Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan ngon giòn đẹp mắt | Serumi

Rằm tháng 8 hàng năm, bánh trung thu là món quà quen thuộc và ý nghĩa dành tặng những người thân yêu. Bạn cũng có thể tự làm bánh trung thu tại nhà vừa ngon vừa không tốn kém để gia đình và bạn bè thích thú. Bên cạnh những món bánh dẻo, bánh dẻo truyền thống, hôm nay Serumi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan mới lạ bắt mắt và thơm ngon không kém nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh trung thu thạch Flan

Món bánh trung thu này không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, bột rau câu giòn không chỉ là nguyên liệu phổ biến để chế biến các món ăn tươi mát giúp giải nhiệt ngày hè mà còn chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi, photpho, … rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, nó còn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, chống táo bón, giải độc, giảm cholesterol, v.v.

Bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng (Nguồn: Góc Bếp)
Bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng (Nguồn: Góc Bếp)

Và bánh flan được làm từ hai nguyên liệu chính giàu dinh dưỡng, đó là trứng và sữa. Như vậy sẽ cung cấp đủ lượng protein, axit amin, vitamin và chất béo cần thiết cho cơ thể. Đồng thời có tác dụng bồi bổ sức khỏe, hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm căng thẳng, …

Đọc thêm:   Ella (S.H.E) lần đầu chia sẻ khoảnh khắc sinh con dưới nước | Serumi

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân flan

Với lượng nguyên liệu này sẽ rất thích hợp cho 3-4 người thưởng thức bánh trung thu rau câu. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng theo số lượng thành viên trong gia đình!

Phần đông lạnh

  • Bột thạch giòn: 1 gói 25g (Bạn có thể đặt mua bột thạch tại đây)
  • Sữa đặc: 100g
  • Đường: 300g
  • Nước cốt dừa: 100ml (Bạn có thể gọi nước cốt dừa tại đây)
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Nước ép dứa, chanh dây và thanh long đỏ để tạo màu
  • Bạn có thể sử dụng các chất tạo màu thực phẩm khác nếu muốn (Bạn có thể đặt màu thực phẩm tại đây)

Điền vào chỗ trống

  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Sữa tươi: 100ml
  • Sữa đặc: 150g
  • Đường: 30g
  • Nước sôi: 200ml
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân flan (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân flan (Nguồn: Internet)

Dụng cụ cần thiết để làm bánh trung thu rau câu nhân flan

  • Nồi hấp (Bạn có thể mua tủ hấp tại đây)
  • Máy khuấy lồng (Bạn có thể bấm vào đây)
  • Bộ lọc (Bạn có thể mua bộ lọc tại đây)
  • khuôn bánh flan (Bạn có thể nặn bánh flan tại đây)
  • Khuôn làm bánh trung thu thạch (Bạn có thể mua chảo bánh trung thu tại đây)

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan

Bước 1: Cho vào nồi 30g đường, 30ml nước lọc, bắc lên bếp đun đến khi sôi và đặc lại thì đổ nước đường vào khuôn bánh flan, để nguội.

Nấu nước đường trong chảo bánh flan rồi để nguội (Nguồn: Góc Bếp)
Nấu nước đường trong chảo bánh flan rồi để nguội (Nguồn: Góc Bếp)

Bước thứ 2: Đập 3 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà vào bát, dùng thìa trộn đều. Cho 150g sữa đặc, 150ml sữa tươi, 200ml nước sôi vào khuấy đều cho đến khi hòa quyện. Lọc qua rây khoảng 2-3 lần để hỗn hợp mịn.

Trộn đều hỗn hợp trứng, sữa tươi, sữa đặc và nước sôi rồi lọc qua rây cho đến khi mịn (Nguồn: Góc Bếp)
Trộn đều hỗn hợp trứng, sữa tươi, sữa đặc và nước sôi rồi lọc qua rây cho đến khi mịn (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa trứng vào các khuôn bánh flan và nhớ hớt hết bọt khí bên trên để tránh bị rỗ, đậy kín nắp rồi cho vào rổ. Nấu ở nhiệt độ cao khoảng 2 phút rồi vặn lửa nhỏ lại, cứ khoảng 3-5 phút khi thấy nắp chảo có nhiều hơi nước thì mở vung khoảng 5-10 giây rồi đậy nắp lại.

Đọc thêm:   THỰC ĐƠN 40 chất DINH DƯỠNG giúp bạn luôn khỏe mạnh TRƯỜNG THỌ | Tất tần tật những kiến thức liên quan đến cách ăn uống khoa học mới cập nhật

Hấp khoảng 20 phút thì dùng tăm chọc vào bánh để kiểm tra, nếu không thấy nước chảy ra là bánh đã chín, vớt ra để nguội, cho vào tủ lạnh.

