Cách làm Pad Thái ngon chuẩn vị Thái tại nhà | Serumi

Pad Thai là món ăn truyền thống đến từ xứ sở chùa Vàng và nổi tiếng khắp thế giới. Món ăn dân dã này có mặt ở tất cả các nhà hàng cũng như trên bàn ăn của các gia đình ở Thái Lan. Không nhất thiết bạn phải đến tận Thái Lan mới có thể thưởng thức được món ăn này. Hãy cùng Serumi tìm hiểu cách làm Pad Thái tại nhà nhé!

Đánh giá dinh dưỡng pad Thái

Nguyên liệu cốt yếu của món Pad Thai truyền thống là tôm (có thể là tôm khô hoặc tôm tươi). Trong đó, tôm khô là nguyên liệu có nguồn dinh dưỡng cao nhất. Theo tìm hiểu, tôm khô sẽ có hàm lượng đạm cao nhất trong các loại thực phẩm, hàm lượng đạm trong 100g tôm khô cao hơn cả thịt bò và thịt lợn.

Hơn nữa, tôm khô còn là nguồn cung cấp canxi lý tưởng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương. Khi cơ thể đã hấp thụ hết canxi sẽ tham gia vào quá trình hóa xương và bù đắp lượng canxi bị mất qua đường mồ hôi.

Đọc thêm:   Bộ cần Lure 28 TRIỆU | Unbox | Tất tần tật những nội dung liên quan đến hoa ban review chi tiết nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 4 người)

  • 1 gói bún khô Mua bún khô tại đây
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa giấm gạo
  • 2 gói đậu phụ
  • Cải bắp
  • 1-2 muỗng canh dầu đậu phộng (có thể sử dụng các loại dầu khác) Mua dầu lạc tại đây
  • Hành lá, tỏi, giá đỗ
  • 28g bột me
  • 2 quả trứng gà
  • Đậu phộng có vỏ
  • ớt tươi
  • 1 quả chanh

Các công cụ cần chuẩn bị

  • Bếp
  • Bếp
  • găng tay nhà bếp
  • Bộ lọc

Cách làm pad Thái

Chuẩn bị các thành phần

Bước 1: Đậu phộng rang. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ C Trải đều đậu phộng lên khay nướng, rắc một chút muối. Rang đậu phộng trong khoảng 15 phút, cho đến khi có mùi thơm và vàng. Lạc có thể được rang bằng chảo thay vì lò nướng.

Rang đậu phộng trong lò khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Rang đậu phộng trong lò khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)Bước thứ 2: Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Chặt thêm vài que nữa.

Làm hành lá và tỏi băm nhỏ (Ảnh: Internet)
Làm hành lá và tỏi băm nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Ngâm mì trong bát nước ấm trong vài phút. Khi mì chín mềm, vớt ra để ráo.

Ngâm mì trong nước ấm cho đến khi mềm (Ảnh: Internet)
Ngâm mì trong nước ấm cho đến khi mềm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Đậu rán. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. Đun nóng dầu đậu phộng trong chảo trên lửa lớn. Khi dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi chín vàng. Tiếp tục lật và chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.

Đọc thêm:   FREEZY CLOUD | Juice trái cây the malai cực ngon | Review | Si Vape Store | Tổng hợp những thông tin liên quan đến các loại tinh dầu đầy đủ nhất
Chiên đậu phụ vàng đều hai mặt (Ảnh: Internet)
Chiên đậu phụ vàng đều hai mặt (Ảnh: Internet)

Làm nước sốt me

Bước 1: Khuấy bột me vào 3/4 cốc nước sôi. Sau 5 phút, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Cho nước mắm, đường và giấm gạo vào trộn đều các nguyên liệu để tạo thành nước sốt chua ngọt.

Nếu không có sẵn bột me, có thể dùng me khô để thay thế. Chuẩn bị 1 quả me khô ngâm nước, bóp nhẹ để me ra nhớt, sau đó lọc lấy nước cốt me qua rây, tiếp tục làm nước sốt.

Món sốt me trộn chua ngọt (Ảnh: Internet)
Món sốt me trộn chua ngọt (Ảnh: Internet)

Mi xào

Bước 1: Đặt chảo lên bếp và đổ một thìa cà phê dầu đậu phộng (có thể dùng dầu thường). Xào hành lá với tỏi trên lửa lớn trong 30 giây.

Xào tỏi và hành lá cho thơm (Ảnh: Internet)
Xào tỏi và hành lá cho thơm (Ảnh: Internet)

Bước thứ 2: Cho trứng đã đánh tan vào chảo và ngay lập tức khuấy đều cho đến khi trứng tan hết. Trứng không nên nấu quá 30 giây trước khi cho các nguyên liệu còn lại vào.

Đổ trứng vào chảo và tiếp tục khuấy (Ảnh: Internet)
Đổ trứng vào chảo và tiếp tục khuấy (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cho mì đã ngâm vào chảo, xào nhanh để mì bị lỏng. Đổ nước sốt me lên mì và tiếp tục đảo trong khoảng 30 giây.

Đổ mì vào chảo và tiếp tục xào với nước sốt me (Ảnh: Internet)
Đổ mì vào chảo và tiếp tục xào với nước sốt me (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cho bắp cải và giá vào xào với mì.

Mì xào bắp cải, giá đỗ (Ảnh: Internet)
Mì xào bắp cải, giá đỗ (Ảnh: Internet)

Bước 5: Cho tôm khô và một nửa số lạc rang giã nhỏ vào, tiếp tục đảo trong 1 phút. Sau đó tắt bếp.

Đọc thêm:   10 bí quyết để trở nên quyến rũ hơn, chị em thử ngay kẻo muộn! | Serumi
Cho tôm khô và một nửa số lạc rang giã nhỏ vào, đảo tiếp trong 1 phút (Ảnh: Internet)
Cho tôm khô và một nửa số lạc rang giã nhỏ vào, đảo tiếp trong 1 phút (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và trang trí

Pad Thái với sợi mì giòn, ăn kèm với đậu phụ rán (Ảnh: Internet)
Pad Thái với sợi mì giòn, ăn kèm với đậu phụ rán (Ảnh: Internet)

Cho mì ra đĩa. Rắc phần hành lá và đậu phộng còn lại lên trên mì và ăn kèm với đậu hũ chiên. Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu nếu muốn món ăn thêm cay.

Khi hoàn thành, món Pad Thai đã nấu chín sợi mì vẫn giữ được độ cứng và giòn. Các nguyên liệu trộn đều và gia vị ngấm đều. Nước sốt chua ngọt vừa phải.

Cách ăn pad Thái

Phục vụ Pad Thai như một món ăn chính, nhiều chất dinh dưỡng, nên dùng ngay sau khi nấu. Khi nếm, bạn có thể vắt thêm một chút chanh nếu muốn có vị chua hơn.

Những lưu ý khi chế biến món pad thai

Vì mì rất nhanh chín nên khi xào phải đảo nhanh và đều tay để mì tơi và không bị nhão.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức khác tại đây:

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Đón Tết Tại Nhà
  • Cách làm salad mì ống cá ngừ dễ làm và bổ dưỡng
  • Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để khám phá thêm nhiều công thức món ăn ngon và hấp dẫn nhé!

#Cách #làm #Pad #Thái #ngon #chuẩn #vị #Thái #tại #nhà