Cách nấu khoai mì nước cốt dừa thơm ngon cho ngày cuối thu | Serumi

Vốn dĩ là một món ăn mang hương vị dân dã và rất gần gũi nhưng bột sắn dây nấu nước cốt dừa vẫn làm “nức lòng” bao người. Nếu đã mê mẩn món ăn này, bạn đừng bỏ qua công thức nấu chè khoai mì nước cốt dừa thơm ngon, cay cay khó cưỡng mà Serumi giới thiệu cho bạn ngay sau đây nhé!

Đánh giá dinh dưỡng khoai mì nấu nước cốt dừa

Nhắc đến món khoai mì nấu nước cốt dừa, chắc hẳn bạn sẽ hình dung ra hương vị vô cùng hấp dẫn của khoai mì khi kết hợp với nước cốt dừa. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi biết giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà bột sắn dây nấu nước cốt dừa mang lại cho sức khỏe.

Khoai mì nấu nước cốt dừa
Khoai mì nấu nước cốt dừa không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của bột sắn dây. Khoai mì là một loại củ chứa một lượng lớn tinh bột và chất xơ. Ngoài ra, sắn còn chứa nhiều vitamin B, C … và các khoáng chất như kali, sắt … Do đó, nó có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống táo bón …

Nước cốt dừa là một nguyên liệu rất quen thuộc. Nước cốt dừa rất giàu protein, chất xơ và vitamin A, B6, C… Ngoài ra, các khoáng chất bổ dưỡng như canxi, kali, sắt… cũng có rất nhiều trong nước cốt dừa.

Đọc thêm:   8 BÀI TẬP HIIT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ CHO NỮ | Tổng hợp các nội dung liên quan tập gym giảm cân đúng nhất

Với sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu, món sắn nấu nước cốt dừa không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Hãy cùng Serumi tìm hiểu cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa sau đây nhé!

Nguyên Liệu Cần Có Để Làm Sắn Sữa Dừa

Với số lượng nguyên liệu trong công thức, bạn có thể làm một suất khoai mì nấu nước cốt dừa cho 4-5 người. Tuy nhiên, bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu tùy theo mục đích sử dụng của mình.

  • 1 kg bột sắn dây
  • 400g dừa nạo
  • 4 thìa đường
  • 1 thìa cà phê muối tinh
  • 1 lít nước
  • Bột bắp (hoặc bột sắn dây)

Dụng Cụ Cần Có Để Làm Bột Sắn Sữa Dừa

  • Cái lọ
  • Máy xay (Bạn có thể đặt mua tất cả các loại máy trộn tại đây)
  • Túi lọc (Bạn có thể đặt mua túi lọc tại đây)

Cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa

Bước 1: Đầu tiên bạn phải gọt sạch vỏ khoai mì, sau đó ngâm khoai mì trong nước vo gạo khoảng 3 tiếng cho ra hết nhựa.

Bước thứ 2: Luộc sắn khoảng 10 phút thì vớt ra.

Bước 3: Lấy 300 gam dừa nạo đã chuẩn bị xay nhuyễn với 1 lít nước trong máy xay sinh tố. Sau đó lọc lấy hỗn hợp nước cốt dừa.

Khoai mì nấu nước cốt dừa
Dừa vụn sau khi xay (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Bước 4: Để hỗn hợp nước cốt dừa trong 30 phút cho đến khi nước cốt dừa sánh lại ở trên và phần bên trong lắng xuống đáy.

Đọc thêm:   Tra My Spa & Clinic - Triệt lông không đau công nghệ Elase | Tất tần tật các thông tin liên quan trà my spa đầy đủ nhất

Bước 5: Dự trữ nước cốt dừa. Sau đó, bạn hòa phần nước ở dưới cùng với 3 thìa đường và một chút muối cho tan rồi đun sôi.

Khoai mì nấu nước cốt dừa
Để riêng phần nước cốt dừa và phần nước ở dưới cùng (Facebook Thuyanh Nguyen)

Bước 6: Khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột sắn dây vào và tiếp tục đun khoảng 15 phút. Khi khoai mì nở nhưng không quá nát thì cho 100 gam dừa nạo còn lại vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Khoai mì nấu nước cốt dừa
Đun sôi bột sắn dây với nước dừa khoảng 15 phút cho đến khi bột sắn dây nở ra (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)
Khoai mì nấu nước cốt dừa
Bạn hãy cho hết dừa vụn còn lại vào nấu với bột sắn (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Bước 7: Với phần nước cốt dừa, bạn cho một thìa đường vào đun sôi rồi cho bột bắp hoặc bột sắn đã hòa tan vào để tạo độ sệt.

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí bột sắn dây nấu nước cốt dừa

Sắn dây nấu nước cốt dừa là món ăn chế biến cực kỳ đơn giản nên thường yêu cầu thành phẩm không quá cao. Món ăn hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn của bột sắn dây và nước cốt dừa. Khoai mì có màu trắng đẹp và rất ngọt. Nếu bạn cảm thấy bột sắn của bạn bị vụn, bạn đã nấu nó quá lâu.

Không quá cầu kỳ nhưng món sắn nấu nước cốt dừa trông thật tuyệt với màu trắng đơn giản. Do đó, bạn sẽ không phải trang trí quá nhiều mà chỉ cần rưới nước cốt dừa lên trên miếng khoai mì là trông sẽ vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một chút vừng rang để trang trí cho món chè khoai mì nước cốt dừa này.

Khoai mì nấu nước cốt dừa
Khoai mì nấu nước cốt dừa sau khi hoàn thành rất hấp dẫn (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Cách thưởng thức món sắn nấu nước cốt dừa

Khoai mì nấu nước cốt dừa có mùi thơm rất hấp dẫn, không những thế cùng với vị ngọt bùi của bột sắn và nước cốt dừa sẽ giúp bạn no lâu. Khi dọn ra đĩa, rưới đều nước cốt dừa lên khoai mì.

Đọc thêm:   7 lợi ích của MÁY ĐỌC SÁCH | Nên mua ngay và luôn~ | Tổng hợp những thông tin liên quan đến máy đọc sách giá dưới 1 triệu đúng nhất

Bạn hãy thưởng thức món khoai mì nấu nước cốt dừa mà không cần chờ đợi, sẽ rất ngon. Hơn nữa, bạn cũng có thể ăn bột sắn dây nấu nước cốt dừa khi nguội.

Khoai mì nấu nước cốt dừa
Phải ăn bột sắn dây nước cốt dừa (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Một số mẹo nhỏ khi nấu chè khoai mì với nước cốt dừa

  • Khi chọn sắn, bạn nên chọn những củ còn tươi và to, ngoài ra phải có vỏ dầu.
  • Mặc dù sắn rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều một lúc sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.
  • Không nên nấu sắn quá lâu vì như vậy khoai sẽ bị nát.
  • Ở miền Bắc, khoai mì còn được gọi là khoai mì.

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, dân dã cùng cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa mà Serumi mang đến là bạn đã có thể chế biến ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Trong bài đăng này, Serumi có sử dụng công thức và hình ảnh trên Facebook của Thuyanh Nguyen.

Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác để làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của mình:

  • Cách Làm Bánh tằm khoai mì, Món ngon “Tuổi thơ dữ dội”
  • Cách làm bánh nhúng, món ngon khó quên từ thuở ấu thơ

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Cách #nấu #khoai #mì #nước #cốt #dừa #thơm #ngon #cho #ngày #cuối #thu