Cách làm ức gà sốt kem nấm rượu Marsala cho bữa ăn gia đình | Serumi

Thịt gà mềm, ức gà nhúng bột mì và sốt nấm khiến công thức này trở thành món ăn hoàn hảo cho bữa tối cuối tuần. Đây là một trong những công thức nấu ăn tiện dụng trong phòng đựng thức ăn của bạn vì nó không bao giờ gây ấn tượng, chi phí thấp hơn rất nhiều và chỉ mất hơn 30 phút để chuẩn bị. Hãy nhanh tay ghé thăm Serumi để sở hữu ngay công thức làm Ức gà sốt kem nấm Marsala này nhé!

Thành phần dinh dưỡng của ức gà với sốt kem rượu vang Marsala

Ức gà sốt kem nấm Marsala là món ăn bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua. Với những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, món ăn này sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngoài protein, thịt gà chứa ít chất béo hơn thịt bò và thịt lợn. Mỡ gà chứa nhiều omega 3 và không chứa transfast (chất làm tăng LDL và giảm HDL). Đặc biệt phần ức gà là phần ngon nhất do chứa nhiều protein giúp cơ bắp luôn chắc khỏe.

Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, hãy chọn phần ức gà là ưu tiên số 1 của bạn vì đây là phần nạc nhất, rất ít calo nhưng lại giàu protein. Ức gà cũng rất giàu khoáng chất và vitamin B có tác dụng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, rối loạn da và tim mạch, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, giúp duy trì cơ bắp và hệ tiêu hóa.

Đọc thêm:   Mẹo Makeup mùa hè No Cakey | HaUn Official | Bao quát các nội dung liên quan đến cakey là gì chuẩn nhất

Tuy nhiên, khi ăn thịt gà, bạn nên tránh ăn da, cổ, que và các cơ quan nội tạng như mề, gan (là nơi tồn đọng nhiều độc tố, bộ phận này rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng và tăng cholesterol máu). Đặc biệt, da và cổ gà chứa nhiều cholesterol, còn chứa nhiều độc tố và tồn dư tăng cân.

Nấm rơm (nấm nút) có vai trò chống oxy hóa mạnh hơn một số loại nấm đắt tiền khác, đặc biệt nấm có thể ngăn ngừa ung thư và giảm lượng đường trong máu và cholesterol huyết thanh, cải thiện chức năng tuyến tụy. . Được coi là thực phẩm thích hợp cho những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và tuyến tụy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với lượng nguyên liệu tương tự như công thức món Ức gà sốt kem với nấm Marsala, chia thành 4 phần ăn. Bạn có thể thay đổi liều lượng theo ý thích của mình.

Ức gà

  • 4 ức gà rút xương nhỏ bỏ da, cắt đôi theo chiều ngang vừa ăn
  • 1/4 chén bột mì đa dụng để phủ gà
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa lá kinh giới khô (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen
  • 3 muỗng canh dầu ô liu,
  • 2 thìa bơ

Thành phần nước sốt

  • 400 gram nấm nút trắng hoặc nâu (còn gọi là nấm nút), thái sợi
  • 1/2 củ hành tây băm nhuyễn
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 1/2 chén Marsala (bạn có thể dùng rượu thay thế) (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 3/4 chén nước luộc gà
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 2 muỗng canh mùi tây cắt nhỏ để trang trí

Các công cụ cần chuẩn bị

  • 2 chảo chống dính
  • 1 đĩa sứ
  • 1 túi thực phẩm có khóa kéo (Bạn có thể mua nó ở đây)
Đọc thêm:   Hướng dẫn phân biệt thật giả mặt nạ yến tươi Collagen mới nhất | Nạ yến tươi collagen chính hãng | Khái quát các thông tin về mặt nạ yến chính xác nhất

Cách làm ức gà Marsala với sốt kem nấm

Bước 1: Làm phẳng phần ức gà, nếu miếng gà quá lớn bạn có thể cắt đôi từng miếng theo chiều ngang và giã mỏng dày khoảng 1/4. Điều này không chỉ giúp thịt mềm và chín đều mà còn giúp gà có tỷ lệ ngon hơn khi nêm nếm. Nếu chọn phần ức gà nhỏ hơn, bạn không cần cắt đôi.

gà ướp
bánh mì ức gà. (Nguồn: cafedelites.com)

Bước thứ 2: Cho bột mì, muối, tiêu, bột tỏi và lá kinh giới khô vào một túi ziploc lớn. Cho thịt gà vào và lắc đều bột để phủ đều gà, điều này sẽ giúp thịt mềm khi áp chảo và cũng giúp nước sốt đặc hơn. Vớt bỏ bọt từ ức gà vào hỗn hợp gia vị.

Sự đối đãi
Bí quyết để nước sốt ức gà ngon hơn là ướp gà với gia vị trong túi zip. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Bước 3: Đun nóng bơ và dầu trong chảo rồi áp chảo gà cho đến khi chín vàng cả hai mặt, tổng cộng khoảng 5-6 phút. Vớt gà ra khỏi chảo, cho ra đĩa để riêng.

