Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen mềm thơm, béo ngậy | Serumi

Trà sữa trân châu đường đen tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ hết được lòng giới trẻ, đặc biệt là những tín đồ mê trà sữa. Nếu bạn đã quá quen thuộc với món trà sữa trân châu thì hôm nay Serumi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn!

Nội dung chính

Thành phần dinh dưỡng của bánh trà sữa trân châu đường đen

Món bánh này được xem là phiên bản nâng cấp của trà sữa trân châu đường đen rất được giới trẻ yêu thích. Không chỉ vậy, nó còn sử dụng các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như trứng, sữa tươi, kem tươi, v.v. Đồng thời mang lại nhiều tác dụng hữu ích như giảm stress, tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tim,… nâng cao sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe,…

Đọc thêm:   TRAILER CON GIÁP THỨ 13 | KIM JUN SEE | VỊ TRÍ CỦA EM SAO BẰNG CÔ TA | Tóm tắt những kiến thức nói về con trí mới cập nhật
Bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, đẹp mắt và nhiều dưỡng chất (Nguồn: Món Ngon)
Bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, đẹp mắt và nhiều dưỡng chất (Nguồn: Món Ngon)

Hơn nữa, không thể bỏ qua một thành phần quan trọng đó là trà túi lọc vừa có vị hơi hắc, vừa có mùi thơm nhẹ rất tốt cho cơ thể. Trà túi lọc có thể giúp giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, chữa chứng khó tiêu, giảm cholesterol xấu,… Kết hợp với đường nâu, ít calo và giàu khoáng chất nên ngăn ngừa béo phì.

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu này sẽ thích hợp cho 3-4 người thưởng thức một chiếc bánh trà sữa trân châu đường đen. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng tùy theo số lượng thành viên trong gia đình.

Phần bánh trà sữa

  • Bột mì đa dụng: 80g (Bạn có thể mua bột tại đây)
  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Dầu ăn: 30ml
  • Sữa tươi có đường: 50 ml
  • Túi trà: 1 gói (trà đỏ, trà lipton hoặc trà ô long) (Bạn có thể mua trà túi lọc tại đây)
  • Hương vani: 1 thìa cà phê (Bạn có thể mua vị vani tại đây)
  • Đường: 80g
  • Muối ăn

Phần kem trà sữa

  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Kem tươi: 150ml (Bạn có thể mua kem tươi tại đây)
  • Sữa tươi có đường: 150 ml
  • Ngô: 10g (Bạn có thể mua bột bắp tại đây)
  • Đường: 20g

trân châu đường đen

  • Bột sắn dây: 100g (Bạn có thể mua bột sắn dây tại đây)
  • Bột ca cao: 10g (Bạn có thể mua bột cacao tại đây)
  • Đường nâu: 20g (Bạn có thể mua đường nâu tại đây)
  • Nước: 80ml
Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món Ngon)
Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món Ngon)

Dụng cụ cần thiết để làm bánh trà sữa trân châu đường đen

  • Máy khuấy lồng (Bạn có thể mua lồng đu tại đây)
  • Cái đánh trứng (Bạn có thể mua roi tại đây)
  • khuôn tròn (Bạn có thể mua khuôn tròn tại đây)
  • Giấy nến (Bạn có thể mua giấy nến tại đây)
  • Bộ lọc (Bạn có thể mua bộ lọc tại đây)
  • túi đá (Bạn có thể mua túi bắt kem tại đây)
  • găng tay nhà bếp (Bạn có thể mua lò tại đây)
Đọc thêm:   Giảm Ngay 3-5 Kg Sau 1 Tuần/ Cách Nấu Nước Uống Giảm Cân Tan Mỡ Bụng Siêu Nhanh | Khái quát các tài liệu nói về nước chanh giảm cân đầy đủ nhất

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Đun sôi 50ml sữa tươi, đổ ra cốc và ngâm túi trà đen khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội.

Ngâm túi trà trong sữa đã đun sôi khoảng 5 phút, vớt túi trà ra để nguội (Nguồn: Món ngon)
Ngâm túi trà trong sữa đã đun sôi khoảng 5 phút, vớt túi trà ra để nguội (Nguồn: Món ngon)

Bước thứ 2: Tách riêng 4 lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ, cho 40 g đường, dầu ăn và hương vani và trà sữa vào trộn đều. Cho từ từ bột mì vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.

Kết hợp lòng đỏ, đường, dầu ăn, vani, bột mì và trà sữa (Nguồn: Món ngon)
Kết hợp lòng đỏ, đường, dầu ăn, vani, bột mì và trà sữa (Nguồn: Món ngon)

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng với một chút muối và 40 g đường còn lại cho đến khi bông xốp. Cho lòng đỏ vào bát trộn đều.

