Cách làm miến trộn hoa đậu biếc kiểu Thái vừa đẹp vừa ngon lại rất dễ làm | Serumi

Hoa đậu bướm là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong thực phẩm và đồ uống. Vì vậy, hôm nay Serumi muốn chia sẻ đến các bạn cách làm bún bướm kiểu Thái thơm ngon, cùng tham khảo ngay nhé!

Thành phần dinh dưỡng của Bún đậu hoa bướm Thái Lan

Món bún đậu hoa bướm kiểu Thái không chỉ khiến bạn thích thú với màu xanh đẹp mắt mà còn có hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Món bún đậu bướm trộn kiểu Thái rất bắt mắt (Nguồn: Cooky TV)
Món bún đậu bướm trộn kiểu Thái rất bắt mắt (Nguồn: Cooky TV)

Thành phần đầu tiên phải kể đến là hoa đậu bướm, được biết đến với nhiều công dụng như chống béo phì, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, tốt cho tim mạch, tăng cường miễn dịch, giảm stress …

Ngoài ra, bún khô còn là thực phẩm rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân vì chứa nhiều chất xơ, cung cấp ít calo. Trong món bún này được sử dụng nhiều loại hải sản và các loại rau tươi để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu làm bún đậu hoa bướm Thái Lan

Với lượng nguyên liệu dưới đây sẽ phù hợp cho 4 người ăn, bạn cũng có thể điều chỉnh tùy theo số lượng thành viên trong gia đình.

  • Bún khô: 100g (Có thể đặt bún khô tại đây)
  • Hoa đậu biếc khô: 2g (Bạn có thể đặt mua hoa đậu biếc khô tại đây)
  • Tôm tươi: 200g
  • Calamari: 200 g
  • Bản sao hóa học: 300 g
  • Thịt lợn xay: 100g
  • Đậu phụ trắng: 100g
  • Cà chua bi: 30g
  • Tỏi: 60g
  • Hành tím: 15g
  • Hành tây chiên: 30g
  • Ớt: 15g
  • Đậu phộng rang: 30g
  • Húng quế: 15g
  • Chanh: 1 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Giá đỗ, xà lách: 100 g mỗi loại
  • Đường thốt nốt: 50 g (bạn có thể đặt mua đường thốt nốt tại đây)
  • Nêm gia vị: dầu ăn, muối, đường trắng, hạt nêm, nước mắm
Đọc thêm:   Dê con nhanh trí I Có lời | Tổng hợp những kiến thức nói về con trí chuẩn nhất
Nguyên liệu làm bún đậu hoa bướm kiểu Thái (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu làm bún đậu hoa bướm kiểu Thái (Nguồn: Internet)

Dụng cụ làm bún đậu hoa bướm Thái Lan

  • Nồi (Bạn có thể đặt mua nồi tại đây)
  • Chảo (Bạn có thể đặt mua chảo tại đây)
  • cày, cối
  • Mảng bám

Cách làm Bún đậu hoa bướm kiểu Thái

Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch. Mực làm sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế tôm, mực (Nguồn: Internet)
Sơ chế tôm, mực (Nguồn: Internet)

Ngâm cá chép hóa chất trong nước muối pha loãng trong 3 giờ để loại bỏ cát và chất bẩn, sau đó chà sạch lớp vỏ bên ngoài.

Ngâm chép hóa chất với nước muối pha loãng khoảng 3 giờ (Nguồn: Internet)
Ngâm chép hóa chất với nước muối pha loãng khoảng 3 giờ (Nguồn: Internet)

Bước thứ 2: Bóc vỏ tỏi, để lại 4 nhánh, băm nhuyễn phần tỏi còn lại cùng với hành tím. Dưa chuột, cà rốt thái sợi dài, cà chua bi cắt đôi. Xà lách, húng quế, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Sơ chế rau (Nguồn: Internet)
Sơ chế rau (Nguồn: Internet)

Bước 3: Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun cho nóng rồi cho hoa đậu bướm vào đun sôi đến khi chuyển sang màu xanh đậm thì vớt hoa ra chỉ lấy phần nước cốt.

Đọc thêm:   “Hello, I’m Nồm” đã quay trở lại, làm sao để loại bỏ nấm mốc đáng ghét xâm chiếm đồ đạc? | Serumi
Cho hoa đậu biếc vào nồi nước sôi cho đến khi chuyển sang màu xanh đậm (Nguồn: Cooky TV)
Cho hoa đậu biếc vào nồi nước sôi cho đến khi chuyển sang màu xanh đậm (Nguồn: Cooky TV)

Bước 4: Bún khô cắt khúc vừa phải, cho vào nồi nước hoa đậu bướm đun sôi khoảng 3 phút rồi tắt bếp, ngâm thêm 2 phút để bún ngấm màu.

