Cách tẩy keo 502 dính tay hay đồ vật hiệu quả và an toàn | Serumi

Cách loại bỏ keo 502 khỏi tay hoặc đồ vật một cách hiệu quả và an toàn

Bạn dùng keo 502 để dính vào tay hoặc lên đồ vật của mình nhưng không có cách nào xóa được. Bài viết này sẽ giúp bạn tẩy keo 502 một cách an toàn và hiệu quả.

Keo 502 được sử dụng khá phổ biến trong các hoạt động thủ công và sinh hoạt của tôi, nhưng mỗi khi sử dụng, keo 502 bị dính vào tay hoặc tôi lỡ tay làm lem keo lên những thứ không vừa mắt một chút nào. Đó là lý do tại sao bạn nên làm theo một trong những mẹo sau đây để tẩy keo 502 một cách hiệu quả.

1 Tháo keo 502 khỏi tay bạn

Cách 1: Ngâm tay trong nước xà phòng ấm trong 10 phút

Khi bị dính keo, bạn không nên dùng các sản phẩm tẩy rửa mà hãy bình tĩnh Ngâm tay trong nước xà phòng ấm khoảng 10 phút. Lúc này keo sẽ mềm ra và dễ dàng loại bỏ.

Nếu bạn sợ làm hỏng tay bằng xà phòng, bạn cũng có thể Ngâm trong nước ấm sau đó rửa bằng nước rửa tay Nó cũng rất hiệu quả.

Ngâm tay trong nước xà phòng ấm trong 10 phút

Bạn đang đọc: Cách tẩy keo 502 khỏi tay hoặc đồ vật một cách hiệu quả và an toàn

Cách 2: Dùng nước tẩy sơn móng tay chấm lên vết keo và chà xát nhẹ nhàng

Nếu trong nhà bạn có sẵn dung dịch tẩy sơn móng tay thì đây chính là cứu cánh cho bạn. Đổ từ từ sơn móng tay vào vết keo và chà nhẹ. Bạn sẽ thấy lớp keo sẽ bong ra ngay lập tức.

Dùng nước tẩy sơn móng tay trên lớp keo và chà nhẹ

Cách 3: Bôi dầu gió hoặc dầu máy lên vết keo

Nếu không có nước tẩy sơn móng tay, bạn có thể thay thế bằng dầu gió hoặc dầu máy, Nhỏ một vài giọt và nhẹ nhàng xoa đều có tác dụng tương tự.

Bôi dầu gió hoặc dầu máy lên vết keo

2. Loại bỏ keo 502 khỏi gỗ, kính và các đồ vật khác

Không chỉ da tay được dán keo 502 mà các vật dụng như gỗ hay kính vẫn có khả năng bị dính nếu chúng ta không cẩn thận khi sử dụng.

Cách 1: Tẩy vết keo bằng nước nóng và khăn

Phương pháp này cũng khá đơn giản, chỉ cần Dùng khăn sạch thấm nước ấm và lau mạnh dần dần để loại bỏ lớp keo dính. Lặp lại nhiều lần cho đến khi hết keo.

Cách 2: Dùng nước axeton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là một cách tẩy vết keo 502 trên kim loại

Cũng giống như cách tẩy keo 502 trên da tay, bạn Dùng nước tẩy sơn móng tay để loại bỏ keo dính trên kim loại cũng rất hiệu quả.

Cách loại bỏ keo 502 khỏi kim loại như sau: dùng nước tẩy axeton thấm và xoa liên tục lên vết keo để làm mềm keo rồi dùng khăn lau sạch.

Dùng nước axeton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là một cách tẩy vết keo 502 trên kim loại

Cách 3: Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốt

Tương tự như nước axeton, cồn cũng là một chất tẩy trắng khá hiệu quả, nhưng với cách đó thì bạn không nên dùng trên đồ gỗ, nếu muốn thì nên dùng. Thêm một chút cồn và lau nhẹ để đảm bảo mặt hàng không bị hư hỏng.

Xem thêm: Cách trồng hoa hướng dương lấy hạt, Hướng dương lấy hạt để ăn

Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốt.

Cách 4: Dầu ăn cũng có thể tẩy được keo 502.

Một sự thật bất ngờ là dầu ăn cũng có thể tẩy keo 502 rất tốt. Cho một ít dầu ăn lên vết keo, sau đó lau nhẹ sẽ ra mắt nhanh chóng.

Phương pháp 5: Tận dụng xăng hoặc dầu hỏa

Phương pháp này hơi nặng mùi và nếu bạn vụng về thì không nên làm. Trong xăng hay dầu hỏa đều có những chất tẩy rửa rất mạnh nên một ít xăng hoặc dầu hỏa vào vết keo dính trên kínhbất kỳ kích thước nào có thể bị xóa.

Sử dụng xăng hoặc dầu hỏa

Cách 6: Dùng máy sấy tóc

Để làm như vậy, chúng tôi sẽ Cắm điện cho máy sấy tóc làm nóng sau đó đặt lên bề mặt đã dán keonó sẽ làm cho keo bay hơi do áp suất của nhiệt độ cao.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh mức nhiệt tăng dần, đồng thời quan sát kỹ để không làm hỏng bề mặt gỗ và loại bỏ hoàn toàn lớp keo.
Khi thấy keo đã bong ra, dùng khăn khô lau sạch, sau đó liên tục dùng máy sấy để làm nóng. Với phương pháp này, bạn phải lưu ý không đặt máy quá gần vì sẽ dễ làm hỏng bề mặt gỗ.

Sử dụng máy sấy tóc

Keo 502 rất hữu ích bất cứ khi nào tôi sử dụng nó để dán và sửa chữa bất cứ thứ gì, nhưng nếu tôi bất cẩn dán mọi thứ vào, thật khó chịu. Với những cách tẩy keo 502 trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách trồng súp lơ xanh tại nhà? Thu hoạch trong bao lâu?

Bạn sẽ quan tâm đến:

Chọn mua các sản phẩm từ Bách Hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa XANH

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #tẩy #keo #dính #tay #hay #đồ #vật #hiệu #quả #và #toàn

Đọc thêm:   Đây Là Cách Giúp Hết Sưng Cực Nhanh Khi Vô Tình Bị Ngã Bạn Cần Biết Có Khi Dùng | Tổng quát những thông tin liên quan đến cách làm vết thương mau khô chuẩn nhất