Tổng Hợp

Cách nấu nấm hầm rau củ- Món ăn chay nhất định phải thử trong dịp tết | Serumi

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món chay thông thường và ngán thịt thì hãy thử đổi vị cho món rau củ hầm nấm cực kỳ ngon và dễ chế biến nhé. Serumi mang đến cho bạn công thức hầm rau củ đơn giản mà ngon!

1. Nguyên liệu làm món nấm kim châm hầm rau củ

Để có một bát canh nấm kim châm ngon thì khâu lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những nguyên liệu và gia vị cần thiết để làm món nấm kim châm hầm rau củ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Nguồn: accnhi).
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Nguồn: accnhi).
  • Nước dừa tươi 1 lít
  • 100 gram đậu phụ tươi
  • 100 gram nấm hương tươi
  • 100 gram đùi gà
  • 50 gram nấm hương khô
  • 50 gram măng tây
  • 50 gram bắp non
  • 100 gram khoai tây
  • 100 gram cà rốt
  • 30 gam đậu phộng
  • 50 gram táo đỏ khô
  • hành lá
  • Ớt
  • Đậu nành
  • Dầu hào chay
  • tương ớt
  • Sốt cà chua
  • gia vị chay
  • Ngũ vị hương
  • dầu mè
  • Gia vị như: đường, muối

2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, việc cần làm tiếp theo là sơ chế nguyên liệu để dễ chế biến và ngon hơn.

  • Đầu tiên, đậu phụ khi mua về bạn hãy rửa thật sạch, ngâm trong vòng 30 phút để những tấm đậu phụ mềm ra. Hoặc nếu không thích ăn đậu phụ, bạn có thể thay thế bằng đậu phụ hoặc bánh tráng cuốn chay.
  • Nấm đông cô, đùi gà rửa kỹ, cắt miếng vừa ăn.
  • Nấm hương khô ngâm nước khoảng 1 tiếng cho đến khi nấm mềm và không còn bị khô. Sau đó rửa lại với nước cho đến khi sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Măng tây, lõi ngô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa. Lưu ý là bạn nên chọn những củ khoai tây vừa, tươi, không bị thâm. Vì khoai tây nếu mọc mầm sẽ không tốt cho cơ thể.
  • Đậu phộng khi mua về bạn ngâm với nước khoảng 30 phút cho đến khi đậu mềm, sau đó tách bỏ lớp vỏ bên ngoài và chỉ giữ lại phần đậu trắng bên trong.
  • Táo đỏ phơi khô, rửa sạch, để ráo.

3. Nấu nấm rơm hầm rau củ

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bây giờ chúng ta bắt tay vào nấu món nấm kim châm hầm rau củ nhé!

Bước 1: Chiên đậu phụ:

  • Đậu phụ sau khi ngâm rửa sạch với nước, để ráo rồi đem chiên một lần cho đến khi chín vàng và giòn.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt nấu ăn:

Dùng lá hẹ (có thể thay thế bằng hành lá hoặc hành tím) xay nhuyễn với 1 quả ớt sừng. Cho hỗn hợp đã trộn vào tô, thêm gia vị theo tỷ lệ sau:

  • 2 thìa xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào chay
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 1 muỗng canh gia vị chay
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/3 thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa dầu mè

Trộn đều các gia vị để được 1 chén nước sốt trộn đều nhé!

Bước 3: Nấu ăn:

  • Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho một ít dầu ăn vào. Cho tất cả các loại nấm bao gồm nấm đông cô, nấm hương tươi và đùi gà vào xào trong vài phút.
  • Khi nấm chín vàng và có mùi thơm, bạn đổ nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng nấm.
  • Cho 1 lít nước dừa vào chảo, lần lượt cho đậu phộng và táo đỏ vào. Đậy nắp và đun trên lửa nhỏ trong 20 phút.
  • Sau khi ninh trong 20 phút, cho các loại rau củ như khoai tây, cà rốt vào. Tiếp tục hầm thêm 10 phút.
  • Cho măng tây, bắp non vào, lúc này nước dùng đã bắt đầu cạn thêm 500ml nước lọc vào.
  • Cuối cùng cho đậu phụ đã chiên (hoặc đậu phụ rán, nem rán) vào đun thêm 10 phút.
  • Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức. Với món nấm kim châm hầm rau củ này, bạn có thể dùng với bánh mì hoặc bún.

Nấm kho rau củ là món chay ngon cho những ngày đầu Tết.  (Nguồn: accnhi).
Nấm kho rau củ là món chay ngon cho những ngày đầu Tết. (Nguồn: accnhi).

Món nấm hầm rau củ có hương vị đặc trưng, ​​mùi thơm của nấm hương, táo đỏ, vị ngọt thanh của nước dừa và các loại rau củ. Mâm cỗ ngày Tết của bạn chắc chắn sẽ trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn với món ăn thanh đạm nhưng không kém phần bổ dưỡng này. Hãy ghi lại công thức và thử trổ tài nấu nướng ngay để Tết này có món chay ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.

NẤM CHAY - Món chay nhất định phải có trong ngày Tết (Nguồn: Internet).
NẤM CHAY – Món chay nhất định phải có trong ngày Tết (Nguồn: Internet).

Mong đợi nhiều bài viết hơn trong chuyên mục ẩm thực.

  • Cách Làm Mứt Mận Lạ Mà Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách làm bánh chưng ngon cho ngày Tết sum họp
  • Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Ngày Tết

#Cách #nấu #nấm #hầm #rau #củ #Món #ăn #chay #nhất #định #phải #thử #trong #dịp #tết

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..