Cách làm Pudding Milo chỉ từ 2 nguyên liệu đơn giản | Serumi

Sữa Milo đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Nhưng hôm nay, hãy cùng Serumi biến món sữa này trở nên hấp dẫn hơn với cách làm Milo Pudding chỉ với 2 nguyên liệu cực kỳ đơn giản sau đây cùng Serumi nhé!

Nội dung chính

Đánh giá dinh dưỡng bởi Pudding Milo

Sữa Milo rất được ưa chuộng đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên và trẻ em. Nó là một nguồn giàu protein, chất dinh dưỡng từ sữa, mầm lúa mì, vitamin và khoáng chất.

Sữa Mlio có giá trị dinh dưỡng cao (nguồn: Internet)
Sữa Mlio với giá trị dinh dưỡng cao (Nguồn: Internet).

Vì vậy, nó có tác dụng mạnh mẽ trong việc giải phóng năng lượng, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển vòng eo và các hoạt động trí tuệ, giúp não bộ hoạt động hiệu quả.

Gelatin là một thành phần quen thuộc (Nguồn: Internet).
Gelatin là nguyên liệu quen thuộc nhưng lại có tác dụng không ngờ đối với sức khỏe (Nguồn: Internet).

Gelatin chứa 98-99% protein và một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất như axit folic, phốt pho, canxi và natri. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gelatin giúp giảm đau khớp, cải thiện một số tình trạng tóc và da, đồng thời tăng cường sức khỏe đường ruột.

Đọc thêm:   7 cách thực tế giúp bạn ngừng mua sắm bốc đồng, tiết kiệm hiệu quả | Serumi

Vào những ngày hè nóng nực, hãy cùng nhau vào bếp để trổ tài làm món Milo Pudding tươi mát chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản dễ làm cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu và dụng cụ làm Pudding Milo

Nguyên liệu

Với số lượng nguyên liệu trong công thức, bạn có thể làm Pudding Milo cho 4 người. Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu tùy theo nhu cầu.

  • 4 hộp milo 115ml / hộp (Bạn có thể mua sữa Mlio tại đây)
  • 8 g gelatin dạng bột ( bạn có thể mua gelatin ở đây)
Nguyên liệu làm bánh pudding Milo (Nguồn: Lilo Kitchen)
Nguyên liệu làm bánh pudding Milo (Nguồn: Lilo Kitchen)

Dụng cụ

  • Cái bát
  • Ly đo lường
  • Khuôn bánh pudding (tùy chọn)

Cách làm Milo Pudding

Bước 1: Gelatin ngâm với 40ml nước, để vài phút cho nở.

khó chịu
Ngâm gelatin vào nước, để yên trong vài phút để gelatin nở ra (Nguồn: Lilo Kitchen).

Bước thứ 2: Đặt gelatin đã nở vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 30 giây để làm tan chảy, hoặc bạn có thể đun chảy gelatin bằng nước nóng. Sau đó để nguội.

Cách Làm Milo Pudding Chỉ Từ 2 Nguyên Liệu Đơn Giản Cách Làm Milo Pudding Đơn Giản Bổ Dưỡng Học Cách Nấu Ăn Tại Nhà Làm Milo Pudding Tráng Miệng Nguyên Liệu Milo Pudding
Đun chảy gelatin với nước nóng (Nguồn: Lilo Kitchen).

Bước 3: Đổ 4 hộp Milo vào cốc định lượng (khoảng 460 ml), giữ nguyên hộp nếu muốn dùng làm khuôn hoặc dùng khuôn tùy sở thích.

Đọc thêm:   Cách làm ĐẬU PHỘNG RANG MUỐI ĐƯỜNG giòn ngon đơn giản | Tổng hợp các kiến thức về cách diệt chấy bằng máy sấy tóc đúng nhất
Đổ 4 lon Milo vào cốc đong (Nguồn: Lilo Kitchen).
Đổ 4 lon Milo vào cốc đong (Nguồn: Lilo Kitchen).

Bước 4: Đổ hỗn hợp gelatin đã nguội vào cốc Milo và khuấy đều.

fsd
Đổ hỗn hợp gelatin đã nguội vào cốc Milo và khuấy đều (Nguồn: Lilo Kitchen).

Bước 5: Sau đó đổ lại hỗn hợp này vào hộp Milo, hoặc đổ vào khuôn đã chuẩn bị. Cho vào tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng cho hỗn hợp đông cứng lại.

Cách Làm Milo Pudding Chỉ Từ 2 Nguyên Liệu Đơn Giản Cách Làm Milo Pudding Đơn Giản Bổ Dưỡng Học Cách Nấu Ăn Tại Nhà Làm Milo Pudding Tráng Miệng Nguyên Liệu Milo Pudding
Đổ lại hỗn hợp vào hộp Milo (Nguồn: Lilo Kitchen).

Bạn có thể xem thêm video cách làm Pudding Milo dưới đây:

Yêu cầu thành phẩm Pudding Milo

Khi bạn múc lên, pudding sẽ rất mềm, mịn và khá đặc, không có bọt khí.

Khi ăn, bánh có vị cacao đậm đà, béo ngậy đặc trưng của Milo. Thêm vào đó, bánh pudding không quá ngọt gây cảm giác buồn nôn mà rất tươi ngon khi ăn.

dsd
Pudding mềm, mịn và khá đặc, không có bọt khí (Nguồn: Lilo Kitchen).

Cách Trang trí và Ăn Pudding Milo

Bạn có thể dùng ngay hoặc đổ khuôn ra đĩa sứ trắng để trang trí và làm nổi bật màu của cacao sữa.

Rắc một ít bột Milo lên trên cho đẹp mắt, bày ra đĩa một chiếc thìa nhỏ xinh và thưởng thức thành quả ngay thôi.

scs
Trang trí với bột Milo và thưởng thức (Nguồn: Lilo Kitchen).

Một số lưu ý khi làm bánh Milo Pudding

  • Có thể thay bột gelatin bằng các tấm gelatin, không nên dùng bột thạch để thay thế nếu không hỗn hợp sẽ không đủ đặc.
  • Có thể thay sữa hộp Mlio bằng bột Milo pha theo công thức khoảng 6 đến 7 thìa bột Milo pha với 460 ml nước nóng ở nhiệt độ 60 độ C, khuấy đều tay cho đến khi tan hết bột Milo thì để yên. nó để nguội. .
  • Sữa pha sẵn Milo chỉ dành cho bé trên 6 tuổi nên nếu bạn đang pha cho bé thì nên đổi sữa khác hoặc thay bằng bột cacao.
Đọc thêm:   Hình xăm Ở ngón tay. LTK MITHO | Tổng hợp những kiến thức liên quan đến hình xăm cổ tay mới cập nhật

Chỉ với những nguyên liệu siêu đơn giản và công thức ngắn gọn, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Nếu bạn là một tín đồ của Milo, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thích món ăn này.

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip từ kênh YouTube Lilo Kitchen.

Bạn có thể tham khảo món ngon Dưới đây là những cách khác để tự nấu ăn tại nhà:

  • Cách làm bánh su kem mềm thơm ngon
  • Cách Làm Pudding Đậu Nành Trân Châu Cực Hot
  • Cách làm bánh churros sô cô la không cần lò nướng siêu dễ
  • Cách Làm Nama Sôcôla Nhật Bản Mua Ở Cửa Hàng Ngon

Nhớ theo dõi Serumi thường xuyên để có thể cập nhật nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

#Cách #làm #Pudding #Milo #chỉ #từ #nguyên #liệu #đơn #giản