bao nhiêu?

 • Trồng thuần: khoảng cách 8 x 8m hoặc 8 x 10m. Tương đương 125 – 156 cây / ha
 • Trồng xen (cà phê, ca cao): Khoảng cách 9 x 9m hoặc 9 x 12m. Tương đương 70-100 cây / hécta.

5. Trồng sầu riêng bao lâu thì cho trái ngon nhất?

 • Nuôi hữu cơ vi sinh: Khoảng 3 năm. Thời gian cây trong kinh doanh: 4 năm
 • Nông nghiệp hóa học: Khoảng 4 năm. Thời gian cây kinh doanh: 5 năm
 • Nông nghiệp hữu cơ là nông nghiệp bền vững, sản xuất trái cây đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng và người sản xuất, cũng như bảo vệ hệ sinh thái cây trồng, hệ vi sinh đất và đất khỏi bị chua hoặc khắc nghiệt. …

6. Trồng sầu riêng giống nào?

Bà con nên chọn giống sầu riêng dựa vào điều kiện trồng trọt cũng như khí hậu của vị trí trồng.

 • Sầu riêng Ri6 được trồng chủ yếu ở Miền Tây
 • Sầu riêng Moonthong, sầu riêng Thái Lan hay sầu riêng Dona được trồng chủ yếu ở Đồng Nai và Tây Nguyên.

Trên đây là những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về mẹo và kỹ thuật trồng sầu riêng đã qua xử lý hiện nay mà BioSacotec đã phân phối, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn và áp dụng cho vườn của mình. Sầu riêng từ lâu đã được coi là loại cây ăn quả nhiệt đới gió mùa được ưa chuộng ở Đông Nam Á và phù hợp với điều kiện nông nghiệp Việt Nam. Vì vậy chỉ cần có kiến ​​thức kỹ thuật và đầu vào vốn đầu tư, nhân lực, người dân sẽ gặt hái được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn thành công, đầu tư đúng vốn, cây trồng sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, bội thu.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

thẻ biosacotec

PHÂN BÓN HỮU CƠ BIOSACOTEC

Xem Thêm: Mẹo Vệ Sinh Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần TMĐT SACOTEC CLEAN TECHNOLOGY, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và khiếu nại của người mua liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ mẫu mà chúng tôi phân phối.

HỒ CHÍ MINH

?Website: biosacotec.com
Cuộc gọi: 0379 399 843 – 0888 450 606
?Địa chỉ: 52A Hùng Vương, Tổ 08 Khu phố La Vân, Trung tâm Ngãi Giao, Huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

0379 399 843

4

/

Xem thêm: Tìm hiểu 4 cách vệ sinh điện thoại không bị phai màu

5 ( 4 bỏ phiếu)

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #Trồng #Sầu #Riêng #Đúng #Kỹ #Thuật #Hiệu #Quả #Cho #Năng #Suất #Cao