Tổng Hợp

Cách làm món gỏi bầu khai vị ngon quên lối về | Serumi

Gỏi đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên, có một món gỏi khá lạ và dễ làm đó là gỏi bí. Cùng vào bếp với Serumi để thực hiện ngay món ăn này nhé.

Đánh giá dinh dưỡng salad bí ngô

Hình ảnh quả bí đao, quả bí đao rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Các món ngon Bí có thể kể đến như bí xào thịt, bí xào tỏi, canh bí, bí hấp,… Trong đó, có một món đặc sản khác là gỏi bí cá lóc.

Đây là món ăn khá dễ chế biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bí đao chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài ra cá lóc còn chứa nhiều chất béo và chất đạm tốt cho sức khỏe của nhiều người.

Nguyên liệu và cách làm salad bí đao

Nguyên liệu:

  • Bình chọn cho các ngôi sao: 1 quả
  • Đầu rắn: 700 – 800 gam
  • Ớt sừng: 2 quả bóng
  • Cà rốt: 1 quả
  • Ngâm kiệu: 80 gam
  • Rau răm: 50 gam
  • Hanh Tây chiên: 2 thìa
  • Đậu phụng: 50 gam
  • Chanh vàng: 2 quả bóng
  • Thêm gia vị cho: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm,…

Các bước để làm món salad bí ngon

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Cá lóc sau khi mua về bạn cần làm sạch, cạo hết vảy, rửa lại với nước nhiều lần cho sạch nhớt. Sau đó, bạn bóc cá thành hai miếng lớn.

Bước 1: Sơ chế cá lóc (Nguồn: Internet)
Bước 1: Sơ chế cá lóc (Nguồn: Internet)

Phần xương cá lóc bạn có thể dùng để nấu cháo hoặc hầm canh sẽ tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Cá làm xong, bạn ướp chút gia vị, chút tiêu cho thấm rồi gói vào lá chuối hoặc giấy bạc để nướng.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi mua bí đao về, bạn rửa sạch với nước rồi cắt đôi theo chiều dài. Chú ý đừng gọt vỏ bí nhé, sau đó bạn cắt bí thành từng thanh hoặc mỏng tùy thích để làm món gỏi bí.

Trong khi sơ chế bí, hãy chuẩn bị một nồi nước sôi và làm nóng bí trong 2-3 phút. Sau đó, bạn vớt củ niễng ra và ngâm ngay vào nước đá cho giòn hơn.

Đối với cà rốt, bạn rửa sạch và cắt nhuyễn. Bạn cũng làm tương tự như với cà rốt để trộn vào món salad bí đao của mình.

Bước 3: Chuẩn bị nước mắm chua ngọt và trộn gỏi.

Bạn cho vào bát 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh và 6 thìa đường. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp nước mắm cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt và gỏi cuốn (Nguồn: Internet)
Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt và gỏi cuốn (Nguồn: Internet)

Bầu sau khi phơi khô thì tiến hành trộn gỏi. Thêm cà rốt, củ kiệu, ít rau răm thái nhỏ và nước mắm chua ngọt. Bước cuối cùng bạn xé nhẹ cá lóc thành từng miếng vừa ăn và xóc đều cho thấm gia vị.

Cách nêm nếm và trình bày món salad bí đao

Salad bí đao sau khi trộn, bạn có thể ăn kèm với cơm, bánh phồng chiên hoặc dùng làm món khai vị cho bữa cơm hàng ngày hoặc bữa tiệc. Sau khi xào gỏi bí và nêm nếm, bạn có thể cho thêm ít hành phi hoặc đậu phộng rang lên bề mặt để tăng thêm hương vị.

Gỏi bí có thể dùng làm món khai vị (Nguồn: Internet)
Gỏi bí có thể dùng làm món khai vị (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, để món ăn ngon hơn, bạn cần chú ý đến thời gian luộc trước. Nếu luộc quá lâu, bí sẽ bị mềm, không còn vị giòn đặc trưng. Cá lóc trước hết phải được tẩm ướp gia vị để món gỏi ngon hơn.

Mời các bạn xem thêm cách làm gỏi bí đao trong video của Bếp Cô Minh dưới đây:

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Tuyển tập 10 món “best-seller” nhất định phải thử khi đến Highlands Coffee
  • Cách Làm Chả Giòn Thơm Ngon

Hi vọng những thông tin mà Serumi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món nộm bí đao. Đồng thời biết thêm nhiều thông tin về nền ẩm thực hấp dẫn và thú vị. Chúc may mắn khi làm điều đó!

#Cách #làm #món #gỏi #bầu #khai #vị #ngon #quên #lối #về

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..