Cách làm bánh tét chuối khoai mì siêu mới mẻ và hấp dẫn | Serumi

Bạn có phải là tín đồ của món bánh chuối không? Hay bạn yêu thích nhân chuối ngọt ngào nhưng lại ngán lớp vỏ cũ kỹ nhớp nháp? Bây giờ hãy cùng Serumi thử cách làm bánh tét chuối sắn – một biến tấu mới lạ và vô cùng hấp dẫn, cùng tham khảo tại đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của chuối và bột sắn

Món bánh ngon mới lạ này được làm từ hai nguyên liệu chính là chuối và khoai mì (miền Bắc gọi là khoai mì). Mỗi thành phần đều có giá trị dinh dưỡng riêng.

Bánh chuối sắn
Bánh tét chuối với bột sắn dây mới toanh (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Cụ thể, chuối chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, protein, kali và các loại đường như sucrose, glucose, fructose giúp cơ thể tiếp nhận nguồn năng lượng dồi dào, điều trị một số bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. khỏe mạnh.

Bột sắn dây cũng chứa protein và chất xơ với hàm lượng bằng nhau, ngoài ra chúng còn chứa các vitamin và khoáng chất như sắt, canxi, … giúp cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, đường,… cũng cung cấp vô số nguồn năng lượng giúp bạn luôn khỏe mạnh trong cả ngày làm việc.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Serumi bắt tay vào làm món bánh chuối khoai mì ngay thôi nào!

Đọc thêm:   Giảm cân bằng đậu đen và những điều không thể bỏ qua I Dr Hằng | Khái quát các thông tin nói về uống nước đậu đen giảm cân chuẩn nhất

Thành phần chuẩn bị

  • Khoai mì: 1,5 kg
  • Chuối sứ: 10 quả, chọn loại vừa phải;
  • Đường trắng: 150 gram;
  • Đường thốt nốt: 50 gram;
  • Nước cốt dừa: 50ml;
  • Bột sắn dây: 100 gam;
  • Lá chuối: 5-7 lá (bắt buộc)

Nguyên liệu trên làm được 10 chiếc bánh, bạn có thể tăng giảm nguyên liệu tùy theo số lượng bánh mà bạn muốn nhé!

Dụng cụ cần thiết để làm bánh

  • Nồi hấp; (Bạn có thể mua tủ hấp tại đây)
  • tô trộn bột; (Bạn có thể mua bát tại đây)
  • Nồi nấu bánh. (Bạn có thể mua nồi có xửng hấp tại đây)

Cách làm bánh chuối khoai mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối lột vỏ, ngâm với 150 gam đường trắng qua đêm. Bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh. Đây là bước quan trọng giúp chuối có màu đỏ hồng bắt mắt nhất.

Ngâm chuối
Ngâm chuối với đường, để qua đêm (ảnh: Thuyanh Nguyen)

Khoai mì bạn cũng gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước vo gạo.

Bánh chuối sắn
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Sau đó, bạn có thể bào hoặc nghiền nhuyễn khoai tây thành bột. Sau đó lọc bã khoai tây cho vào bát. Phần nước được chắt ra từ bã khoai tây, bạn để khoảng 1 tiếng đồng hồ, lấy lớp tinh bột ở dưới đáy bát đựng nước khoai tây trộn với phần bã khoai tây ở trên để bột mịn nhất có thể.

Bánh chuối sắn
Hủ tiếu gõ… (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)
Bánh chuối sắn
… Tiếp tục lấy phần nước bã khoai để lắng, dùng phần nước này trộn đều với khoai (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Lá chuối rửa sạch, chần qua nước sôi cho dễ gói.

Bước 2: Trộn vỏ bánh

Bạn đun chảy 50 gam đường thốt nốt với hỗn hợp bột khoai tây, nước cốt dừa và bột sắn dây ở trên, trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất và bông xốp.

Đọc thêm:   Tưởng LÁ VỐI Tốt Ai Ngờ Uống Kiểu Này Còn ĐỘC HƠN THUỐC CHUỘT, Phá Nát Nội Tạng | Khái quát các kiến thức liên quan đến uống nước vối để qua đêm mới cập nhật
Bánh chuối sắn
Hỗn hợp bột đã được trộn đều (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Bước 3: Gói bánh

Cực kỳ đơn giản, bạn trải lá chuối đã chuẩn bị ở bước 1, cho hỗn hợp bột sắn dây ở bước 2 vào, sau đó bọc chuối sứ (đã chuẩn bị ở bước 1) vào bên trong. Chú ý gói khéo léo để bánh có hình tròn, đẹp mắt.

