Cách làm Chocolate Panna Cotta mềm mịn chỉ trong vài bước | Serumi

Bạn có phải là một fan hâm mộ của Sô cô la hoặc Panna Cotta? Bạn đã bao giờ khám phá và nhận thử thách làm món tráng miệng này chưa? Hôm nay Serumi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Panna Cotta Socola thơm ngon tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Panna cotta là gì?

Panna cotta là một món tráng miệng có nguồn gốc từ phía Bắc của đất nước Ý xinh đẹp. Trong những năm gần đây, nó đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và đặc biệt là những món tráng miệng ngọt ngào, thơm ngon rất được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng.

Panna cotta được làm từ những nguyên liệu đơn giản có thể mua dễ dàng ở siêu thị hoặc chợ như đường, sữa, kem, bột thạch. Các nguyên liệu được nấu hỗn hợp cho đến khi đông lại, vô cùng béo và thơm ngon. Cụ thể là đa dạng với nhiều loại hương vị theo sở thích của mọi người như socola, dâu, các loại trái cây khác, ..

Đọc thêm:   Hướng dẫn chăm sóc môi lên mụn nước sau khi phun | Tổng hợp những nội dung về phun môi kiêng gì đầy đủ nhất
Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau (Ảnh: Internet)
Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau (Ảnh: Internet)

Đánh giá dinh dưỡng bởi Chocolat Panna Cotta

Món panna cotta socola không chỉ là món tráng miệng thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng với nhiều giá trị dinh dưỡng. Thành phần của món panna cotta socola có sữa tươi không đường chứa các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người như canxi, vitamin A, vitamin D,… rất tốt cho sự phát triển của xương, cơ. khớp, dây thần kinh, da, răng và nướu. .

Ngoài ra, sô cô la còn có nhiều lợi ích cho não bộ, tim mạch, giúp thư giãn và lưu thông máu. Sô cô la chứa PEA, giúp thúc đẩy sức khỏe tinh thần tốt hơn và mang lại cảm giác vui vẻ.

Do đó, chúng ta có thể chế biến món panna cotta sô cô la để các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau thưởng thức để nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Nguyên liệu để làm panna cotta sô cô la

Nguyên liệu phù hợp khẩu vị cho 3-4 người, bạn có thể điều chỉnh theo số lượng thành viên trong gia đình:

  • Sô cô la 65% ca cao (hoặc 55-75% nếu bạn thích): 150g (Bạn có thể mua sô cô la tại đây)
  • Gelatin: 8g (Bạn có thể mua gelatin tại đây)
  • Sữa tươi không đường: 280ml
  • Đường: 40g
  • Kem tươi: 300g (Bạn có thể mua kem tươi tại đây)
Nguyên liệu để làm món panna cotta sô cô la (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu để làm món panna cotta sô cô la (Ảnh: Internet)

Dụng cụ cần thiết để làm panna cotta sô cô la

  • Chảo chống dính (Bạn có thể mua lòng nồi chống dính tại đây)
  • Thìa phẳng (Bạn có thể mua lưỡi phẳng tại đây)
  • Máy khuấy lồng (Bạn có thể mua lồng đu tại đây)
  • Cái bát (Bạn có thể mua bát tại đây)
  • khuôn cốc (Bạn có thể mua khuôn cốc tại đây)
Đọc thêm:   Hướng dẫn kĩ thuật trồng cây sưa đỏ | Serumi
Các công cụ cần thiết (Ảnh: Internet)
Các công cụ cần thiết (Ảnh: Internet)

Cách làm panna cotta sô cô la

Bước 1: Đổ 40 ml nước vào 8 g gelatin, để ngâm trong 15 phút.

Cách làm panna cotta sô cô la mềm và mịn trong vài bước Ẩm thực Ý cách làm panna cotta sô cô la Món tráng miệng dinh dưỡng panna cotta sô cô la nguyên liệu tráng miệng ngon Panna Cotta Cookbook
Ngâm gelatin trong 15 phút (Nguồn: Nino’s Home)

Bước thứ 2: Cắt nhỏ 150g sô cô la và đổ vào bát.

sô cô la cắt nhỏ
Sô cô la cắt nhỏ (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 3: Cho 280 ml sữa tươi không đường vào nồi chống dính, sau đó cho 40 g đường vào. Cuối cùng, đổ 300 g kem tươi vào âu.