Bơ
Dùng bơ để chiên gà có mùi thơm rất hấp dẫn và kích thích vị giác. (Nguồn: cafedelites.com)
gà rán
Nướng gà trên lửa vừa. (Nguồn: cafedelites.com)
gà rán
Chiên ở nhiệt độ thích hợp giúp gà có màu nâu bắt mắt. (Nguồn: cafedelites.com)

Bước 4: Xào nấm và hành tây cho đến khi mềm và nấm tiết ra chất. Xả hết phần nước nâu còn sót lại dưới đáy chảo, vì nó làm tăng thêm hương vị cho nước sốt!

bơ chiên
Cho bơ vào chảo với gà, tiếp tục cho nấm vào xào. (Nguồn: cafedelites.com)
Nấm xào
Xào nấm trong chảo dầu trên lửa vừa. (Nguồn: cafedelites.com)
Nấm xào
Xào nấm cho đến khi có màu nâu nhạt và nấm tiết ra chất ngọt. (Nguồn: cafedelites.com)
thêm tỏi vào nấm
Thêm tỏi bột hoặc tỏi băm vào chảo nấm để thêm hương vị. (Nguồn: cafedelites.com)

Bước 5: Thêm nước luộc gà, sốt và kem, sau đó đun nhỏ lửa trong 10-15 phút.

súp gà
Thêm nước luộc gà để nước sốt có vị ngọt tự nhiên. (Nguồn: cafedelites.com)
Rượu Marsala
Thêm rượu vang Marsala vào nước sốt. (Nguồn: cafedelites.com)
kem
Bạn có thể thêm crème fraîche vào nước sốt tùy thích để tạo độ béo cho món ăn. (Nguồn: cafedelites.com)

Bước 6: Khi nước sốt đã chín, cho gà trở lại chảo và đặt lên trên. Giảm lửa ở mức vừa – nhỏ và đun liu riu từ 2 đến 3 phút cho đến khi gà chín và nước sốt hơi sệt lại. Kem đánh bông là tùy chọn, vì nó không có trong món gà trộn truyền thống, kem tươi được sử dụng để tăng thêm hương vị đậm đà cho nước sốt.

sản phẩm cuối cùng
Quết gà vào nước sốt gia vị. (Nguồn: )

Yêu cầu thành phẩm và trang trí

Thịt gà mềm, thấm gia vị và có mùi thơm hấp dẫn, nước sốt có sự hòa quyện của rượu marsala, vị ngọt của nấm và vị béo của kem tươi. Gà chặt miếng vừa ăn, chiên vàng đều và không bị khô.

Đọc thêm:   ĐẦM MAXI | Đầm Voan Trung Niên dạng xòe dáng dài | Thời trang trung niên U30, U40, U50 mặc đẹp | Khái quát các nội dung liên quan đầm maxi dài giá rẻ chuẩn nhất
sản phẩm cuối cùng
Rắc ngò để tạo điểm nhấn và hương vị. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Xếp các miếng gà ra đĩa, rưới hỗn hợp sốt rượu vang lên trên. Rắc thêm hành ngò để tạo điểm nhấn cho món gà thêm bắt mắt.

trang hoàng
Hình dáng món ăn cũng kích thích vị giác hơn. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Cách thưởng thức ức gà với kem nấm Marsala

Bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc mì Ý, hoặc với khoai tây nghiền kiểu Âu. Món này thích hợp ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều thích hợp và đảm bảo rất ngon.

vui thích
Nó có thể được phục vụ với cơm trắng hoặc mì Ý. (Nguồn: houseofnasheats.com)

Những lưu ý khi chế biến Ức gà sốt kem nấm Marsala

  • Cần đập cho ức gà tơi ra để tạo độ mỏng giúp thịt gà mau mềm và thấm gia vị hơn. Khi ướp nên dùng túi zip-top và lắc đều cho bột và gia vị thấm đều.
  • Không nên chiên ức gà quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến thịt bị khô, mất ngon.
  • Chú ý chọn phần ức gà không có sọc trắng vì đó là thịt gà kém chất lượng vì nuôi tại xưởng sử dụng quá nhiều chất tăng trọng sẽ khiến thịt dai, nhạt và khó ướp hơn.
ức gà ngon
Ức gà ngon có bề mặt phẳng, mịn, không có sọc trắng. (Nguồn: Internet)

Trong bài viết này sử dụng công thức từ houseofnasheats.com

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức khác để làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

  • Cách làm gà cay kiểu Trung Quốc
  • Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Đậu Phộng Cay Ngon
  • Cách làm khô gà tái chanh, món ăn vặt cực hot

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật nhiều công thức mới nhé!

#Cách #làm #ức #gà #sốt #kem #nấm #rượu #Marsala #cho #bữa #ăn #gia #đình