Bánh chuối sắn
Trải lá, gói bột khoai quanh chuối rồi gói lá lại (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)
Bánh chuối sắn
Bánh thành phẩm đẹp quá! (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Bước 4: Hấp bánh

Cho bánh đã gói bằng lá vào rổ, hấp bánh trên nồi khoảng 2 tiếng để bánh chín và có màu đỏ đẹp.

Bánh chuối sắn
Bánh sau khi hấp sẽ vừa đẹp mắt! (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Yêu cầu thành phẩm đối với bánh chuối và bột sắn

Món bánh chuối khoai mì với những nguyên liệu độc đáo đã trở thành món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Yêu cầu của món bánh mới này là bánh có lớp vỏ ngoài mềm, mềm chứ không cứng, bột sắn chín đều, chuối bên trong có màu đỏ hồng, vị ngọt thanh hấp dẫn mọi người.

Bánh chuối sắn
Lớp khoai mì mềm, không bị cứng (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)
Bánh chuối sắn
Chuối có màu đỏ đẹp mắt, bánh có màu sắc hấp dẫn với lớp lá bọc bên ngoài (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Cách trình bày và hương vị bánh chuối khoai mì

Món bánh này hấp dẫn mà cách trình bày cũng không hề phức tạp. Bạn chỉ cần cắt đôi chiếc bánh để lộ ra chiếc bánh hoàn hảo bên trong, với nhân chuối đỏ, vỏ khoai mềm mịn phủ lá chuối trên đĩa tròn hoặc bầu dục trông đã rất tuyệt rồi. Nếu muốn, bạn có thể đặt bánh bên cạnh một số bông hoa để bánh đẹp mắt hơn.

Bánh chuối sắn
Bánh trông rất hấp dẫn… (Ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)
Bánh chuối sắn
… Nếu bạn thông minh, bạn sẽ đẹp hơn như thế! (ảnh: Facebook Thuyanh Nguyen)

Món bánh này có vị ngọt chủ đạo nên bạn có thể thưởng thức cùng với trà xanh nóng để tăng thêm vị ngọt.

Một vài mẹo nhỏ khi làm bánh chuối

  • Bạn cần chọn những quả chuối vừa chín tới, không quá to trên tay để bánh được ngon. Bột sắn dây không nên chọn loại quá to sẽ bị già, xơ, khó nhào thành bột;
  • Nếu không có thời gian bào sợi khoai / nghiền mịn, bạn có thể mang ra chợ nhờ người ta xay cho, giá xay cũng rất rẻ, khoảng 10.000 đồng / kg khoai;
  • Chú ý nhào kỹ, trộn đều hỗn hợp bột bằng tay, nếu bột còn dư nhiều thì múc ra để có lớp vỏ bánh mịn nhất.
  • Khi hấp bánh các bạn nhớ đậy kín nắp chảo để bánh nhanh chín, sau khoảng 2 tiếng các bạn mở vung thử xem bánh đã chín chưa nhé.
Đọc thêm:   Cụ ông 80 tuổi lái xe ba gác đi khắp Sài Gòn bán quần áo tự chọn 0 đồng | Serumi

Bài viết trên có sử dụng công thức, cách thực hiện và hình ảnh của Facebook Thuyanh Nguyen. Cảm ơn bạn đã cung cấp tư liệu để Serumi.com thực hiện bài viết này.

Riêng bạn, bạn đã từng thưởng thức món bánh siêu tươi và hấp dẫn này chưa? Bạn đã quá ngán món bánh tét nhân chuối, ngán lớp nếp cũ rồi, sao không cùng nhau vào bếp thử ngay món bánh chuối sắn nhỉ? Chúc may mắn!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để học cách làm bánh tại nhà, làm hạnh phúc gia đình và làm phong phú thêm cuốn sách dạy nấu ăn của mình:

  • Cách Làm Bánh tằm khoai mì, Món ngon “Tuổi thơ dữ dội”
  • Cách Làm Bánh Bò Phô Mai Thơm Ngon Và Ngọt Ngào

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn học cách làm bánh tại nhà, tạo ra nhiều món ăn vặt ngon cho cả gia đình. Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay và hấp dẫn nhé!

#Cách #làm #bánh #tét #chuối #khoai #mì #siêu #mới #mẻ #và #hấp #dẫn