Cách làm thạch trà đào đẹp mắt ngon miệng, giải nhiệt cho ngày hè oi ả | Serumi

Thạch Trà Đào là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một món ăn thanh mát để nhâm nhi trong ngày ấm áp. Ngoài món trà đào quen thuộc, hãy cùng Serumi đổi vị với cách làm thạch trà đào ngon dễ làm dưới đây nhé!

Đánh giá dinh dưỡng thạch trà đào

Đào là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn giải nhiệt hấp dẫn. Hơn nữa, quả đào còn có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như sắt, canxi, magie, v.v.

Trà đào thạch thơm ngon, bắt mắt và bổ dưỡng (Nguồn: Internet)
Trà đào thạch thơm ngon, bắt mắt và bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

Bên trong quả đào cũng rất giàu vitamin A, B1, B2, C,… nhưng lại chứa ít calo nên có khả năng chống oxy hóa, giảm stress, chống táo bón, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, .. .

Đọc thêm:   Lip Care // Chọn Son Dưỡng Xịn Cho Môi Khô Bong Tróc ♡ Quin | Tóm tắt các kiến thức nói về son dưỡng môi có màu chính xác nhất

Món thạch trà đào này vừa ngon, vừa bắt mắt mà vẫn giữ được nguyên vẹn vị ngọt thanh của đào. Cùng tham khảo các bước dưới đây để có thể tự làm tại nhà nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ dùng để làm thạch trà đào

Với lượng nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm cho 4 người thưởng thức vị ngọt mát của thạch trà đào.

Nguyên liệu làm thạch trà đào

  • Đào ngâm: 1 lon khoảng 820g (Bạn có thể mua đào ngâm sẵn tại đây)
  • Bột thạch mềm: 10g
  • Túi trà: 1 túi (Bạn có thể mua túi trà tại đây)
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
  • Đường: 100g
  • Nước: 600ml nước
Nguyên liệu làm thạch trà đào đơn giản (Nguồn: Món Ngon)
Nguyên liệu làm thạch trà đào đơn giản (Nguồn: Món Ngon)

Dụng cụ cần có để làm thạch trà đào

  • Cái lọ
  • Khuôn tròn (Bạn có thể mua khuôn tại đây)

Cách làm thạch trà đào

Bước 1: Hầm trà túi lọc với 100ml nước sôi trong khoảng 10 phút để trà ra hết chất.

Ngâm túi trà trong nước sôi khoảng 10 phút (Nguồn: Món ngon)
Ngâm túi trà trong nước sôi khoảng 10 phút (Nguồn: Món ngon)

Bước thứ 2: Cho 500ml nước lọc cùng 100g đường và 5g bột thạch vào bình, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và nấu thêm 2 phút.

Đọc thêm:   Công dụng của chanh đào ngâm mật ong chữa ho hiệu quả | Khái quát những kiến thức về mật ong và chanh chi tiết nhất
Cho đường, nước lọc và bột thạch vào nồi đun sôi (Nguồn: Món ngon)
Cho đường, nước lọc và bột thạch vào nồi đun sôi (Nguồn: Món ngon)

Bước 3: Sau đó tắt bếp, đổ sữa đặc vào chảo, khuấy đều rồi đổ ra khuôn và để nguội để thạch đông lại.

Thêm sữa đặc, khuấy đều, đổ ra khuôn và để nguội cho đặc lại (Nguồn: Món ngon)
Thêm sữa đặc, khuấy đều, đổ ra khuôn và để nguội cho đặc lại (Nguồn: Món ngon)

Bước 4: Đổ nước cốt đào đã ngâm vào chảo, thêm trà túi lọc đã ngâm và phần bột thạch còn lại vào, khuấy đều rồi đun sôi.

Nấu thạch trà đào (Nguồn: Món ngon)
Nấu thạch trà đào (Nguồn: Món ngon)

Bước 5: Trong khi nấu thạch trà đào, bạn vớt đào đã ngâm trong lon ra, cắt miếng vừa ăn. Xếp từng trái đào lên thạch sữa.

Đào ướp gia vị cắt miếng vừa ăn, cho vào thạch sữa đông (Nguồn: Món ngon)
Đào ướp gia vị cắt miếng vừa ăn, cho vào thạch sữa đông (Nguồn: Món ngon)

Bước 6: Cuối cùng, đổ thạch đào vào, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Đổ thạch trà đào lên trên, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng (Nguồn: Món ngon)
Đổ thạch trà đào lên trên, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng (Nguồn: Món ngon)

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết cách làm thạch trà đào dưới đây:

Yêu cầu thành phẩm và nếm thử thạch trà đào

Lấy khuôn thạch trà đào ra, cắt thành những miếng tam giác vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức ngay.

Món thạch trà đào hấp dẫn với hai màu trắng sữa và vàng cam rất đẹp mắt, phần thạch vừa ngọt vừa mát với vị béo của sữa đặc kết hợp với vị chua ngọt của đào.

Cắt một miếng thạch trà đào và thưởng thức hương vị ngọt ngào, tươi mát (Nguồn: Món ngon)
Cắt một miếng thạch trà đào và thưởng thức hương vị ngọt ngào, tươi mát (Nguồn: Món ngon)

Một số lưu ý khi làm thạch trà đào

  • Khi chọn đào, nên chọn quả chín, tươi, chắc, không dập nát để khi ăn đào vẫn giữ được độ ngọt và giòn.
  • Khi nấu thạch phải thường xuyên khuấy đều để bột không bị lắng dưới đáy nồi.
  • Có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình.
  • Nếu không dùng đến, bạn có thể bảo quản thạch trà đào trong tủ lạnh đến 2-3 ngày.
Đọc thêm:   Cách Đuổi Dơi Ra Khỏi Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất – bTaskee | Serumi

Mùa đào đến rồi, hãy vào bếp làm món thạch trà đào thơm mát, tốt cho sức khỏe để chiêu đãi cả nhà trong tiết trời ấm áp này nhé. Mọi người chắc chắn sẽ thích nó!

Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn tươi mát khác để giải khát hiệu quả trong mùa hè này nhé!

  • Cách làm kem xoài tươi ngon mát lạnh cho ngày hè oi bức
  • Trà sữa trân châu đường đen tự làm “hot hit” hè 2020
  • Cách Làm Chè Mít Thanh Mát Cho Ngày Hè Nóng Bỏng

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật những công thức mới sớm nhất nhé!

#Cách #làm #thạch #trà #đào #đẹp #mắt #ngon #miệng #giải #nhiệt #cho #ngày #hè #ả