Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ | Serumi

Strawberry Jelly Cake là món tráng miệng quen thuộc và nhất định phải có trong các bữa tiệc của người Mỹ. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Serumi học cách làm thạch dâu tây xoắn độc đáo này nhé!

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng

Tuy là món tráng miệng nhưng bánh thạch dâu tây không hề có giá trị dinh dưỡng thấp.

Bánh trung thu rau câu dâu tây vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Bánh thạch dâu tây vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Dâu tây được coi là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao. Hơn nữa, dâu tây còn chứa nhiều khoáng chất, chất xơ và đường. Ngoài ra, quả mâm xôi cũng chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất flavonoid giúp giảm nguy cơ ung thư.

Đọc thêm:   Vì sao nhiều người ăn hoài mà không mập? | Kiến Thức Thú Vị #6 | Khái quát những kiến thức liên quan đến ăn gì không mập chính xác nhất

Một thành phần khác cũng rất tốt cho cơ thể là kem phô mai. Phô mai kem cung cấp một nguồn vitamin A và B2 quan trọng. Ngoài ra, phô mai kem còn chứa một số chủng vi khuẩn lành mạnh, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch rất tốt.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu rau câu dâu tây

Nguyên liệu

Lượng nguyên liệu này phù hợp cho 10-12 người thưởng thức bánh.

  • 170g thạch dâu tây. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh.
  • 480ml nước sôi
  • 280g bánh quy muối Bạn có thể đặt bánh quy ở đây
  • 35g đường
  • 115g bơ không muối Bạn có thể đặt bơ không muối tại đây
  • 225g kem phô mai mềm Bạn có thể đặt kem phô mai tại đây
  • 70g đường
  • 200g kem đánh (đun chảy và ướp lạnh) Bạn có thể đặt kem sữa tươi tại đây
  • 450g dâu tây tươi

Dụng cụ

  • Cái bát
  • Mảng bám
  • Thớt
  • Bếp
  • bao bì thực phẩm

Cách làm bánh thạch dâu tây

Bước 1: Chuẩn bị thạch

Làm nóng lò nướng ở 175 độ C. Hòa tan bột thạch với 480ml nước sôi khuấy đều cho tan, sau đó để nguội về nhiệt độ phòng.

ABC
Hòa bột thạch với nước sôi, sau đó để nguội (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 2: Chuẩn bị bánh ngô

Cho bánh quy vào túi ziplock và dùng chày đập vụn.

ABC
Cho bánh vào túi và cuộn trong vụn bánh mì (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 3: Làm vỏ bánh

Đặt một chiếc chảo vừa lên bếp, đun chảy 115g bơ không muối, sau đó cho 35g đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho vụn bánh mì vào trộn đều.

ABC
Trộn vụn bánh mì với bơ không muối (Nguồn: Natashas Kitchen)

Sau đó đổ hỗn hợp này vào khay thủy tinh (loại dùng được trong lò nướng), dùng thìa dàn đều hỗn hợp bánh dưới đáy khay. Sau đó nấu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau khi nấu xong để nguội.

Đọc thêm:   kỹ thuật nắn trật khóp bàn chân hiệu quả chỉ trong vài phút có thể đi được | Tất tần tật các thông tin về bị té xe trầy chân đúng nhất
ABC
… Rồi trải lên khay thủy tinh (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 4: Phủ kem phô mai

Khi bánh quy đã nguội, dùng máy trộn điện để đánh 225g kem phô mai với 70g đường ở tốc độ cao cho đến khi kem và có màu trắng.

ABC
Roi kem phô mai và đường (Nguồn: Natashas Kitchen)

Sau đó cho 200 g kem tươi vào trộn đều.

ABC
… Thêm kem tươi (Nguồn: Natashas Kitchen)

Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem này lên trên hỗn hợp bánh, dàn đều và phẳng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

ABC
Phết kem cho đều khay (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 5: Chuẩn bị phần nhân thạch dâu tây

Bỏ cuống và cắt dâu tây thành từng lát mỏng.

ABC
Cắt dâu tây thành từng lát mỏng (Nguồn: Natashas Kitchen)

Khuấy đều hỗn hợp thạch đã chuẩn bị ở bước 1.

ABC
Sau đó thạch (Nguồn: Natashas Kitchen)

Sau đó đổ hỗn hợp dâu tây này lên trên lớp cream cheese (đã chuẩn bị ở trên).

ABC
Đổ hỗn hợp thạch dâu tây vào đĩa kem phô mai (Nguồn: Natashas Kitchen)

Cuối cùng, dùng màng chống dính bọc kín miệng khay rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 đến 4 tiếng.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm thạch dâu tây hình xoắn ốc bên dưới nhé!

Yêu cầu thành phẩm đối với bánh quế thạch dâu tây

Bánh thạch dâu tây sau khi hoàn thành phải đạt 2 tiêu chí sau:

  • Bánh nên được chia thành ba lớp rõ ràng. Lớp bánh và lớp cream cheese có độ dày tương đương nhau. Lớp thạch dâu tây sẽ mỏng hơn 2 lớp còn lại một chút.
  • Đế bánh xoắn phải có độ bám, khi cắt bánh không bị vỡ. Vì vậy, ở công đoạn làm đế bánh, bạn cần nén chặt bánh vào khay.

Cách trình bày và thưởng thức bánh thạch dâu tây

  • Sau khi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-4 tiếng là bánh thạch dâu tây có thể dùng được.
  • Bạn lấy khay bánh ra, dùng dao cẩn thận cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi lấy khay bánh ra. Bạn có thể trang trí thêm vài miếng dâu tây và lá bạc hà để bánh thêm bắt mắt.
Đọc thêm:   Trắc nghiệm tâm lý: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ sức hấp dẫn của bạn | Serumi
acb
Bánh kem dâu tây được coi là một món ăn nổi bật trong ngày lễ, một món bánh ngon trong ẩm thực Mỹ (Nguồn: Internet)
  • Bánh trung thu thạch dâu tây thường được ăn kèm với chè, nước trái cây.
  • Bánh trung thu rau câu dâu tây rất thích hợp làm món tráng miệng sau bữa ăn, ăn vặt hoặc dùng làm bánh trong các bữa tiệc.

Một số lưu ý khi làm bánh trung thu rau câu dâu tây

  • Hòa tan bột thạch theo hướng dẫn trong công thức này.
  • Nên sử dụng pho mát dạng kem đã được làm mềm.
  • Rải đều và chắc phần cream cheese quanh các mép khay trước khi đổ hỗn hợp thạch dâu tây vào.
  • Khi đổ hỗn hợp thạch vào khay bánh, bạn nên đổ từ từ và nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến lớp cream cheese bên dưới.

Bài viết này sử dụng hình ảnh và video clip từ YouTuber Natashas Kitchen.

Bạn có thể tham khảo thêm một số món bánh khác cũng được làm bằng dâu tây dưới đây để làm phong phú thêm sổ công thức của mình:

  • Cách Làm Bánh Phô Mai Dâu Tây Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách làm bánh dâu tây cho bữa tiệc giáng sinh ấm cúng

Chúc bạn thành công với món Bánh Thạch Dâu Tây và đừng quên cập nhật những món ăn mới hấp dẫn từ Serumi nhé!

#Cách #làm #bánh #xoắn #thạch #dâu #ngon #chuẩn #kiểu #Mỹ