Cách làm cánh gà nướng sốt ớt ngọt Thái Lan | Serumi

Quên dầu và nồi chiên đi và tận hưởng lò nướng thay vì các công thức nấu ăn đơn giản hàng ngày! Cánh gà nướng sốt ớt ngọt, dày chỉ mất 40 phút. Nhanh tay ghé thăm Serumi để sở hữu công thức này nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Cánh gà có da chứa khoảng 99 calo và 39% protein và 61% chất béo. Mỡ gà chứa nhiều omega 3 và không chứa transfast (chất làm tăng LDL và giảm HDL). Một lợi ích đáng chú ý của cánh gà là chúng chứa ít natri (natri) nhưng lại chứa nhiều niacin (vitamin B3 – một loại vitamin giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh) và selen – chất cần thiết cho tuyến giáp và hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, cũng cần hạn chế ăn cánh gà thường xuyên vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol có hại, nhất là đối với người béo phì, người mắc các bệnh tim mạch, mỡ máu và một số bệnh khác. . Ngoài ra, da gà còn chứa nhiều độc tố và chất tăng trọng tồn dư từ quá trình chăn nuôi.

Đọc thêm:   Cách gia tăng động lực học tập| Tâm sự đầu năm 2021 | Tổng quát các kiến thức liên quan dđộng lực học chuẩn nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 10 phút
  • Nấu cánh gà: 30 phút
  • Tổng thời lượng: 40 phút

Với lượng nguyên liệu như công thức món Cánh gà nướng sốt ớt ngọt, chia làm 4 phần. Mỗi phần 2-3 cánh. Bạn có thể thay đổi liều lượng theo ý thích của mình.

  • 0,5 kg cánh gà
  • 3/4 chén tương ớt ngọt Thái Lan Mae Ploy (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 2 thìa cà phê nước tương hoặc tamari (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1-3 thìa cà phê tương ớt tươi (Sambal), tùy chọn (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 2 củ hành lá, cắt mỏng
  • 1/4 chén đậu phộng nghiền

Các công cụ cần chuẩn bị

  • 1 lò nướng
  • 1 đĩa sứ
  • 2 bát thủy tinh

Các bước chế biến cánh gà sốt ớt ngọt

Bước 1: Cánh gà tách thành cánh và đùi. Chỉ lấy phần thịt cánh, phần thịt đùi có thể dùng làm nguyên liệu nấu canh hoặc nấu nước dùng.

Bước thứ 2: Trộn tương ớt ngọt, nước tương và một muỗng cà phê tương ớt tươi. Nêm nếm và điều chỉnh độ cay theo ý thích của bạn.

Nêm gia vị cho nước sốt.  (Nguồn: Inspiredtaste.net)

Nêm gia vị cho nước sốt. (Nguồn: Inspiredtaste.net)

Bước 3: Cho nửa chén nước sốt để ướp cánh gà sống và để dành phần còn lại cho khi gà chín. Trộn đều cánh với 1/2 chén nước sốt dành riêng, sau đó cho vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Nướng gà ở nhiệt độ 218,33 độ C, khoảng 30 phút. Sau đó vớt cánh gà ra, lật mặt còn lại để phết hoặc quết thêm một ít nước sốt lên cánh gà.

Đọc thêm:   Bài tập Aerobic giảm mỡ bụng siêu nhanh | Bài tập Aerobic 26 | HLV Hồ Hàm Hương | Tóm tắt các tài liệu về nhạc nhảy aerobic chi tiết nhất

Bước 5: Sau khi lật bề mặt cánh gà và thấm nước sốt, tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi chín vàng, bước này đã hoàn thành 90% công đoạn.

Yêu cầu thành phẩm và trang trí

Cánh gà giòn và thịt mềm, ngấm đều gia vị, hương vị thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt cay ngọt, miếng thịt nướng chín vàng vừa và không bị khô.

Cho các miếng gà vào tô thủy tinh, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên, trộn đều cho thấm. Sau đó xếp cánh gà ra đĩa, rắc thêm hành lá thái mỏng, đậu phộng rang để tạo điểm nhấn cho món gà thêm bắt mắt.

Cách thưởng thức món cánh gà sốt ớt ngọt

Bạn có thể dùng với cơm nóng, xà lách trộn hoặc nhâm nhi trong bữa cơm gia đình. Món này thích hợp ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều thích hợp và ngon miệng.

Những lưu ý khi chế biến món cánh gà nướng và cách chọn cánh gà ngon

  • Bí quyết để nướng cánh gà là lót một khay nướng bằng giấy bạc. Nếu bạn có giá làm mát có thể vừa với khay nướng, hãy sử dụng giá đó. Giá đỡ làm mát sẽ nâng gà lên, giúp không khí nóng lưu thông quanh gà.
  • Nếu bạn không có giá làm mát vừa với khay nướng, chỉ cần đặt gà trực tiếp lên khay nướng có lót giấy bạc và nhớ lật gà nửa chừng khi nướng, điều này giúp gà giòn hơn.
  • Không nên nấu cánh gà quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến thịt bị khô, nhạt, nát và mất đi vị thơm ngon của thịt.
  • Khi ăn cánh gà, bạn nên ăn kèm với các loại rau củ giàu chất xơ để ngăn chặn quá trình hấp thụ tích tụ cholesterol gây hại cho cơ thể.
  • Chọn mua cánh gà có nguồn gốc rõ ràng, an toàn. Nên chọn cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, không bị thâm, có mùi bình thường, không nên mua cánh gà có màu đen sẫm hoặc vàng sậm (vì bột màu tạo cho cánh gà đẹp và bắt mắt).
Đọc thêm:   Giá vàng hôm nay 8/8 Vàng trong nước đứng yên bất động | Serumi

Trong bài viết này, công thức Inspitaste.net được sử dụng

Với cách chế biến món cánh gà nướng sả ớt đơn giản, đúng cách, chắc chắn bạn sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức khác để làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

  • Công thức làm món ức gà nướng sa lát thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
  • Cách Làm Ức Gà Nấm Marsala Sốt Kem Cho Bữa Ăn Gia Đình

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật nhiều công thức mới nhé!

#Cách #làm #cánh #gà #nướng #sốt #ớt #ngọt #Thái #Lan