Ngâm miến với nước hoa đậu biếc (Nguồn: Cooky TV)
Ngâm miến với nước hoa đậu biếc (Nguồn: Cooky TV)

Bước 5: Đun nóng dầu trên bếp, cho tỏi và hành tím vào xào cho đến khi có màu vàng nâu trên lửa nhỏ thì tắt bếp. Sau đó, trộn đều với miến để các sợi miến không bị dính vào nhau.

Phi thơm hành tỏi, trộn đều với bún (Nguồn: Cooky TV)
Phi thơm hành tỏi, trộn đều với bún (Nguồn: Cooky TV)

Bước 6: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mực và tôm vào luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra đĩa. Sau đó cho chép hóa chất vào đun sôi cho đến khi mở miệng. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều các mặt.

Chế biến nguyên liệu phụ (Nguồn: Cooky TV)
Chế biến nguyên liệu phụ (Nguồn: Cooky TV)

Bước 7: Phi thơm hành tím, cho thịt xay vào xào với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường.

Thịt băm xào (Nguồn: Cooky TV)
Thịt băm xào (Nguồn: Cooky TV)

Bước 8: Chuẩn bị nước chấm bằng cách cho 4 tép tỏi, ớt và đường thốt nốt vào cối giã nhuyễn, thêm 50ml nước mắm, nước cốt chanh, vỏ chanh, húng quế và cà chua vào trộn đều.

Làm sốt Thái (Nguồn: Cooky TV)
Làm sốt Thái (Nguồn: Cooky TV)

Cách Trình bày Bún Hoa Đậu Bướm Kiểu Thái

Chuẩn bị một đĩa lớn, xếp bún ở giữa và xung quanh là tôm, chả, chem chép, thịt rán, đậu rán, dưa leo, cà rốt, giá đỗ và húng quế.

Trình bày bún bướm kiểu Thái (Nguồn: Cooky TV)
Trình bày bún bướm kiểu Thái (Nguồn: Cooky TV)

Đặt hàng thành phẩm và thưởng thức bún đậu hoa bướm Thái Lan

Khi ăn, rắc lạc rang, hành phi và nước sốt, trộn đều với các nguyên liệu và thưởng thức.

Món bún trộn này hấp dẫn với màu xanh đẹp mắt của hoa đậu biếc và vị chua ngọt hài hòa của nước chấm kiểu Thái, kết hợp với hải sản tươi ngon, thịt xay và đậu phộng đậm đà. Hơn nữa, nó còn được ăn kèm với các loại rau cho đỡ ngán.

Đọc thêm:   Tẩy lông vùng kín ( âm hộ ) tại nhà đơn giản cho ace | Khái quát những nội dung về kem tẩy lông vùng kín chi tiết nhất

Đặc biệt, bằng cách vắt một ít chanh lên, những miếng rắc sẽ chuyển từ màu xanh sang màu tím vô cùng đẹp mắt.

Khi vắt chanh vào rắc lẫn với hoa đậu bướm, màu sắc chuyển rất rõ từ xanh sang tím (Nguồn: Cooky TV)
Khi vắt chanh vào rắc lẫn với hoa đậu bướm, màu sắc chuyển rất rõ từ xanh sang tím (Nguồn: Cooky TV)

Xem thêm video cách làm bún đậu bướm Thái Lan dưới đây:

Một số lưu ý khi làm bún đậu hoa bướm kiểu Thái

  • Tôm nên chọn những con còn sống, tươi ngon, còn mực nên chọn loại thân dài như hình ống và da bóng, có màu hơi hồng.
  • Bún khô không nên luộc với nước quá lâu sẽ làm bún bị nát và nhão, có thể chần qua nước đá để ăn ngon hơn.
  • Hải sản không nên luộc lâu quá ăn sẽ bị cứng, khô và không còn vị tươi ngon tự nhiên.

Tuy sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng cách làm bún đậu hoa bướm kiểu Thái lại vô cùng đơn giản phải không các bạn. Món ăn vừa ngon, vừa bắt mắt chắc chắn sẽ được lòng cả nhà!

Khám phá các công thức nấu ăn khác dễ làm tại nhà:

  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sốt Ớt Ngọt Thái
  • Cách Làm Gà Quay Cải Bắp Ngon Khó Chịu, Dễ Làm, Phù Hợp Với Túi Tiền, Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Khoai Tây Nướng Chuẩn Sang Trọng

Đừng quên ghé thăm Serumi để cập nhật thêm nhiều món ăn mới và hấp dẫn nhé!

#Cách #làm #miến #trộn #hoa #đậu #biếc #kiểu #Thái #vừa #đẹp #vừa #ngon #lại #rất #dễ #làm