Cách quản lý thời gian hiệu quả mà mình đã áp dụng! | Serumi

Người ta thường nói có ba thứ không bao giờ lấy lại được: lời nói, thời gian và tiếng chim bay. Quả thực, thời gian là vô cùng quý giá, thời gian của mỗi người là như nhau nhưng chỉ khác nhau ở cách sử dụng mà thôi. Vì vậy, hãy quản lý thời gian của mình thật tốt, hôm nay Serumi sẽ chia sẻ đến các bạn điều đó!

1. Giá trị cơ bản của thời gian

Theo bạn, trái tim của thời gian là gì? Theo tôi, bản chất của thời gian là không để nó trôi qua một cách vô ích! Tiếp tục đời sống để được hạnh phúc, để tìm thấy hạnh phúc bạn phải làm việc nhưng không có thời gian thì bạn không thể làm gì thành công.

Giá trị cơ bản của thời gian.  (Hình: Internet)
Giá trị cơ bản của thời gian. (Hình: Internet)

Thời gian cũng là câu trả lời cho mọi thứ và lấy đi mọi tình cảm, vật chất và cả con người. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian, khi còn trẻ, hãy tận dụng nó để sau này không phải hối hận vì cuộc đời này không phải là chiếc đồng hồ cát mà khi lật ngược lại sẽ quay lại đầu bạn từ đầu!

Đọc thêm:   Cách làm SIRO TRỊ HO từ quả quất, mật ong, đường phèn, gừng đơn giản, an toàn và hiệu quả#CookingDT | Bao quát những tài liệu nói về tắc mật ong chi tiết nhất

2. Cách quản lý thời gian hiệu quả

2.1. Biết những gì bạn cần và những gì bạn muốn

Trước khi bạn có thể quản lý thời gian của mình, bạn phải bắt đầu với bước đầu tiên là hãy tự hỏi bản thân rằng nó là gì, không có công việc nào thành công mà không có mục tiêu, đó là lý do tại sao bạn phải có mục tiêu trước, đã đến lúc bạn phải suy nghĩ quản lý thời gian để biến ước mơ này thành hiện thực thật.

2.2. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Đơn giản hóa cuộc sống là sức mạnh của quản lý thời gian (Ảnh: Internet)
Đơn giản hóa cuộc sống là sức mạnh của quản lý thời gian (Ảnh: Internet)

Tôi đọc một câu như thế này:Tất cả những điều có ý nghĩa đều đơn giản. Những điều tầm thường phức tạp và khó hiểu. Tất cả sự thật đều đơn giản, chỉ có lời nói dối là phức tạpvà tôi nghĩ điều đó rất đúng. Hãy đơn giản hóa cuộc sống của bạn, quên đi những đố kỵ và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những công việc ý nghĩa. Thay vì ghen tị với thành công của người khác, hãy chiến đấu bằng cách quản lý thời gian thật tốt!

Đọc thêm:   Hướng dẫn cách quay Tiktok biến hình bắt trend | Serumi

2.3. Nói không với sự trì hoãn

Khi bạn có ý tưởng và muốn thực hiện điều gì đó, hãy thực hiện ngay. Nếu bạn luôn có tư duy “Hãy để nó được thực hiện vào ngày mai”, bạn sẽ không bao giờ thành công. Bây giờ bạn đang nghĩ về việc học tiếng Anh, và cô ấy đưa cho bạn 20 từ mà lẽ ra bạn nên học xong hôm nay nhưng lại bị hoãn lại cho đến ngày mai, lãng phí thời gian mà bạn vẫn chưa làm được.

2.4. Lập kế hoạch trước bằng cách thực hành ghi nhật ký đạn

Học cách viết nhật ký bằng gạch đầu dòng.  (Hình: Internet)
Học cách viết nhật ký bằng gạch đầu dòng. (Hình: Internet)

Mọi việc từ lớn nhất đến nhỏ nhất đều cần có kế hoạch, lên kế hoạch từ trước sẽ khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tôi thường lên kế hoạch cho cả tháng vào ngày đầu tiên của tháng và học cách viết nhật ký bằng gạch đầu dòng. Bạn không cần phải vẽ tốt, chỉ cần trình bày chi tiết và tạo động lực, quản lý thời gian hiệu quả.

2.5. học cách nói không

Những cuộc hẹn và những lời mời đôi khi là yếu tố tiêu tốn thời gian của chúng ta một cách không cần thiết nhất. Do đó, thay vì có những buổi hẹn hò, tụ tập không cần thiết, chúng ta hãy dành thời gian làm những việc có ích hơn cho bản thân. Đừng giúp đỡ người khác cho đến khi công việc của chúng ta hoàn thành!

Đọc thêm:   Chị Út Vân bán nước ép trái cây siêu ngon, siêu Vitamin cho sức khỏe trong mùa dịch | Tổng quát các nội dung liên quan menu nước ép chính xác nhất
Học cách nói không (Ảnh: Internet)
Học cách nói không (Ảnh: Internet)

2.6. Tránh xa mọi phiền nhiễu

Trong cuộc sống này, rất nhiều yếu tố khiến chúng ta mất tập trung, chẳng hạn như điện thoại, máy tính. Chính những thiết bị điện tử đã làm chúng ta mất tập trung, mất tập trung và công việc của bạn sẽ không được hoàn thành một cách tốt nhất nếu cứ tiếp tục như vậy. Vì vậy, bạn cần tránh xa những yếu tố này để quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Tránh xa các thiết bị điện tử (Ảnh: Internet)
Tránh xa các thiết bị điện tử (Ảnh: Internet)

Trên đây là một số thủ thuật quản lý thời gian mà tôi học được và đúc kết được, hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • 6 Công cụ trợ lý đắc lực giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi học tập và làm việc
  • Nguyên tắc DRY – Bí quyết để tăng năng suất và quản lý thời gian hiệu quả

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#Cách #quản #lý #thời #gian #hiệu #quả #mà #mình #đã #áp #dụng