Cách Làm Kem Khoai Môn Không Cần Máy Béo Bùi Ngon Miệng | Serumi

Cách làm kem khoai môn Không có máy nào là bí mật Dạy Pha chế Á-Âu Tôi muốn “bật mí” cho bạn hôm nay. Thao túng bí mật Khoai môn Vị kem béo ngậy, kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe để làm kem sẽ giúp bạn có ngay một mẻ kem thơm ngon để gia đình thỏa thích trong những ngày nắng nóng.

kem khoai môn béo ngậy

Món mãng cầu khoai môn béo ngậy được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Khoai môn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nên được sử dụng nhiều trong bữa ăn gia đình. Bạn có thể dùng khoai môn để nấu canh, làm bánh, nấu chè … Bởi kem khoai môn tuy không mới nhưng hương vị thơm ngon là món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Cách làm kem khoai môn ở nhà mà không cần sử dụng máy bạn đang tìm kiếm. Xem ngay bài viết dưới đây để biết bí quyết nhé làm hiếm Đá mịn, không nát!

Bạn đang đọc: Cách Làm Máy Làm Kem Khoai Môn Không Béo Ngon Béo

Cách làm kem khoai môn đơn giản tại nhà

Sơ chế khoai môn không bị xơ

Khoai môn thì bạn chọn những củ khoai tím còn tươi, nặng để mãng cầu có màu sắc bắt mắt. Sau đó bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, cho vào xửng hấp cách thủy cho đến khi khoai chín mềm. Sau đó bạn cho khoai môn đã hấp chín vào một chiếc bát nhỏ, dùng thìa tán nhuyễn. để khoai tây mịn và không bị xơ.

Đọc thêm:   [ LIVE ] Đầm Len Tay Dài Ôm Body Xinh Đẹp , Quý Phái - DL065 | Tổng quát các thông tin nói về váy len body dáng dài đúng nhất

khoai môn nghiền

Dùng thìa tán nhuyễn khoai môn hấp chín (Ảnh: Internet)

Đánh trứng để kem không bị tanh

Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc bát nhỏ, đập vỡ vỏ trứng và tách lấy lòng đỏ cho vào bát, thêm 50 gam đường. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp theo một chiều cho đến khi trứng nổi bọt. Khi trứng nổi bọt, đánh khoảng 30 giây để loại bỏ mùi tanh của trứng.

Đánh trứng ở tốc độ trung bình

Đánh trứng ở tốc độ trung bình

Nấu sữa

Bạn cho vào nồi 500 ml sữa tươi thanh trùng không đường, 50 gam đường, một chút muối, khuấy đều cho đến khi mọi thứ tan hết thì cho lên bếp. Bạn đun sữa trên lửa nhỏ cho đến khi sữa nóng thì tắt bếp. Chú ý không đun sôi sữa!

khuấy sữa

Khuấy đều sữa trong quá trình đun

Xem thêm: Cách pha trà gừng mật ong cách sử dụng hiệu quả tốt cho sức khỏe

Làm kem khoai môn không cần máy

Bạn bật bếp, vặn lửa nhỏ, bắc nồi sữa đun sôi lên rồi cho hỗn hợp trứng vào. Bạn chỉ cần cho trứng vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và hơi đặc lại thì tắt bếp, sau đó cho 500ml máy đánh trứng vào hỗn hợp đã nấu và đánh bông lên, sau đó bạn liên tục cho khoai môn xay nhuyễn vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. lông tơ.

Đọc thêm:   Từ điển thả thính bằng số trong tiếng Trung cực hay, kín đáo lại ý nghĩa | Serumi

Làm đông kem

Cuối cùng, bạn cho kem vào khuôn, đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng. Cứ khoảng 30 – 45 phút bạn lấy khuôn kem ra, dùng thìa khuấy đều. Quá trình này được lặp lại cho đến khi kem đông lại. Đây là tuyệt chiêu giúp bạn làm kem khoai môn không cần máy mà vẫn ngon, mịn, không bị nát.

Ăn nhiều kem khoai môn có tốt không?

Theo báo Thanh niên, tiếp tục ăn khoai môn sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe thể chất sau: Giảm chỉ số đường huyết: Khoai môn là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, vì vậy việc tiếp tục sử dụng khoai môn sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim và hỗ trợ điều trị. bệnh nhân tiểu đường. Cải thiện công dụng của hệ tiêu hóa: khoai môn chứa hàm lượng chất xơ cao. Nó là một chất dinh dưỡng có khả năng trung hòa chất thải và độc tố tồn đọng trong hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe thể chất của cơ quan này. Chất xơ còn giúp ngăn ngừa một số bệnh tiêu hóa như táo bón, hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, chất xơ còn giúp bạn no lâu hơn, hạn chế nạp năng lượng vào khung, giúp bạn giảm cân thành công.

Khoai môn

Khoai môn chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm cân (Ảnh: Internet) Ngăn ngừa ung thư: Khoai môn có chứa polyphenol. Nó là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể ngăn chặn hoàn toàn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư cũng như một số bệnh có hại khác. Đồng thời, ăn khoai môn liên tục còn giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Đọc thêm:   Top 20 phòng tập gym Hà Nội hiệu quả và được yêu thích nhất | Serumi

Cải thiện lưu thông máu: Tinh bột kháng có trong khoai môn là chất nền tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lên men và sản xuất axit béo. Kết quả là, phản ứng đường huyết và insulin sau bữa ăn được giảm xuống, cholesterol xấu và chất béo cũng giảm. Nhờ đó, nó giúp các mạch máu lưu thông và giảm thiểu tắc nghẽn.

Xem thêm: Cách pha trà dâu ngon không thể bỏ qua

Làm đẹp da: Vitamin A, E và chất chống oxy hóa có trong khoai môn rất tốt cho da, giúp trẻ hóa tế bào da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra, kem khoai môn với thành phần tự nhiên Cũng giống như trứng, sữa tươi còn cung cấp canxi, protein, nguồn năng lượng để vận động và học hỏi.

Sao lưu ngay bây giờ cách làm kem khoai môn Không còn phải dùng máy để trổ tài chiêu đãi cả nhà nữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem đậu xanh ngon nữa nhé. Đừng quên tham khảo thêm các công thức làm kem khác tại Dạy Pha Chế Á Âu và đăng ký tư vấn khóa học làm kem Á Âu trong form yêu cầu tư vấn bên dưới nhé!

Thể loại: Nhà bếp

#Cách #Làm #Kem #Khoai #Môn #Không #Cần #Máy #Béo #Bùi #Ngon #Miệng