Cách làm trứng vân trà Trung Quốc độc đáo ngon miệng | Serumi

Trà lòng trắng trứng là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn này còn có một cái tên đẹp là “trứng cẩm thạch”. Đây là một món ăn đường phố nổi tiếng được om với chè và một số gia vị để tạo nên một món ăn rất độc đáo và lạ miệng. Hãy cùng Serumi học cách làm món trứng trà Trung Hoa này nhé!

Đánh giá dinh dưỡng Lá trà Trung Quốc

Nhắc đến văn hóa ẩm thực của Trung Quốc không thể không nhắc đến món lòng đỏ trứng vô cùng độc đáo và bổ dưỡng.

Trứng là một nguồn giàu chất dinh dưỡng. Trứng rất giàu protein, chất béo, vitamin, khoáng chất,… Ăn trứng giúp điều hòa và ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong cơ thể, ngoài ra lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều vitamin A, B1, D,…

trứng vani
Trứng với lá chè (Nguồn: internet)

Lá chè hay chè vằng được biết đến với công dụng chống oxy hóa, tăng cường trí nhớ, tiêu mỡ, diệt khuẩn cho cơ thể vì trong chè có chứa polyphenol, chất này mạnh gấp 18 lần vitamin E, hay còn gọi là vitamin E. . Khi nói đến lợi ích của trà, thật khó để nói hết.

Đọc thêm:   Trắc nghiệm tâm lý: Bạn đã thấy gì trong bức hình này? | Serumi

Quế, hồi, thì là,… đều là những loại gia vị thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt nếu bạn biết cách chế biến và sử dụng. Vì vậy, món chè lòng trắng trứng là một món ăn vừa có vẻ ngoài độc đáo, vừa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho con người chúng ta.

Thành phần cần thiết để làm lá trà Trung Quốc

  • 8 đến 10 quả trứng gà
  • 1 thìa lá trà đen (hoặc đỏ) (Đặt trà đen tại đây)
  • 1 thìa nước tương đen
  • 1,5 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng canh hạt thì là
  • 1 củ gừng cỡ ngón tay cái, đập dập
  • 3-4 lá nguyệt quế
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa muối
  • 2 miếng hoa hồi (Đặt mua hoa hồi tại đây)
  • 1 thanh quế
  • Quốc gia

Dụng cụ cần thiết để làm lá trà Trung Quốc

  • Nồi nấu ăn (Đặt mua ấm siêu tốc tại đây)

cách làm trà lòng đỏ trứng trung quốc

Bước 1: Luộc trứng trong nồi nước sôi khoảng 4-5 phút. Thời gian nấu ăn khác nhau ở mỗi người. Sau đó ngâm trứng vào nước lạnh để nguội rồi dùng thìa đập nhẹ trứng để tạo các vết nứt.

Lưu ý là bạn đánh thật cẩn thận và khéo léo, làm vỡ vỏ trứng, không làm trứng bị vỡ.

Bước thứ 2: Trong một chảo sạch khác, cho tất cả gia vị lá nguyệt quế, hoa hồi, vỏ quế, hạt thìa là, muối và đường vào chảo. Đổ khoảng 800 ml nước vào đun sôi, cho lá trà vào đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Đọc thêm:   Board Game Thứ 10 Của All4Kids TV Sẽ Là Gì ??? | Tổng hợp các thông tin liên quan đến board game là gì đúng nhất
trứng vani
Nấu hỗn hợp chè để ngâm trứng (Nguồn: chinasichuanfood)

Bước 3: Khi nước dùng đã sôi, bạn đổ hỗn hợp trên vào bát đựng trứng đã đánh tan để trứng ngấm. Theo khẩu vị cá nhân, muốn ăn ngon thì ngâm qua đêm ít nhất 24 tiếng. Nếu muốn ăn màu sáng, đậm thì ngâm 48 giờ.

trứng vani
Ngâm trứng vào hỗn hợp đã đun sôi. (Nguồn: chinasichuanfood)

Bước 4: Sau khi ngâm trà, bóc trứng và thưởng thức.

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí lòng trắng trứng gà Trung Hoa

Trứng vani là một món ăn vặt rất bắt mắt. Khi đã loại bỏ hoàn toàn vỏ trứng, quả trứng sẽ có một đường vân bắt mắt bao quanh quả trứng giống như đá cẩm thạch quý. Trứng vị trà và các hương vị khác hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vừa quen vừa lạ cho những ai chưa thưởng thức món ăn này.

Cách trang trí món ăn cũng khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là kiếm một chiếc bát xinh xắn để đựng và rắc lên trên một ít ớt thơm là đã có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

trứng vani
Trứng với lá chè (Nguồn: internet)

Cách thưởng thức món ăn trứng trà trung quốc

Món trứng chay thường được dùng trong các bữa ăn nhẹ, bữa sáng. Trứng có thể ăn với cháo nóng hoặc dùng làm món chính trong các bữa ăn. Bạn cũng có thể ăn Tết Nguyên đán để đón nhận nhiều điều may mắn, tốt lành.

Đọc thêm:   Đức Trí Live at We 2010 - 20 - Ta Chẳng Còn Ai - Phương Thanh | Tóm tắt những thông tin liên quan đến con trí chuẩn nhất
trứng vani
Thưởng thức trà lòng trắng trứng (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi chế biến món ăn trứng trà trung quốc

  • Nếu bạn muốn trứng có hương vị và màu sắc đậm đà hơn, hãy để trứng trong nước trà và để tủ lạnh qua đêm, sau đó lấy ra.
  • Tùy theo loại trà bạn dùng mà trứng sẽ có vị khác nhau, vì vậy hãy chọn những loại trà chất lượng.
  • Ngâm trứng vào nước lạnh ngay sau khi nấu để tránh bị chín quá.
  • Hỗn hợp sôi phải để nguội hoàn toàn (ít nhất dưới 40 độ C) trước khi cho trứng vào.
  • Hoa hồi có hương vị đậm đà hơn các loại gia vị khác. Không sử dụng nhiều, chỉ sử dụng một miếng.
  • Không nên nấu trứng lâu quá, nếu không trứng sẽ mất ngon.

Trong bài viết này, Serumi sử dụng công thức và hình ảnh từ Chinasichuanfood.Học cách làm kẹo mè đen ngon nhất cho ngày Tết - Serumi

Bạn có thể tham khảo thêm các món ngon khác để làm phong phú thêm cho sổ tay nấu ăn của mình qua các bài viết dưới đây:

  • Cách làm sinh tố trái cây cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
  • Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Vị Dâu Tây Thơm Ngon, Kỳ Lạ
  • Cách Làm Bánh Donut Trà Xanh Socola Siêu Ngon

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật nhanh nhất những công thức nấu ăn hot nhất nhé!

#Cách #làm #trứng #vân #trà #Trung #Quốc #độc #đáo #ngon #miệng