Cách làm bánh trái vải lạ mắt, món ngon của tuổi thơ | Serumi

Nhắc đến những món bánh quen thuộc từ thuở ấu thơ, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua món bánh vải. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức món bánh thơm ngon này cùng với tách trà nóng trong ngày mưa hè. Nếu vậy, hãy cùng Serumi khám phá cách làm bánh vải thiều nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh vải

Bánh vải là món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Ngoài hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bánh vải còn mang đến cho cơ thể một nguồn dưỡng chất tuyệt vời.

Bánh vải
Bánh vải không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Trong số các nguyên liệu làm bánh vải, lòng đỏ trứng đóng góp phần lớn vào giá trị dinh dưỡng của bánh vải. Lòng đỏ trứng gà không chỉ chứa một lượng lớn cholesterol mà còn chứa nhiều protein và vitamin như A, B12, D… Các khoáng chất có ích cho sức khỏe như canxi, sắt, magie… cũng được tìm thấy trong lòng đỏ trứng. .

Để làm bánh bông lan vải thiều, bạn không thể không sử dụng sữa tươi không đường. Đây cũng là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe vì cung cấp cho cơ thể một lượng lớn protein và các loại vitamin như A, D, C… Sữa tươi không đường tốt cho tim mạch và giúp xương chắc khỏe, giúp giữ xương khỏe mạnh. làm đẹp làn da…

Ngoài lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường, bánh vải còn sử dụng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như sữa đặc, bột mì, đường … Sự kết hợp hài hòa của tất cả các nguyên liệu đã tạo nên một chiếc bánh vải. vải thiều rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần có để làm bánh vải

Với lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức, bạn có thể làm bánh cho 3-4 người. Và tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu phù hợp.

Đọc thêm:   Triệt Lông bằng công nghệ Laser Diode tại Thu Cúc Clinics | Triệt sạch lông tận gốc | Khái quát những thông tin liên quan thẩm mỹ thu cúc sài gòn chuẩn nhất

Thành phần cho bột bánh

  • 260 gam bột sắn dây
  • 260 g bột mì đa dụng
  • 1 lòng đỏ trứng luộc
  • 140g sữa tươi không đường
  • 120g đường xay
  • 140g sữa đặc
  • 50ml kem tươi
  • 10 g bơ không muối (ở nhiệt độ phòng)
  • 2 lá dứa
  • 4 thìa cà phê bột cacao
  • 3 thìa cà phê bột trà xanh
  • 2 thìa cà phê bột gạo men đỏ
  • 60ml sữa tươi nóng

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh

  • 150 g đậu xanh cả vỏ (ngâm)
  • 70 gam đường
  • 40 gram cơm sầu riêng nghiền
  • 30 gam dầu ăn

Dụng cụ cần thiết để làm bánh vải

  • Bộ lọc (Bạn có thể đặt mua lưới lọc tại đây)
  • Tô trộn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)
  • Chảo chống dính (Bạn có thể đặt chảo chống dính tại đây)
  • Vải lưới

Cách làm bánh vải

Các bước làm bánh bột lọc

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch lá dứa, sau đó dùng khăn lau khô rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Bánh vải
Lá dứa sau khi rửa sạch (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước thứ 2: Trộn bột sắn dây, bột năng và lá dứa với nhau, sau đó cho vào chảo rang trên lửa nhỏ. Để bột không bị cháy, bạn cần đảo đều tay cho đến khi bột chín, có mùi thơm, lá lốt là được.

Bánh vải
Trộn đều bột năng, bột sắn và lá dứa (Ảnh: Facebook Hien Thanh)
Bánh vải
Rang hỗn hợp bột trên lửa nhỏ (Ảnh: Facebook Hien Thanh)
Bánh vải
Rang cho đến khi bột chín và có mùi thơm, lá dứa giòn (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 3: Khi bột đã nguội, lọc qua rổ để loại bỏ lá dứa lớn.

Bánh vải
Rây hỗn hợp bột lần 1 (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 4: Tiếp tục, bạn rây hỗn hợp qua rây lần 2 để loại bỏ hết lá dứa nhỏ và bột vón cục để được bột mịn.

Bánh vải
Những chiếc lá dứa lớn được cắt bỏ (Ảnh: Facebook Hien Thanh)
Bánh vải
Bỏ phần sần (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 5: Lây lòng đỏ trứng qua rây rồi cho vào hỗn hợp bột.

Bánh vải
Tiến hành xay mịn lòng đỏ trứng luộc (ảnh: Facebook Hien Thanh)
Bánh vải
Trộn lòng đỏ trứng với bột mì (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 6: Cho sữa, đường, sữa đặc và kem tươi đã chuẩn bị vào âu. Tiếp tục đun, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Sau đó cho bơ vào, khuấy đều cho đến khi tan chảy và chia thành 3 nồi bằng nhau.

Bánh vải
Hỗn hợp sữa sau khi nấu (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Các bước tạo màu cho vỏ bánh

Bước 1: Trộn 4 thìa cà phê bột cacao với 20 ml sữa âm ấm để làm nâu vải thiều.

Đọc thêm:   Xăm t.é đ.á.i là có thật | Lee Thành ĐNai | Tất tần tật các tài liệu liên quan đến hình xăm đẹp chính xác nhất

Bước thứ 2: Để làm hồng vải chín, bạn trộn 2 thìa cà phê men gạo với 20 ml sữa âm ấm.

