Cách nhân giống hoa dã quỳ bằng phương pháp giâm cành – Trồng Hoa | Serumi

Mặc dù hoa hướng dương dại rất dễ trồng từ hạt nhưng bạn cũng có thể nhân giống cây bằng cách giâm cành để kích thích sự nảy mầm của rễ. Các cành giâm hướng dương dại ra rễ nhanh chóng và sẽ cho ra đời một cành ghép chỉ sau vài tuần. Tuy nhiên, chúng phải được thu hoạch đúng mùa và được bảo quản trong điều kiện độ ẩm và ánh sáng thích hợp để hạn chế căng thẳng và bảo vệ rễ thành công tốt đẹp.

Cách nhân giống hoa hướng dương dại từ giâm cành

Vì vậy, bài viết dưới đây của Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách nhân giống giâm cành hướng dương dại cụ thể qua các bước sau:

Chuẩn bị:

– Chuyên gia chứng khoán (Mua tại đây)

Bạn đang đọc: Cách nhân giống hoa hướng dương dại bằng cách giâm cành – Trồng Hoa

– Các chất kích thích ra rễ – Khay, bầu đất – Dọn túi ni lông.

Cách nhân giống hoa hướng dương dại từ giâm cành

Đã đến lúc giâm cành

Hoa hướng dương dại lâu năm được nhân giống tốt nhất từ ​​cành giâm gỗ mềm. Chúng được lấy trước khi mùa giải hiện tại đã trưởng thành và cứng cáp. Mặc dù mùa xuân là thời điểm tốt nhất để thu hoạch cành giâm gỗ mềm; nhưng chúng có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm với ít nhiều kết quả xuất sắc. Năng lượng của cây sẽ truyền đến hoa thay vì rễ. Do đó, nên giâm cành trước khi cây nở rộ. Các hom gỗ mềm nhạy cảm với nhiệt độ và sự thay đổi nhiệt độ; và có thể héo hoàn toàn nếu gặp điều kiện quá nóng hoặc khô. Vì vậy, tốt nhất nên thu hoạch vào buổi sáng khi thời tiết còn mát mẻ để tránh làm hỏng thân và tán lá.

Đọc thêm:   Tân sinh viên nên làm gì để những tháng ngày đại học không trôi qua vô nghĩa? | Serumi

Cách nhân giống hoa hướng dương dại từ giâm cành

Cắt cành giâm

Phần cuống trung tâm của hoa dại lâu năm hiếm khi bị cắt. Do đó, tốt hơn là bạn nên lấy các cành nhân giống từ các chồi bên có sức sống và mọng nước nhất. Thân dài 10-15cm với lá trưởng thành và không có mầm hoặc hoa sẽ ra rễ tốt hơn và cho màu xanh tốt hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu 4 cách vệ sinh điện thoại không bị phai màu

Đọc thêm:   Những hình xăm cute được vẽ bằng bút bi- Cute small Tattoo designs | Bao quát các tài liệu liên quan hình xăm cute chính xác nhất
  • Sử dụng kéo sắc hoặc dao tiện dụng để cắt nơi nó gắn vào thân chính. Lấy các đoạn thân từ 10 đến 15 cm
  • Tiếp theo, cắt phần thấp nhất của chiếc lá để lộ các nút rễ.
  • Cũng cắt bỏ 1cm đầu của vết cắt và cắt bỏ toàn bộ trừ 2 lá trên cùng để loại bỏ nụ hoa non và hạn chế thoát hơi nước do thoát hơi nước.
  • Cắt đôi những chiếc lá còn lại nếu chúng quá lớn không thể hỗ trợ khi cắt.

Cách nhân giống hoa hướng dương dại từ giâm cành

Quá trình ra rễ và cắt

Giâm cành hoa dại không cần kích thích tố tạo rễ để tạo rễ thành công xuất sắc, nhưng nó chắc chắn có thể đẩy nhanh quá trình.

  • Nhúng phần không có lá của thân với hoocmon tạo rễ và gõ nhẹ vào thân để loại bỏ bột thừa.
  • Đặt vết cắt vào môi trường vô trùng hoặc bầu đất ẩm; giống như một hỗn hợp của một nửa đất cát, một nửa than bùn rêu với phần không có lá của thân cây bên dưới bề mặt. Tưới nhẹ để giữ ẩm cho đất.
  • Giữ nó ở nơi ấm áp, hơi bóng râm và duy trì độ ẩm nhẹ trong môi trường.
  • Độ ẩm sẽ giúp tạo rễ, vì vậy bạn nên đậy chậu bằng một túi ni lông lớn, trong suốt.
  • Kiểm tra rễ sau hai đến bốn tuần bằng cách giật nhẹ vết cắt để cảm nhận sự chuyển động. Nếu nó không di chuyển, nó đã mọc rễ và bám vào mặt đất.
Đọc thêm:   ✨TOP 5 KEM CHỐNG NẮNG NÂNG TONE DA TỚ MÊ✨ | Minh Ngọc | | Tổng quát các tài liệu liên quan đến kem chống nắng nâng tone da chuẩn nhất

4

Chăm sóc sau khi nhân giống hoa hướng dương dại

Các hom gỗ mềm mới ra rễ cần được chăm sóc thêm trước khi cấy ra vườn. – Giữ chúng trong ánh sáng và bóng râm trong Tuần lễ Tiên phong. Sau đó, từ từ thích nghi với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đất ẩm đều là rất quan trọng, nhưng nên để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước để ngăn chặn sự phát triển của mầm.

– Cấy hom sau khi chịu được ánh nắng trực tiếp ít nhất sáu giờ mà không bị héo.

Xem Thêm: Mẹo Vệ Sinh Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Hoa hướng dương dại có thể được trồng hoàn toàn trong thùng chứa hoặc cấy vào khu vực trồng trọt ở sân sau.

3

Cách nhân giống hoa hướng dương dại từ giâm cành

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #nhân #giống #hoa #dã #quỳ #bằng #phương #pháp #giâm #cành #Trồng #Hoa