Tổng Hợp

Cách làm kem bơ nguyên chất bằng máy ép chậm siêu đơn giản, bạn đã biết? | Serumi

Thưởng thức một ly kem trái cây mát lạnh trong những ngày hè oi bức là thú tiêu khiển của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Biết được điều đó, hôm nay Serumi sẽ hướng dẫn các bạn làm món kem bơ nguyên chất vừa thơm, vừa béo ngậy lại tốt cho sức khỏe tại nhà cực đơn giản với máy ép trái cây.

Kem bơ – Món ăn ngon, bổ, rẻ giúp mùa hè thêm sảng khoái

Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây ngon như vải thiều, xoài, bơ, sầu riêng, măng cụt,… Và mùa hè cũng là mùa của những đợt nắng nóng kéo dài từ Bắc vào Nam. Vì vậy, thời điểm này, các loại đồ uống như nước ép, sinh tố, kem lạnh rất được ưa chuộng. Trong đó, kem bơ là một trong những món “ngon” nhất, được giới trẻ đặc biệt đánh giá cao bởi độ tươi ngon và vị thơm ngon, béo ngậy tự nhiên.

Kem bơ - món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ trong mùa hè (Ảnh: Internet)
Kem bơ – món khoái khẩu mùa hè của nhiều bạn trẻ (ảnh: Internet)

Với nguyên liệu chính là bơ tươi, kem bơ không chỉ là món ăn thanh mát, giải nhiệt ngày hè mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, quả bơ chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa (chất béo tốt), chất xơ, nhiều loại vitamin (vitamin C, E, K, B6,…), khoáng chất (Mg, K,…)… cao tốt để cung cấp năng lượng và hỗ trợ giảm cânchống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cao huyết áp, giảm căng thẳng, bảo vệ mắt và da khỏi quá trình oxy hóa.

Bơ là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể (ảnh: internet)
Bơ là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể (ảnh: internet)

Thành phần kem bơ

Để làm được một phần kem bơ dành cho 2 người, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Quả bơ chín: 2 quả bóng
  • Sữa đặc: 50 gam
  • Đậu phộng rang: 10 gam
  • Cơm dừa nạo sấy: 10 gam

Nguyên liệu chế biến

  • Gọt vỏ bơ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho bơ vào ngăn đá khoảng 3-5 tiếng cho đặc lại hoàn toàn.
  • Đậu phộng rang giã nhỏ.
Cắt bơ thành từng miếng nhỏ trước khi cấp đông để tiết kiệm thời gian và máy ép hoạt động tốt hơn (ảnh: internet)
Cắt bơ thành từng miếng nhỏ trước khi cấp đông để tiết kiệm thời gian và máy ép hoạt động tốt hơn (ảnh: internet)

Cách làm kem bơ nguyên chất

Bước 1: Lắp bộ lọc đá vào máy ép trái cây chậm, sau đó khởi động máy, đóng vòi nước trái cây.

Cài đặt và khởi động máy để chuẩn bị làm kem (ảnh: internet_
Cài đặt và khởi động máy để chuẩn bị làm kem (ảnh: internet_

Bước thứ 2: Cho bơ đã đông lạnh vào máy ép trái cây bằng bát hoặc khay dưới vòi khác của máy để đợi lấy kem.

Bơ đã đông trước đó 3 đến 5 tiếng (ảnh: internet)
Bơ đã đông trước đó 3 đến 5 tiếng (ảnh: internet)

Bước 3: Đổ kem ra ly, sau đó cho đậu phộng rang, sữa đặc và dừa nạo vào để kem có màu đẹp và ngon hơn.

Thêm sữa đặc, đậu phộng rang và dừa nạo để món kem bơ thêm đậm đà (ảnh: internet)
Thêm sữa đặc, đậu phộng rang và dừa nạo để món kem bơ thêm đậm đà (ảnh: internet)

Bạn có thể xem thêm video cách làm kem bơ từ máy ép trái cây chậm tại đây:

Thưởng thức và thành phẩm kem bơ nguyên chất được làm bằng máy ép trái cây chậm

Kem bơ nguyên chất được làm từ máy ép lấy nước có màu xanh bơ đẹp mắt, vị bơ nhẹ, chất kem mịn và dẻo, không bị nát. Thưởng thức cùng với đậu phộng rang, sữa đặc và dừa bào sợi, kem bơ sẽ thêm vị ngọt nhẹ, vị béo của bơ quyện với vị béo của đậu phộng, sữa và dừa kết hợp với vị lạnh đặc trưng của đá sẽ làm cho món kem ngon hơn. khẩu vị của người dùng thêm phần “bùng nổ”.

Bánh tráng bơ thành phẩm có màu đẹp, sánh mịn, vị thơm, béo tự nhiên (ảnh: internet)
Bánh tráng bơ thành phẩm có màu đẹp, sánh mịn, vị thơm, béo tự nhiên (ảnh: internet)

Một số mẹo và lưu ý khi làm bánh tráng bơ

  • Để làm ra một “mẻ” kem bơ ngon thì khâu chọn bơ là khâu vô cùng quan trọng. Bạn có thể chọn các loại bơ như bơ 034, bơ Booth,… để làm kem vì đây là những giống bơ nổi tiếng với ưu điểm dẻo, thịt dày và thơm. Ngoài ra, khi chọn bơ nên chọn những quả vừa chín tới (cuống vàng, da sần sùi để bơ không bị đổi màu hoặc ít khi chín, quả không quá mềm cũng không quá cứng, khi lắc sẽ nghe tiếng kêu lục cục do các hạt đâm vào thịt quả. của trái cây,…) để kem vừa béo ngậy, dẻo dai mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.
  • Bạn có thể cắt bơ nhỏ hơn hoặc mỏng hơn để tiết kiệm thời gian đông lạnh.
  • Khi cho bơ đã đông lạnh vào máy ép, bạn nên cho từ từ. Điều này sẽ giúp máy ép sử dụng dễ dàng hơn, đồng thời tránh làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Sau khi kem bơ chín, nó có thể hơi mềm. Bạn có thể cho kem trở lại ngăn đá khoảng 1 tiếng để kem cứng lại.
  • Bạn có thể thay thế bơ bằng các loại trái cây khác như chuối, xoài, dâu tây,… để món kem gia đình thêm phong phú.
Chọn một quả bơ ngon sẽ làm kem của bạn
Chọn được quả bơ ngon sẽ giúp món kem bơ của bạn trở nên “hoàn hảo” hơn (ảnh: internet)

Trên đây là cách làm kem bơ nguyên chất bằng máy ép trái cây. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không? Serumi hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đọc của Serumi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị vào bếp, chuẩn bị thêm nhiều bữa ăn ngon, bổ, rẻ và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Bạn có thể đọc các bài viết liên quan khác tại đây:

  • Bí quyết làm kem bơ bông xốp mà không cần dùng máy làm kem
  • Máy ép trái cây Hurom – Sự lựa chọn tốt nhất cho ẩm thực Việt Nam!
  • Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng cách nấu và ép

Đừng quên theo dõi Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

#Cách #làm #kem #bơ #nguyên #chất #bằng #máy #ép #chậm #siêu #đơn #giản #bạn #đã #biết

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..