Cách làm bánh quy gừng cho mùa Giáng Sinh ấm áp | Serumi

Nhắc đến Giáng sinh thì không thể không nhắc đến những món ăn ngọt, nóng hổi. Và những chiếc bánh quy gừng có hình dáng dễ thương là món bánh cổ điển mà mọi người yêu thích trong các bữa tiệc ngày lễ. Hãy cùng Serumi tìm hiểu cách làm món bánh hấp dẫn này nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh quy gừng

Ngoài tác dụng làm ấm cơ thể, cải thiện các bệnh về đường hô hấp, gừng có chứa chất hóa học ức chế sản sinh ra chất prostaglandin gây viêm khớp, giúp giảm các cơn đau ở người già.

Hơn nữa, gừng còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Sử dụng gừng thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa.

Bánh gừng cũng là một nguồn cung cấp natri cho cơ thể. Natri là một chất dinh dưỡng thiết yếu, cần thiết cho sự cân bằng nước và hoạt động của hệ thần kinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quy gừng

Với số lượng nguyên liệu trong công thức dưới đây, bạn có thể làm được khoảng 20 chiếc bánh quy, nhưng tùy vào kích thước và hình dạng của hộp bánh mà số lượng có thể khác nhau.

vật liệu chính

  • 360 gam bột mì
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 2 thìa cà phê gừng
  • 1 thìa quế xay
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 170g bơ mềm
  • 150g đường nâu
  • 1/2 chén mật đường
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê vani

Vật liệu dùng để trang trí

  • Khoảng 970g đường caster
  • 80ml sữa đặc
  • 2 lòng trắng trứng
  • Màu thực phẩm (tùy chọn)
  • Kẹo, rắc màu và các đồ trang trí khác
Đọc thêm:   Cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi lai rai chiều mưa | Điện máy XANH | Bao quát các kiến thức về trứng chấy đúng nhất

Các công cụ cần chuẩn bị

  • 2 bát trộn lớn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)
  • 1 máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng (Bạn có thể đặt mua roi tại đây)
  • 1 cán (Bạn có thể đặt ghim lăn tại đây)
  • 1 túi kem (Bạn có thể đặt túi kem tại đây)
  • găng tay nhà bếp (Bạn có thể đặt lò tại đây)
  • Chảo bánh bằng thép không gỉ (tùy chọn) (Bạn có thể đặt khuôn bánh tại đây)

Các bước làm bánh quy gừng

Chuẩn bị bột

Bước 1: Trong một tô lớn, trộn bột mì, muối nở, gừng xay, quế xay, 1/4 muỗng cà phê nhục đậu khấu và 1/4 muỗng cà phê muối.

Trộn bột
Trộn bột với các nguyên liệu (Nguồn: wikihow.com)

Bước thứ 2: Trộn bơ đã làm mềm với đường nâu. Dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng để đánh hai nguyên liệu với nhau cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ và bông lên.

Trộn
Trộn bơ và đường nâu (Nguồn: wikihow.com)

Bước 3: Khi hỗn hợp bơ và đường nâu kết hợp, bạn tiến hành cho vào tô cùng với 1/2 chén mật đường, 1 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani. Trộn đều, quét các mặt của bát nhiều lần để đảm bảo các nguyên liệu được kết hợp chặt chẽ với nhau.

trộn bơ
Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn (Nguồn: wikihow.com)

Bước 4: Để làm bột, trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp bơ. Dùng thìa gỗ khuấy từ từ hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp bơ để đảm bảo chúng quyện đều. Khi các nguyên liệu được trộn hoàn toàn sẽ tạo thành một khối bột cứng.

Trộn bột
Trộn bột và bơ với nhau (Nguồn: wikihow.com)

Bước 5: Bọc kín bột bằng màng bám và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ, nhưng tốt hơn nên để qua đêm.

Nước đá
Để bột trong tủ lạnh qua đêm (Nguồn: wikihow.com)

Các bước nấu ăn

Bước 1: Khi bạn chuẩn bị xong phần bột bánh, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C.

Bước thứ 2: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 5-10 phút cho đến khi bột đủ mềm để cuộn mà không bị rách hoặc nứt.

Đọc thêm:   Công thức làm bánh tai yến thơm ngon cực dễ làm ngay tại nhà | Serumi

Bước 3: Rắc một ít bột mì lên bề mặt làm để bột không bị dính. Đặt bột lên một mặt phẳng và rắc thêm bột mì lên trên mặt bột trước khi cán mỏng bằng cán bột có độ dày khoảng ¼ inch.

Cuộn bột
Dùng cán cán mỏng miếng bột có độ dày khoảng 6,35mm (Nguồn: wikihow.com)

Bước 4: Sử dụng khuôn cắt bánh quy bằng thép không gỉ, chiếc bánh quy gừng truyền thống có hình dáng giống người, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ hình dạng nào tùy thích.

