Cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng, bổ dưỡng ngày tết | Serumi

Nếu mứt dừa hấp dẫn người ăn với vị ngọt thanh, mứt quất hấp dẫn với vị chua thanh thì mứt vỏ bưởi lại mang đến cho vị giác của bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Và nếu bạn đang tò mò về món mứt đặc biệt đó thì đừng bỏ qua cách làm mứt vỏ bưởi mà Serumi gợi ý sau đây nhé. Tin tôi đi, bạn sẽ bất ngờ vì hương vị của loại mứt mới toanh này.

Giá trị dinh dưỡng của mứt vỏ bưởi

Mứt vỏ bưởi không chỉ mới về tên gọi mà hương vị cũng rất khác biệt so với các loại mứt khác. Một điều thú vị nữa của mứt vỏ bưởi là nó có rất nhiều tác dụng bổ ích đối với cơ thể và sức khỏe.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Mứt vỏ bưởi cực kỳ bổ dưỡng (ảnh: internet)

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, vỏ bưởi có chứa một lượng lớn vitamin, đặc biệt là vitamin C. Hơn nữa, vỏ bưởi còn chứa nhiều chất xơ và nhiều khoáng chất hữu ích như sắt, canxi, magie, kali …

Tin đi, bạn sẽ bất ngờ khi biết hàng loạt tác dụng tuyệt vời của vỏ bưởi điển hình như giúp ngăn ngừa sỏi thận, kích thích mọc tóc, trị hôi miệng và hơn hết là ngăn ngừa ung thư. …

Đọc thêm:   Ăn cà rốt theo cách này, cân nặng giảm ầm ầm, mỡ bụng tiêu biến sạch [Cách giảm cân] | Khái quát những tài liệu nói về giảm cân với cà chua đầy đủ nhất

Bên cạnh thành phần chính là vỏ bưởi, còn có các thành phần bổ dưỡng không kém như nước cốt chanh, đường… Sự kết hợp hoàn hảo của hai nguyên liệu này đã tạo nên món mứt vỏ bưởi rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên Liệu Cần Có Để Làm Mứt Vỏ Bưởi

Lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức có thể làm mứt vỏ bưởi cho 2-3 người ăn. Nếu bạn muốn phù hợp hơn với nhu cầu của mình, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu.

  • 350g vỏ bưởi
  • 440g đường
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 1/4 cốc muối hột

Dụng cụ làm mứt bưởi

  • Bếp (Bạn có thể đặt chảo tại đây)
  • Cái lọ (Bạn có thể đặt lọ tại đây.)
  • Giỏ (Bạn có thể đặt giỏ tại đây)

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

Bước 1: Lấy vỏ bưởi gọt bỏ phần cùi trắng rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn tùy theo sở thích. Đem đi rửa lại vỏ bưởi nhiều lần với nước sạch để vỏ bưởi bớt chát và đắng.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Vỏ bưởi dùng để làm mứt (ảnh: internet)
Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Ngâm vỏ bưởi trong nước muối (ảnh: internet)

Bước thứ 2: Ngâm vỏ bưởi vào chậu nước muối qua đêm.

Đọc thêm:   [Review Phim] Quay Cóp Đỉnh Cao Chỉ Có IQ Thiên Tài Mới Nghĩ Ra | Bad Genius | Bao quát các nội dung liên quan đến cách diệt chấy bằng máy sấy tóc đúng nhất
Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Vỏ bưởi ngâm nước muối qua đêm (ảnh: internet)

Bước 3: Sau khi tách bỏ vỏ bưởi, bạn tiếp tục rửa sạch vỏ bưởi với nước khoảng 2 – 3 lần rồi vắt cho ráo nước.

Đun sôi một nồi nước, vắt chanh sau đó cho vỏ bưởi vào. Luộc vỏ bưởi khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh rồi xả lại nhiều lần với nước. Sau đó bóp vỏ bưởi cho thật khô.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Lấy vỏ bưởi ra rửa sạch với nước nhiều lần (ảnh: internet)
Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Để vỏ bưởi khô trước khi cho đường vào (ảnh: internet)

Bước 4: Ướp vỏ bưởi với đường đã chuẩn bị sẵn cho đến khi vỏ bưởi ngấm đường.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Vỏ bưởi ướp đường đã chuẩn bị (ảnh: internet)
Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Vỏ bưởi ngâm đường (ảnh: internet)

Bước 5: Tiến hành sên vỏ bưởi trên lửa lớn, khi đường bắt đầu sệt lại thì hạ xuống lửa nhỏ nhất. Sên cho đến khi vỏ bưởi khô lại và đường kết tinh bám trên vỏ bưởi tạo thành màu trắng đục thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí mứt bưởi

Mứt bưởi sau khi thành phẩm phải khô ráo, có màu trắng đơn giản nhưng rất bắt mắt. Nếu mứt của bạn vẫn mềm thì có thể là do thời gian sên chưa đủ.

Món mứt vỏ bưởi trông vô cùng đơn giản và dân dã nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc làm. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể tạo thêm màu cho món mứt vỏ bưởi một cách hấp dẫn và sinh động hơn.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Mứt vỏ bưởi sau khi làm xong (ảnh: internet)

Cách nếm mứt vỏ bưởi

Không có vị ngọt thanh như nhiều loại mứt khác, mứt vỏ bưởi có vị ngọt rất riêng. Tin rằng nếu lần đầu thưởng thức món mứt này, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt.

Đọc thêm:   Còn làm 5 điều này là bạn còn lãng phí tiền đi chợ | Serumi

Khi thưởng thức mứt vỏ bưởi, bạn hãy pha thêm một cốc trà nóng để thưởng thức. Vị chè khi kết hợp với mứt vỏ bưởi sẽ rất đặc biệt và mới lạ.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi
Chuẩn bị một tách trà để thưởng thức cùng với mứt vỏ bưởi (ảnh: internet)

Một số lưu ý khi làm mứt vỏ bưởi

  • Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.
  • Có thể dùng lá dứa để tạo thêm màu xanh cho mứt vỏ bưởi.
  • Bạn cần rửa vỏ bưởi với nước sạch nhiều lần để bớt vị đắng.

Với cách làm mứt vỏ bưởi trên đây, năm nay bạn đã có thêm một món ăn mới để gia đình và khách khứa thích thú. Tin rằng với món mứt này bạn sẽ nhận được “cơn mưa” lời khen từ mọi người.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các loại mứt khác qua bài viết:

  • Cách làm mứt dừa chanh dây chua ngọt thơm ngon cho ngày Tết
  • Cách làm mứt dưa hấu đẹp mắt đãi khách ngày Tết

Hãy thường xuyên ghé thăm Serumi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

#Cách #làm #mứt #vỏ #bưởi #lạ #miệng #bổ #dưỡng #ngày #tết