Cách làm kem xoài mát lạnh và thơm ngon cho ngày hè oi bức | Serumi

Khi những ngày hè nắng nóng kéo đến, hàng loạt món ăn tươi mát lại “lên ngôi”. Giữa món ngon Giải nhiệt phổ biến nhất chúng ta không thể không kể đến kem. Hãy cùng Serumi tìm hiểu cách làm kem xoài cực hấp dẫn, đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Đánh giá dinh dưỡng kem xoài

Kem xoài không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết được giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại kem này.

Cách làm kem xoài
Kem xoài là một món ăn thanh mát bổ dưỡng (ảnh: Facebook Aimee Wong)

Xoài là một trong những nguyên liệu chính tạo nên giá trị dinh dưỡng của món kem này. Xoài chứa nhiều chất xơ, protein và các vitamin bổ dưỡng như C, A, B12… Nhờ đó, xoài rất tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng vẻ đẹp làn da và ngăn ngừa ung thư …

Ngoài xoài, món kem này còn sử dụng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như sữa đặc, kem chua. Sự kết hợp của các thành phần đã tạo nên một loại kem giải khát cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Kem xoài là một món ngon không thể bỏ qua trong những ngày hè nắng nóng. Loại kem này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn dưỡng chất tuyệt vời.

Đọc thêm:   Người khôn ngoan luôn biết 7 cách nhận ra kẻ khác đang cố thao túng mình | Serumi

Hãy cùng Serumi khám phá cách làm kem xoài nhé!

Nguyên liệu cần có để làm kem xoài

Với lượng nguyên liệu đã sử dụng trong công thức, bạn có thể làm món kem xoài cho 2-3 người. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tăng giảm số lượng nguyên liệu theo ý muốn.

  • 400g xoài chín nghiền
  • Kem tươi 400 ml (độ béo trên 35%)
  • 150g sữa đặc
  • 1 giọt thức ăn màu vàng
  • 1 giọt hương liệu xoài (hương liệu xoài)

Dụng cụ cần có để làm kem xoài

  • Tô trộn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)
  • Thìa phẳng (Bạn có thể đặt hàng tại đây)
  • Cái đánh trứng (Bạn có thể đặt mua roi tại đây)
  • Hộp thủy tinh (Bạn có thể đặt hộp kính tại đây)

Cách làm kem xoài

Bước 1: Cho xoài xay nhuyễn vào nồi nhỏ đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy để xoài rút bớt nước, tránh làm kem xoài bị nát sau khi đông.

Khi xoài đã sệt lại còn khoảng 200 gam thì tắt bếp và để xoài nguội hoàn toàn.

Cách làm kem xoài
Đun xoài nhuyễn trên lửa vừa (ảnh: Facebook Aimee Wong)

Bước thứ 2: Khi xoài đã nguội, trộn xoài với sữa đặc đã chuẩn bị sẵn và vài giọt hương liệu xoài. Nếu bạn đang sử dụng màu thực phẩm màu vàng, hãy thêm màu đó vào hỗn hợp.

Cách làm kem xoài
Khi xoài đã nguội, trộn với sữa đặc (ảnh: Facebook Aimee Wong)
Cách làm kem xoài
Đừng quên thêm chút vị xoài vào hỗn hợp (Ảnh: Facebook Aimee Wong)

Bước 3: Đánh lớp crème fraîche cho đến khi hình thành các đỉnh cứng. Đổ một ít kem vào hỗn hợp xoài và sữa đặc rồi trộn đều. Sau đó đổ lại hỗn hợp vào âu đựng kem đã đánh bông, dùng phới dẹt đánh theo kỹ thuật fold (từ dưới lên) cho đến khi hỗn hợp mịn như kem.

Đọc thêm:   Cha nhổ tóc bạc, bắt chí cho con gái | Tóm tắt các tài liệu về con chấy tóc chính xác nhất
Cách làm kem xoài
Kem tươi (ảnh: Facebook Aimee Wong)
Cách làm kem xoài
Cho một ít crème fraîche vào hỗn hợp xoài (ảnh: Facebook Aimee Wong)
Cách làm kem xoài
Khuấy hỗn hợp xoài vào kem đánh bông bằng phương pháp gấp nếp (ảnh: Facebook Aimee Wong)

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem xoài vào hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Sau đó để hỗn hợp vào ngăn đá ít nhất từ ​​6 đến 12 tiếng cho kem đông lại hoàn toàn.

Cách làm kem xoài
Hỗn hợp kem tươi và xoài sau khi trộn đều (ảnh: Facebook Aimee Wong)
Cách làm kem xoài
Cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh có nắp đậy kín (ảnh: Facebook Aimee Wong)

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí kem xoài

Món kem xoài thành phẩm không chỉ có màu vàng đẹp mắt mà còn hấp dẫn bạn bởi mùi thơm đặc trưng của xoài và kem chua. Khi nếm chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị béo vừa phải của xoài hòa quyện với kem tươi và sữa đặc.

Với món kem xoài, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng trang trí thú vị. Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần dùng thìa múc kem vào ly hoặc chiếc bát xinh xắn, sau đó dùng vài viên xoài thái hạt lựu và lá bạc hà để trang trí là đã có ngay vẻ ngoài vô cùng sinh động và hấp dẫn. đã sẵn sàng.

Cách làm kem xoài
Món kem xoài thành phẩm vô cùng hấp dẫn (ảnh: Aimee Wong)

Cách làm kem xoài thông thường

Trước khi thưởng thức kem xoài, bạn hãy lấy ra và cho vào tủ lạnh khoảng 5 đến 10 phút để kem mềm và dễ ăn hơn. Món kem xoài sẽ chinh phục bạn ngay lần thưởng thức đầu tiên.

Đọc thêm:   Cách lăn keo và thi công giấy dán tường. | Tóm tắt các nội dung về cách dán giấy dán tường chính xác nhất

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cắt thêm vài trái xoài chín để ăn kèm với kem. Ngoài xoài, bạn có thể đa dạng hơn khi nếm kem xoài với socola hay siro trái cây cũng rất tuyệt vời.

Cách làm kem xoài
Bạn có thể thưởng thức kem xoài với xoài tươi (ảnh: Facebook Aimee Wong)

Một số lưu ý khi làm kem xoài

  • Khi làm kem xoài, bạn nên chọn những quả xoài vừa chín tới, không bị nát, nát.
  • Bạn có thể tăng giảm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của mình.
  • Nếu bạn không muốn sử dụng màu vàng, bạn có thể bỏ qua nó.
  • Để kem vào ngăn đá trong khoảng thời gian vừa phải để kem xoài đạt độ đông tiêu chuẩn.
Cách làm kem xoài
Kem xoài chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bạn (ảnh: Facebook Aimee Wong)

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể tự làm kem xoài siêu mát lạnh tại nhà mà không cần dùng đến máy làm kem.

Trong bài viết này, Serumi sử dụng công thức và hình ảnh từ trang Facebook của Aimee Wong.

Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác từ xoài để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

  • Chè xoài ngon cho ngày Tết
  • Cách làm bánh su kem xoài tươi ngon tại nhà

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Cách #làm #kem #xoài #mát #lạnh #và #thơm #ngon #cho #ngày #hè #bức