Bước 3: Trộn 3 thìa cà phê bột trà xanh với 20ml sữa tươi nóng để làm nước vải xanh.

Bước 4: Cho 3 phần màu đã pha vào 3 hũ hỗn hợp sữa đã chia trước đó trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.

Bánh vải
Nước màu làm bánh (Facebook Hien Thanh)

Bước 5: Khi hỗn hợp nước màu đã nguội, bạn đổ từ từ nước màu vào bột và trộn đều. Nếu bột khô, thêm một chút nước.

Bước 6: Tiếp tục nhào cho đến khi bột đồng nhất, không bị khô cũng không bị nhão. Sau đó dùng khăn ẩm phủ lên để giữ ẩm.

Bước 7: Chia bột thành những viên nhỏ có trọng lượng khoảng 8 gam đến 10 gam.

Bánh vải
Chia bột màu thành các viên có trọng lượng từ 8 gam đến 10 gam (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1: Đậu xanh sau khi ngâm mềm, hầm nhừ sẽ đem trộn với đường, 10 gam dầu ăn và một chút nước. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước thứ 2: Cho đậu xanh đã trộn vào chảo đun lửa vừa cho đến khi sệt lại, sau đó cho sầu riêng vào đảo khoảng 5 phút. Sau đó cho 20 gam dầu ăn vào và đảo nhanh tay cho đến khi topping không dính chảo thì tắt bếp, để nguội.

Bánh vải
Đậu xanh sau khi sên (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 3: Chia hỗn hợp nhân thành những viên nhỏ khoảng 4 gam.

Bánh vải
Nhân đậu xanh vo thành từng viên nhỏ (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Các bước tạo bánh

Bước 1: Cán mỏng bột cho vỏ bánh rồi cán mỏng, cho nhân vào giữa gói rồi cuộn lại.

Bánh vải
Vỏ bánh và nhân được vo tròn (ảnh: Facebook Hien Thanh)
Bánh vải
Nhân bánh được đặt chính giữa vỏ bánh dẹt (Ảnh: Facebook Hien Thanh)
Bánh vải
Chiếc bánh đã được làm tròn (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước thứ 2: Dùng lưới che mặt tốt của bánh, phần bột xấu sẽ xẹp xuống.

Bánh vải
Dùng lưới để tạo hình bánh (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 3: Dùng 4 ngón tay của cả hai bàn tay ấn sao cho hồ dán lên bề mặt lưới của da vải.

Bánh vải
Dùng sức của các ngón tay để đẩy bánh lên giá (Ảnh: Facebook Hien Thanh)
Bánh vải
Phần dưới cùng của bánh (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 4: Cẩn thận vớt bánh ra khay cho ráo nước. Sau đó, bạn cho bánh vào hộp đậy kín, hôm sau khi bánh khô thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bánh vải
Những chiếc bánh được bày ra khay đợi khô vỏ (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí bánh kem vải thiều

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với màu sắc rất đẹp của bánh vải. Không chỉ có hình dáng đẹp mắt mà khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và mùi thơm hấp dẫn của bánh.

Đọc thêm:   Top 3 Bài Tập Giảm Mỡ Bắp Chân - Mỡ Đùi Cho NAM - HLV Ryan Long Fitness | Bao quát các tài liệu về cách giảm mỡ đùi chính xác nhất

Với hình dáng giống như một quả vải, món bánh này sẽ chinh phục bạn ngay từ giây phút đầu gặp mặt. Sự kết hợp giữa màu hồng, xanh và nâu sẽ cho bạn một đĩa bánh vải vô cùng sinh động. Bạn có thể dùng lá vải hoặc hoa tươi để trang trí đĩa bánh của mình.

Bánh vải
Bánh vải thiều sau khi làm xong rất đẹp mắt (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Cách ăn bánh vải

Ngay khi thưởng thức món bánh vải, bạn sẽ dễ dàng ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của nhân đậu xanh quyện với mùi thơm đặc trưng của sầu riêng. Với độ ngọt vừa phải và độ mềm của bánh chắc chắn sẽ mang đến cho vị giác của bạn những trải nghiệm khó quên.

Khi thưởng thức bánh vải, bạn đừng quên pha thêm một tách trà nóng nhé. Hương vị thơm ngon của bánh khi kết hợp với trà nóng sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Bánh vải
Thưởng thức món bánh này với tách trà nóng (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Một vài mẹo làm bánh vải

  • Khi nhào bột, nếu bột quá khô, bạn có thể cho thêm một chút nước.
  • Cần chọn loại lưới không quá thưa vì như vậy hình dạng của vải sẽ không đẹp.
  • Bạn có thể bảo quản bánh vải trong tủ lạnh để dùng sau vì bánh để bên ngoài sẽ rất dễ hư.

Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn có thể quay về tuổi thơ với món bánh vải hấp dẫn này rồi. Với món bánh này, chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của mình.

Trong bài viết này, Serumi có sử dụng công thức và hình ảnh từ Facebook HienThanh.

Bạn có thể tham khảo thêm một số món bánh gắn liền với tuổi thơ để làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của mình qua bài viết:

  • Cách làm bánh nhúng, món ngon khó quên từ thuở ấu thơ
  • Cách Làm Bánh tằm khoai mì, Món ngon “Tuổi thơ dữ dội”

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Cách #làm #bánh #trái #vải #lạ #mắt #món #ngon #của #tuổi #thơ