Nếu không có sẵn khuôn, bạn có thể đặt một vật có hình dạng tương tự lên trên miếng bột rồi dùng dao cắt.

cắt bánh
Bạn có thể dùng khuôn có nhiều hình dạng khác nhau để cắt bánh (Nguồn: wikihow.com)

Bước 5: Đặt bánh trên một tờ giấy da chống dính. Lưu ý nên để mỗi chiếc bánh cách nhau ít nhất 2,5 cm trong quá trình nướng, tránh để bánh nở ra và dính vào nhau. Thường mất 10-15 phút để bánh chín đều. Tuy nhiên, tùy theo độ dày khi cán bột và kích thước của bánh mà thời gian có thể khác nhau.

nướng
Nướng bánh khoảng 10-15 phút (Nguồn: wikihow.com)

Bước 6: Lấy toàn bộ hộp bánh ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng trong 1-2 phút. Sau khi bánh đã nguội trong vài phút trên khay nướng, dùng thìa để chuyển bánh sang giá thép. Để bánh nguội hoàn toàn bạn sẽ mất khoảng 20 – 30 phút trước khi bắt đầu trang trí.

bánh gừng
Đặt bánh trên giá dây khoảng 20 – 30 phút cho bánh nguội hẳn (Nguồn: wikihow.com)

Các bước trang trí bánh kem

Bước 1: Trong một tô lớn, trộn 970 g đường bột, sữa đặc và 2 lòng trắng trứng gà lớn. Nếu sử dụng máy đánh trứng, hãy để lửa nhỏ, đánh cho đến khi hỗn hợp có màu trắng mịn và đủ đặc, vừa với túi đựng đường ống.

kem đánh
Đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có màu trắng đẹp mắt (Nguồn: wikihow.com)

Bước thứ 2: Thêm màu thực phẩm nếu muốn. Thêm một vài giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp kem nếu muốn trước khi cho vào túi đựng kem.

thêm màu sắc
Bạn có thể thêm màu tùy ý vào kem trang trí (Nguồn: wikihow.com)

Bước 3: Cho kem vừa làm vào túi đá. Khi độ sệt vừa phải, cho kem đã đánh bông vào một chiếc túi có đường ống. Nên sử dụng túi có đầu bằng nhựa hoặc inox ở phía trước để tiện cho việc trang trí.

Đọc thêm:   MÌNH GHI CHÉP THẾ NÀO KHI HỌC TIẾN SĨ? Cách ghi chép hiệu quả cho đọc sách, nghe giảng, cuộc họp | Bao quát các thông tin về sổ ghi chép đầy đủ nhất

Bước 4: Phủ lớp kem phủ xung quanh bánh hoặc vẽ hình bạn chọn lên trên mặt bánh.

Bước 5: Dùng kem làm keo, thả kẹo hoặc rắc màu để trang trí.

trang hoàng
Trang trí bánh với kem và kẹo hoặc rắc màu tùy thích (Nguồn: wikihow.com)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh quy gừng

Bánh quy phải giòn và xốp. Bánh sau khi nướng không được dính vào nhau. Kem được trang trí đẹp mắt và không bị chảy.

Cách ăn bánh quy gừng

Sau khi trang trí xong, bạn cho bánh vào lại tủ lạnh khoảng 5 phút để kem đông hoàn toàn là có thể thưởng thức. Bạn có thể dùng bánh với trà hoặc cà phê để tăng thêm hương vị. Bánh quy gừng là món tráng miệng tuyệt vời cho buổi tối mùa đông ấm áp.

Lưu ý khi làm bánh quy gừng

  • Trước khi cán, bạn cần chia bột thành hai phần để dễ cán hơn và bột không bị mềm quá để ngoài tủ lạnh.
  • Bánh phải được làm nguội hoàn toàn trước khi trang trí để kem không bị chảy.
  • Bạn có thể để bột nghỉ tối đa hai ngày trong tủ lạnh trước khi nướng.

Giáng sinh sắp đến, quây quần bên gia đình và thưởng thức những chiếc bánh quy gừng ngọt ngào sẽ khiến mùa đông của bạn ấm áp hơn. Theo dõi Serumi ngay sau đây để sở hữu công thức tuyệt vời này nhé!

Trong bài viết, công thức của wikihow.com được sử dụng

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn trong các bài viết dưới đây:

  • Cách Làm Bánh Tôm Khô Thái Để Thưởng Thức Ngày Đông
  • Đang tìm kiếm công thức làm bánh bí ngô chocolate chip thơm ngon và bổ dưỡng
  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Hình Bông Hoa “Nhìn là mê”

Đừng quên theo dõi Serumi hàng ngày để bổ sung thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn cho blog của mình nhé!

#Cách #làm #bánh #quy #gừng #cho #mùa #Giáng #Sinh #ấm #áp