Cách làm bánh mì truyền thống “cực dễ” với nồi chiên không dầu | Serumi

Nếu bạn là người thích nấu nướng, chắc hẳn bạn sẽ rất vui khi được chuẩn bị bữa sáng cho những người thân yêu trong gia đình với những chiếc bánh mì nóng giòn thơm ngon. Một mẹo nhỏ để làm bánh mì “ngon như ngoài tiệm” rất đơn giản, nhất là khi bạn có một chiếc nồi chiên không dầu. Vậy tại sao lại dễ dàng? Serumi sẽ giải thích cho bạn trong bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của bánh mì truyền thống

Bánh mì là một loại thức ăn nhanh, dễ sử dụng, được làm từ những nguyên liệu cơ bản như bột mì nhào với nước, bơ, đường, muối và men. Một điều khá ngạc nhiên là một nửa dân số thế giới sử dụng bánh mì làm nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết giá trị dinh dưỡng của từng chiếc bánh mì.

Nguyên liệu
Nguyên liệu cơ bản làm bánh mì (Ảnh: Internet)

Bánh mì chứa một lượng lớn đường glucose nên là thực phẩm đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho cơ thể. Người ta tính rằng 100 gram bánh mì tạo ra khoảng 255 kcal. Ngoài ra, bánh mì còn bổ sung protein, canxi, sắt và một lượng nhỏ chất béo. Ăn bánh mì thường xuyên và điều độ mang lại những điều kỳ diệu như giảm béo, vẻ đẹp làn dagiúp xương chắc khỏe, tốt cho tiêu hóa,…

Nguyên liệu làm bánh mì truyền thống

Với số lượng nguyên liệu bên dưới, số lượng bánh mì được làm ra để phục vụ một phần ăn cho 2 người. Tùy theo nhu cầu của bạn và người thân mà bạn có thể điều chỉnh mức độ nguyên liệu trong quá trình chế biến.

  • 300 gram bột mì
  • 60g bơ không muối (Bạn có thể đặt bơ không ướp muối tại đây)
  • 8 gam men khô (Bạn có thể đặt men khô tại đây)
  • 15 gam đường
  • 4 gam muối
  • 200ml nước ấm
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
Đọc thêm:   25 PHÚT AEROBIC NHẠC BỐC | EO THON DÁNG ĐẸP | GIẢM CÂN HIỆU QUẢ,THẦN TỐC | VIỆT THỦY AEROBIC| BÀI 11 | Khái quát những thông tin liên quan bài tập eo thon dáng đẹp đúng nhất

Dụng cụ làm bánh truyền thống

  • Nồi chiên không dầu (Bạn có thể đặt mua nồi chiên không khí tại đây)
  • Âu trộn bột mì (Bạn có thể đặt tô trộn tại đây)
  • Giấy nến (Bạn có thể đặt mua giấy nến tại đây)
  • Các dụng cụ bổ sung như cốc, thìa, bát, giấy gói thực phẩm, v.v.

Cách làm bánh mì truyền thống bằng nồi chiên không khí

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt men. Bạn hòa men khô vào 200ml nước ấm, nhiệt độ khoảng 20 độ C, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi men tan hết.

men nở
Hình ảnh men khô (Ảnh: Internet)

Bước thứ 2: Với bước này, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu như bột mì, bơ, đường, muối và dung dịch men khô vào bát trộn rồi trộn đều.

Trộn bột
Cho các nguyên liệu vào tô trộn bột (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó cần nhào các nguyên liệu trên thành một khối dẻo mịn, không dính tay. Nhào bột là công đoạn quan trọng trong cách làm bánh mì nhưng không hề khó, bạn chỉ cần nhào bằng tay khoảng 10-15 phút. Nếu bột có vẻ hơi ướt trong quá trình nhào, bạn có thể rắc thêm một chút bột mì.

Nhào bột đến khi không dính tay (Ảnh: Internet)
Nhào bột đến khi không dính tay (Ảnh: Internet)

Bước 4: Khi cảm thấy bột không còn dính tay, bạn cán bột thành từng viên tròn rồi cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, bột đã nở gấp đôi thì lấy bột ra nhào vài phút rồi tiếp tục cho bột nghỉ thêm nửa tiếng nữa. Lần tiếp theo bạn nhào bột, nhào để loại bỏ bọt khí trong bột. Khi cảm thấy bột cứng, mềm và có dạng sợi thì chuyển sang bước tiếp theo.