Đánh tan lòng trắng trứng với đường, muối rồi cho vào bát đựng lòng đỏ (Nguồn: Món ngon)
Đánh tan lòng trắng trứng với đường, muối rồi cho vào bát đựng lòng đỏ (Nguồn: Món ngon)

Bước 4: Lót khuôn bằng giấy da, đổ hỗn hợp bột vào rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 ° C trong khoảng 1 giờ.

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 1 giờ (Nguồn: Món ngon)
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 1 giờ (Nguồn: Món ngon)

Bước 5: Chuẩn bị phần kem trà sữa bằng cách cho trà túi lọc vào nồi, cho sữa tươi vào đun sôi, sau đó lọc trà sữa qua rây. Thêm đường, bột bắp, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại.

Trộn trà sữa với bột bắp, lòng đỏ trứng gà, đường rồi bắc lên bếp đun cho đến khi đặc lại (Nguồn: Món ngon)
Trộn trà sữa với bột bắp, lòng đỏ trứng gà, đường rồi bắc lên bếp đun cho đến khi đặc lại (Nguồn: Món ngon)

Bước 6: Đánh bông kem tươi, cho vào âu trà sữa ở trên, trộn đều rồi cho vào túi đá, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Pha trà sữa với kem tươi, cho vào túi đá (Nguồn: Món ngon)
Pha trà sữa với kem tươi, cho vào túi đá (Nguồn: Món ngon)

Bước 7: Cho bột cacao, bột sắn dây vào tô với 80ml nước sôi, trộn đều và nhào thành hỗn hợp nhuyễn. Viên bột thành những hạt tròn nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Lấy ra bát, cho đường nâu còn nóng vào trộn đều.

Làm trân châu đường đen (Nguồn: Món ngon)
Làm trân châu đường đen (Nguồn: Món ngon)

Bạn có thể xem thêm video cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen dưới đây:

Cách Trình bày và Thưởng thức Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Cuối cùng, bạn lấy bánh đã nướng ra, dùng dao khoét một lỗ tròn nhỏ ở giữa bánh, cho kem trà sữa phủ kín mặt bánh, trang trí thêm trân châu đường đen lên trên. Khi ăn, cắt bánh ra thưởng thức, bạn sẽ thấy nước sốt kem trà sữa chảy ra vô cùng hấp dẫn.

Đọc thêm:   SALE GIẢM 1TR / CHIẾC GIÁ CHỈ TỪ 1TR5 / XE l Xe Máy Cũ Giá Rẻ l Xe Máy Trung Nghiệp | Tóm tắt những kiến thức về té xe trầy tay đầy đủ nhất
Trang trí bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món ngon)
Trang trí bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món ngon)

Yêu cầu thành phẩm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bánh trà sữa trân châu đường đen không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn thu hút với hương vị thơm ngon. Bánh có độ ẩm, vị trà kết hợp với kem trà sữa tươi béo ngậy và trân châu đường đen vừa mềm vừa dẻo.

Bánh bông lan xốp kết hợp với kem sữa béo ngậy và trân châu dai dai (Nguồn: Món Ngon)
Bánh bông lan xốp kết hợp với kem sữa béo ngậy và trân châu dai dai (Nguồn: Món Ngon)

Một số lưu ý khi làm bánh trà sữa trân châu đường đen

  • Sử dụng sữa tươi có đường hoặc không đường tùy theo ý muốn.
  • Trong quá trình trộn bột, không nên trộn quá lâu sẽ làm bột bị đóng cục, khi nướng bánh sẽ bị cứng, không được mềm.
  • Ngoài trân châu đen tự làm, bạn cũng có thể dễ dàng mua bên ngoài tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm trà sữa hoặc trên shopee, lazada, tiki, v.v.
  • Bạn có thể thay trân châu đường đen bằng bất kỳ loại trân châu nào khác mà bạn thích.

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen không khó như bạn nghĩ phải không nào? Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có ngay món bánh mới hấp dẫn cho cả nhà rồi!

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip từ kênh YouTube Món Ngon.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn khác từ trân châu đường đen sau đây để thực hiện tại nhà:

  • Cách làm pudding đậu nành trân châu (đậu hũ trân châu) đang “cực hot”
  • Trà sữa trân châu đường đen tự làm “hot hit” hè 2020
  • Cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon tại nhà

Và đừng quên ghé thăm Serumi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn độc đáo và mới lạ nữa nhé!

#Cách #làm #bánh #trà #sữa #trân #châu #đường #đen #mềm #thơm #béo #ngậy