Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa ngon ngon tốt cho sức khỏe | Serumi

Công thức làm kem đậu đỏ nước cốt dừa vừa đơn giản, vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Bạn đã biết điều đó. Cùng Ngon.online vào bếp ngay hôm nay để học cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm kem đậu đỏ nước cốt dừa

  • Đậu thận – 250g
  • Sữa tươi không đường – 200ml
  • Sữa đặc – 100ml
  • Kem tươi – 100ml
  • Nước cốt dừa – 100ml
  • Đường – 50g
  • Bột ngô (hoặc bột sắn đều được) – 1 thìa cà phê
  • Nước lọc – 100ml (để hòa tan bột ngô)
  • khuôn kem

Cách Làm Kem Sữa Dừa Đậu Đỏ Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

Trước khi làm kem, bạn cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh làm mát khoảng 1 – 2 tiếng rồi mới làm. Khuôn làm kem, bạn có thể chọn bất cứ loại khuôn đẹp nào tùy thích. Nhưng hãy nhớ ưu tiên khuôn có nắp đậy.

Bước 1: Đậu tây ngâm mềm, luộc chín.

Đậu đỏ sau khi mua về bạn ngâm sả với nước sạch để trung hòa các chất bẩn trên đậu. Sau đó, bạn cho đậu vào nước lạnh. Khi cho đậu tây vào nước, nếu thấy hạt nổi trên mặt thì bạn hãy vớt đậu ra. Chọn những hạt sâu, hạt lép, sau đó để đậu ngâm qua đêm cho thấm bớt nước. Vì vậy, khi hấp, đậu tây nấu nhanh hơn.
Đậu đỏ ngâm nở, luộc chín.

Đọc thêm:   Lan tỏa nỗi đau, đôi khi là điều cần thiết | Serumi

Sau 8 – 10 tiếng ngâm, bạn vớt đậu và sả ra rửa lại với nước sạch rồi cho đậu vào nồi luộc chín. Cho nước vào luộc đậu, bạn chỉ cần cho lượng nước xấp xỉ mặt đậu (khoảng 2cm).

Bạn đang đọc: Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Đun đến khi nước bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ đến khi nồi đậu sôi thì dùng thìa khuấy một chút để đậu dưới đáy nồi không bị cháy.
Khi đậu đã bắt đầu chín và mềm, bạn cho khoảng 100g đường vào khuấy đều cho tan. Sau đó cho thêm một chút để đường ngấm vào từng hạt. Sau đó bạn vớt đậu tây ra bát để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp kem sữa dừa

Sữa tươi và sữa đặc có đường bạn cho vào nồi đun cho sữa đến 40 độ C thì bạn cho đường (50 g) vào hòa tan với sữa. Sau đó cho nước cốt dừa vào trộn đều.

ngon-ngon-tot-cho-suc-khoe-re-reussi-image-3

Bạn cho bột ngô hoặc bột sắn dây vào chén, sau đó cho 100ml nước lọc vào để hòa tan bột. Sau đó bạn cho hỗn hợp bột đã hòa tan vào nồi sữa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bạn có thể tắt bếp hoàn toàn và để nguội.
Sau khi tắt bếp, bạn có thể cho thêm một chút vani để tăng mùi thơm cho kem và một chút muối nhỏ để trung hòa vị ngọt của kem. Tùy theo khẩu vị ưa thích, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị để hỗn hợp nước cốt dừa có vị đẹp mắt.
Kem tươi, kem tươi bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra. Bạn cho kem tươi (whipping cream) vào âu đánh bông và bắt đầu đánh bông kem.

Đọc thêm:   Chạy bộ 30 Phút đốt chay bao nhiêu calo - Những lưu ý khi chạy bộ giảm cân | Yêu Chạy Bộ | Khái quát những tài liệu nói về chạy bộ giảm cân đầy đủ nhất

Đợi hỗn hợp nước cốt dừa nguội hẳn thì cho kem tươi (whipping cream) vào trộn nhẹ theo kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên).

Xem thêm: Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà – Abby

Bước 3: Trộn đậu tây với hỗn hợp nước cốt dừa.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để thực hiện cách làm kem đậu đỏ nước dừa rồi nhé. Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể làm kem đậu đỏ nước dừa theo 2 cách dưới đây.

Phương pháp 1: Đậu đỏ bạn đem tán nhuyễn. Hoặc bạn chỉ cần xay ¾ số đậu tây đã chuẩn bị, bỏ ¼ còn lại. Sau đó, bạn cho cả đậu tây đã xay nhuyễn và đậu tây nguyên hạt vào hỗn hợp nước cốt dừa trộn đều. Như vậy, kết cấu của kem sẽ hài hòa và thơm ngon.

Phương pháp 2: Đậu đỏ đã chuẩn bị ở bước 1, bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa vào trộn đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ từng hương vị của đậu đỏ, kem sữa dừa ngọt ngọt, béo béo.

Mỗi cách làm sẽ cho bạn một hương vị kem đậu đỏ nước cốt dừa khác nhau. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cách 1 hoặc cách 2.
Sau đó bạn cho hỗn hợp kem đậu đỏ với nước cốt dừa đã trộn vào âu kem và đánh bông trong khoảng 30 phút. Khi hỗn hợp kem đông lại, có thể lấy ra và cho vào khuôn làm kem. Giữ thêm khoảng 45-60 phút nữa thì bạn có thể lấy ra hoàn toàn để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Đọc thêm:   Làm nước chanh sả hạt chia mật ong giảm cân. | Tóm tắt những tài liệu liên quan đến mật ong giảm cân chi tiết nhất

ngon-ngon-ngon-tot-cho-suc-suc-khoe-hinh-anh-4

Nếu không có máy làm kem, bạn đổ kem đậu đỏ nước cốt dừa vào khuôn kem. Sau đó đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh. Cứ sau 30 phút bạn lấy kem ra một lần và xoáy xung quanh để kem không bị chảy ra mặt. Bạn làm như vậy trong khoảng 3-4, kem sẽ dẻo, ngon và hoàn hảo hơn. Sau đó bạn đợi thêm 1-2 tiếng nữa là có thể lấy kem ra thưởng thức rồi

Xem thêm: Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà – Abby

Vậy là bạn đã biết cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa thơm ngon tại nhà để cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi nhé. Cách làm vô cùng đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần mua vài bước là bạn có thể tự tay làm món kem đậu đỏ nước cốt dừa này hoàn toàn. Kem đậu đỏ nước cốt dừa tự làm không chỉ thơm ngon theo khẩu vị yêu thích mà còn bảo vệ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thể chất. Hãy chế biến ngay món kem đậu đỏ nước cốt dừa thơm ngon này để trổ tài cùng người yêu và gia đình nhé.
Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!

Thể loại: Nhà bếp

#Cách #làm #kem #đậu #đỏ #nước #cốt #dừa #ngon #ngon #tốt #cho #sức #khỏe