Đọc thêm:   Dê con nhanh trí | Khái quát các tài liệu về con trí đầy đủ nhất
Cán bột thành một quả bóng và để bột nghỉ
Cán bột thành một quả bóng rồi để bột nghỉ (Ảnh: Internet)

Bước 5: Với quy trình làm bánh mì, bạn có thể tự do sáng tạo về kích thước và hình dạng. Gợi ý cho bạn một số cách tạo hình cho chiếc bánh mì như vo tròn như bánh bao, làm dài cho “ngấn mỡ” hay bện 3 sợi bột.

bánh đúc
Làm bánh mì thon dài “béo bụng” (Ảnh: Internet)

Và đây là hướng dẫn cho các bạn cách nặn bánh mì theo kiểu tết 3 sợi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 3 viên bột có kích thước bằng quả bóng bàn, sau đó nặn thành hình trụ thuôn dài rồi tết lại như bím tóc.

bánh đúc
Nhào bánh theo cách bện 3 sợi bột (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau đó bạn trải khuôn bánh ra trên mặt giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không khí để chuẩn bị nướng. Trước khi nấu, bạn cần làm bước làm nóng, bật bếp chiên và để chảo quay trong 5 phút, nhiệt độ là 180 độ C.

Bước 7: Cuối cùng là nướng bánh. Nướng bánh, chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn 10 phút, nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Thời gian nghỉ giữa 2 công đoạn, bạn lấy bánh ra rưới vài giọt nước lên mặt bánh để bánh không bị khô quá và phết thêm một chút bơ mỏng lên mặt bánh. Kết thúc 2 công đoạn nướng, bạn sẽ có món bánh mì thơm ngon, ấm nóng và giòn rụm.

Bánh mì
Bánh mì sau khi nướng (Ảnh: Internet)

Yêu cầu đối với thành phẩm khi làm bánh mì truyền thống

Một ổ bánh mì truyền thống hoàn hảo khi bánh có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon và giòn. Khi lấy bánh ra khỏi nồi, bánh được cho là thành công nếu đạt tiêu chí là bánh tỏa mùi thơm béo ngậy, bề mặt láng mịn và có màu vàng đậm. Đặc biệt, khi ăn, người ta cảm nhận được độ giòn của vỏ, độ xốp của ruột, đọng lại một chút béo ngậy của bơ.

Gợi ý nếm bánh mì truyền thống

Bánh mì cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể nên bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Do tính tiện lợi nên nhiều người dùng bánh mì trong bữa sáng. Có thể dùng bánh mì chấm với sữa tươi hoặc chấm với sữa đặc.

Đọc thêm:   Hoàn Thiện Xong Hình Hổ Thượng Sơn Kín Lưng Cho E Zai Tại Chị Lụ Tattoo | Tổng hợp những thông tin liên quan đến hinh xam deo chi tiết nhất
Bánh mì ngâm sữa
Bánh mì ngâm sữa đặc (Ảnh: Internet)

Cầu kỳ hơn, bạn có thể kết hợp bánh mì truyền thống với patê, trứng ốp la, xúc xích, heo quay,… Bên cạnh đó, bánh mì truyền thống ăn với các món như bò sốt vang, bò sốt tiêu đen cũng rất ngon, ngon, hấp dẫn.

Bánh mì
Bánh mì bò sốt vang (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi làm bánh mì truyền thống bằng nồi chiên không dầu

  • Để nấu món bánh mì truyền thống này, bạn có thể chọn nồi chiên không dầu của bất kỳ thương hiệu nào, ví dụ: Philips, Lock & Lock, Kangaroo, v.v.
  • Bánh mì có chứa men khô nên trong khi nướng, bánh sẽ tiếp tục nổi lên. Lồng chiên của bếp chiên nhúng khá nhỏ, bạn cần chú ý định hình kích thước bánh và đặt số lượng bánh vào lồng nướng.
  • Để bánh đẹp mắt hơn, trước khi nướng bạn có thể rắc lên bề mặt bánh một ít mè rang, dừa nạo, …

Như vậy, với những chia sẻ trên, Serumi hy vọng bạn có thể hoàn thành những món bánh mì thơm ngon với nồi chiên không khí của nhà mình. Trải nghiệm nhanh cách làm bánh mì truyền thống “ngon như ngoài tiệm”, rất thú vị.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá các công thức làm bánh mì khác qua các bài viết dưới đây:

  • Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Đỏ “Cực Hot” Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách làm bánh mì Hàn Quốc thơm ngon với phô mai và bơ tỏi

Hãy thường xuyên ghé thăm Serumi để khám phá những công thức nấu ăn hấp dẫn, làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn nhé!

#Cách #làm #bánh #mì #truyền #thống #cực #dễ #với #nồi #chiên #không #dầu