Đổ hỗn hợp sữa trứng vào chảo, cho vào nồi hấp chín (Nguồn: Góc Bếp)
Đổ hỗn hợp sữa trứng vào chảo, cho vào nồi hấp chín (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 4: Cho 1,5 lít nước vào bình, cho bột thạch vào, khuấy đều cho tan rồi ủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho bột nổi lên. Đặt lại trên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy, cho đường vào nấu thêm 5 phút.

Hòa tan nước và bột thạch, bắc lên bếp đun sôi (Nguồn: Góc Bếp)
Hòa tan nước và bột thạch, bắc lên bếp đun sôi (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 5: Chia hỗn hợp thạch thành 3 phần, đổ 1 phần vào nồi khác đun trên lửa nhỏ để còn ấm. Phần thạch trắng này dùng để tạo màu.

Bột thạch chia làm 3 phần, 1 phần giữ ấm qua nhiệt (Nguồn: Góc Bếp)
Bột thạch chia làm 3 phần, 1 phần giữ ấm qua nhiệt (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 6: Phần thạch còn lại, bạn cho 100g sữa đặc và 100ml nước cốt dừa vào trộn đều, đun đến khi sôi.

Phần còn lại cho sữa đặc, nước cốt dừa vào đun sôi (Nguồn: Góc Bếp)
Phần còn lại cho sữa đặc, nước cốt dừa vào đun sôi (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 7: Dùng nước cốt thạch trắng pha với nước cốt lá dứa để tạo màu xanh, thanh long đỏ, chanh dây vàng rồi đổ một lớp mỏng vào khuôn bánh trung thu, đợi thạch đông lại thì đổ lớp tiếp theo. .

Agar mix (Nguồn: Góc Bếp)
Agar mix (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 8: Sau đó đổ thạch dừa lên trên, cho bánh flan vào đợi đông lại. Sau đó tạo màu bằng thạch nước cốt dừa rồi đổ vào các khuôn, tùy theo kích thước khuôn mà tạo thành nhiều lớp tùy thích. Khi thạch nguội hoàn toàn, cho vào tủ lạnh 2 tiếng để bánh đông lại và có độ giòn tươi.

Đổ thạch nước cốt dừa vào, thêm bánh flan và tạo thành các lớp tùy thích (Nguồn: Góc Bếp)
Đổ thạch nước cốt dừa vào, thêm bánh flan và tạo thành các lớp tùy thích (Nguồn: Góc Bếp)

Bạn có thể xem thêm video cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan dưới đây:

Cách Trình bày và Thưởng thức Bánh Trung thu Nhân Flan

Cuối cùng, xếp bánh trung thu thạch ra đĩa sao cho đẹp mắt, dùng dao sắc cắt đôi hoặc làm tư theo ý muốn và thưởng thức khi bánh vẫn còn tươi.

Đọc thêm:   Cách trồng rau mầm sạch trên giấy ăn – Savoury Days | Serumi
Bày bánh trung thu rau câu nhân flan ra đĩa (Nguồn: Góc Bếp
Bày bánh trung thu rau câu nhân flan ra đĩa (Nguồn: Góc Bếp)

Yêu cầu thành phẩm đối với bánh trung thu thạch nhân Flan

Bánh trung thu rau câu có màu sắc và hình thức bắt mắt và vô cùng thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt giòn của thạch và vị thơm của lá dứa, nước cốt dừa kết hợp với lớp bánh flan bên trong mềm béo.

Bánh trung thu thạch rau câu giòn rụm kết hợp với nhân flan béo ngậy (Nguồn: Góc Bếp)
Bánh trung thu thạch rau câu giòn rụm kết hợp với nhân flan béo ngậy (Nguồn: Góc Bếp)

Một số lưu ý khi làm bánh trung thu rau câu nhân flan

  • Bạn có thể dùng sữa tươi không đường hoặc có đường.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn phải làm bánh flan hôm trước rồi cất vào tủ lạnh, hôm sau chỉ cần lấy ra làm nhân bánh trung thu sẽ nhanh và thiết thực hơn.
  • Bạn cũng có thể tùy ý tạo nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau để tạo nên những chiếc bánh trung thu thạch bắt mắt.

Bữa tiệc trung thu của bạn cùng cả gia đình sẽ trở nên ấm cúng và ý nghĩa hơn với món bánh trung thu nhân flan dễ thương này. Tôi hy vọng bạn thành công.

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip từ kênh YouTube của Góc Bếp.

Bạn có thể tham khảo công thức làm bánh trung thu ngon, đơn giản tại nhà sau đây:

  • Cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân mochi thơm ngon, mới lạ
  • Cách làm bánh trung thu nhân sen đẹp mắt không cần lò nướng
  • Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đầy mới lạ và hấp dẫn

Đừng quên theo dõi Serumi để cập nhật thêm nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn để trổ tài nấu nướng thường xuyên cho gia đình thân yêu của mình nhé!

#Cách #làm #bánh #trung #thu #rau #câu #nhân #flan #ngon #giòn #đẹp #mắt