Cách làm panna cotta sô cô la mềm và mịn trong vài bước Ẩm thực Ý cách làm panna cotta sô cô la Món tráng miệng dinh dưỡng panna cotta sô cô la nguyên liệu tráng miệng ngon Panna Cotta Cookbook
Cho hỗn hợp sữa, đường, kem tươi vào âu (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 4: Bật bếp ga và cho hỗn hợp vào (gồm gelatin ở bước 1). Dùng thìa dẹt khuấy nhẹ hỗn hợp, không cần khuấy liên tục nhưng thỉnh thoảng khuấy đều để tránh hỗn hợp bị cháy dưới đáy chảo.

Cách làm panna cotta sô cô la mềm và mịn trong vài bước Ẩm thực Ý cách làm panna cotta sô cô la Món tráng miệng dinh dưỡng panna cotta sô cô la nguyên liệu tráng miệng ngon Panna Cotta Cookbook
Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 5: Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Đổ ngay hỗn hợp vào bát đựng sô cô la đã cắt nhỏ, dùng thìa khuấy đều. Khuấy khoảng 15-20 giây, cho gelatin đã nở vào khi hỗn hợp còn nóng, khuấy khoảng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Cách làm panna cotta sô cô la mềm và mịn trong vài bước Ẩm thực Ý cách làm panna cotta sô cô la Món tráng miệng dinh dưỡng panna cotta sô cô la nguyên liệu tráng miệng ngon Panna Cotta Cookbook
Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 6: Sau khi khuấy cho đến khi mịn thì đổ vào các khuôn cốc, mỗi cốc vừa đủ cho một khẩu phần ăn. Cuối cùng cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho đến khi hỗn hợp đông lại.

Cách làm panna cotta sô cô la mềm và mịn trong vài bước Ẩm thực Ý cách làm panna cotta sô cô la Món tráng miệng dinh dưỡng panna cotta sô cô la nguyên liệu tráng miệng ngon Panna Cotta Cookbook
Đổ vào khuôn cốc sau khi hỗn hợp đã tan chảy (Nguồn: Nino’s Home)

Bạn có thể xem thêm video cách làm panna cotta socola dưới đây:

Yêu cầu đối với thành phẩm panna cotta sô cô la

Khi bạn múc một chiếc panna cotta sô cô la ra, nó sẽ rất mềm, mịn, không có gợn sóng, và đặc, mềm, mịn và đủ mát để ăn.

Đọc thêm:   TOP 10 CUỐN SÁCH TIỂU THUYẾT HAY NÊN ĐỌC | Khái quát những nội dung liên quan những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại đầy đủ nhất

Khi ăn, bánh có vị rất thơm, ngậy và thơm. Thêm vào đó, nó có một chút vị đắng của socola và một chút ngọt của đường sữa, không quá ngọt dễ ăn mà rất tươi mát, ăn vừa miệng.

Cách trình bày và ăn panna cotta sô cô la

Bạn có thể nếm thử ngay hoặc đổ khuôn ra đĩa sứ trắng để trang trí và làm nổi bật màu sắc của socola. Trước khi đổ khuôn ra đĩa, hãy ngâm khuôn trong nước ấm vài giây rồi nghiêng nhẹ cốc để có thể rót dễ dàng.

Rắc vụn sô cô la lên trên và dùng thìa nhỏ xinh xắn bày ra đĩa để ăn kèm.

Rắc vụn sô cô la lên trên (Ảnh: Internet)
Rắc vụn sô cô la lên trên (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm Panna Cotta Chocolate

  • Có thể thay bột gelatin bằng các tấm gelatin, không nên dùng bột thạch để thay thế nếu không hỗn hợp sẽ không đủ đặc.
  • Khi đun trên bếp không nên khuấy quá mạnh sẽ tạo thành bọt.
  • Chỉ nấu cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, không để sôi.

Vậy là món panna cotta socola đã xong rồi, còn chần chừ gì mà không làm ngay để cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip từ kênh YouTube của Nino’s Home.

Bạn có thể tham khảo món ngon khác bên dưới:

  • Bánh Panna Cotta Xoài Handmade mềm, thơm, chuẩn ngon
  • Cách làm bánh churros sô cô la không cần lò nướng siêu dễ
  • Cách Làm Nama Sôcôla Nhật Bản Mua Ở Cửa Hàng Ngon

Nhớ theo dõi Serumi thường xuyên để có thể cập nhật nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

#Cách #làm #Chocolate #Panna #Cotta #mềm #mịn #chỉ #trong #vài #bước