Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng | Serumi

Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng sức nóng của Bánh mì phô mai bơ tỏi vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu bạn cũng “phải lòng” món bánh đặc biệt này thì đừng bỏ qua cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc mà Serumi mang đến sau đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

Bánh mì phô mai bơ tỏi nhanh chóng trở thành “hot trend” được nhiều người ưa chuộng, điều này cũng dễ hiểu bởi món bánh này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn vô cùng giàu dinh dưỡng.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Bánh mì Hàn Quốc phô mai bơ tỏi đang là món cực “hot” (ảnh: Facebook Bích Ngọc)

Để làm loại bánh này bạn cần nhiều bột mì, bột mì là nguyên liệu chứa nhiều tinh bột và protein. Các loại vitamin như A, B… và các khoáng chất như phốt pho, canxi cũng có nhiều trong bột mì.

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng là điều dễ hiểu bởi ngoài bột mì, món bánh này còn được làm bằng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như trứng, sữa tươi không đường, kem phô mai …

Cùng Serumi chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu để làm món Bánh mì phô mai bơ tỏi siêu hot này nhé!

Đọc thêm:   Một đôi giày Made in Việt Nam xuất khẩu được làm ra như thế nào? | Tổng quát các kiến thức liên quan hãng giày việt nam chuẩn nhất

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

Với lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức, bạn có thể làm được 6 chiếc bánh cho 6 người. Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì

  • 250g bột mì số 13
  • 125g bột mì đa dụng
  • 175g sữa tươi không đường
  • 8 gam men
  • 50 gam đường
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê muối
  • 80g bơ không muối

Nguyên liệu cần thiết để làm nước sốt bơ tỏi

  • 250g bơ không muối
  • 10 g lá mùi tây (lá mùi tây khô)
  • 100 gram sữa đặc
  • 70g tỏi băm
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lòng trắng trứng
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê muối

Nguyên liệu cần thiết để làm kem phô mai

  • 400g kem phô mai
  • 70g kem tươi
  • 50 gram đường cát
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh

Dụng cụ cần thiết để làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

  • Tô trộn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)
  • găng tay nhà bếp (Bạn có thể tìm thấy lò nướng ở đây.)
  • máy trộn bột (Bạn có thể mua máy nhào tại đây)
  • bao bì thực phẩm (Bạn có thể đặt mua phim dán tại đây)
  • Giấy nến (Bạn có thể đặt mua giấy nến tại đây)

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

Các bước làm bánh mì

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị như bột mì 13, bột mì đa dụng, sữa tươi không đường, trứng, muối, mật ong, men nở vào âu trộn đều. Chú ý không để muối và men cạnh nhau.

Bước thứ 2: Dùng phới lồng đánh hỗn hợp bột từ nhẹ đến mạnh theo một chiều cho đến khi hỗn hợp bột kết dính thành một khối bóng.

Bước 3: Cắt nhỏ bơ chưa ướp muối rồi cho vào âu trộn, tiếp tục trộn hỗn hợp bột cho đến khi bơ chảy hoàn toàn, bột mịn, bóng và bông, có độ đàn hồi tốt.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Trộn bột đến khi hỗn hợp tạo thành khối (ảnh: Youtube Buttery Scented Kitchen Corner)

Bước 4: Chia bột thành 6 phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 120 gam. Sau đó cán bột thành từng viên.

Đọc thêm:   Kem trộn || 3 bước cơ bản để làm kem trộn cốt siêu đơn giản mà ai cũng làm được . Zalo 0971.935.441 | Bao quát các thông tin nói về nguyên liệu làm kem trộn chi tiết nhất
Bánh mì phô mai bơ tỏi
Chia bột thành các phần bằng nhau (ảnh: Youtube Góc bếp thơm bơ)

Bước 5: Đặt các viên chả lên khay nướng có lót giấy da, cách nhau khoảng 5 cm. Ủ bánh khoảng 2 đến 2,5 tiếng tùy nhiệt độ.

Bước 6: Xịt một lớp nước lên bề mặt bánh để bánh không bị khô trong quá trình nướng. Cũng làm nóng lò trước 15 phút. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút thì lấy bánh ra để nguội.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Nướng bánh (ảnh: Youtube Góc bếp thơm bơ)
Bánh mì phô mai bơ tỏi
Bánh ra lò (ảnh: Youtube góc bếp thơm bơ)

Các bước làm nước sốt bơ tỏi

Bước 1: Cho tất cả bơ chưa ướp muối vào bát và hấp cho đến khi bơ chảy.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Hấp bơ (ảnh: Youtube Góc bếp thơm bơ)

Bước thứ 2: Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị như tỏi, sữa đặc, mật ong, muối, trứng và lá mùi tây vào âu bơ trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút để hỗn hợp hơi cứng lại.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Cho hỗn hợp sốt bơ tỏi vào tủ lạnh khoảng 30 phút (ảnh: Youtube Góc bếp thơm bơ)

Các bước làm kem phô mai

Bước 1: Cho tất cả kem phô mai vào bát trộn và đánh cho đến khi mịn.

Bước thứ 2: Cho kem tươi, đường và nước cốt chanh vào đánh đều cho đến khi tan hết đường.

Bước 3: Đặt cream cheese vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Kem phô mai sau khi nguội (ảnh: Youtube Góc bếp bơ)

Các Bước Nướng Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi

Bước 1: Khi bánh đã nguội, cắt bánh thành hình múi cau, chia đều thành 6 phần hoặc cắt bánh theo chiều ngang.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Bạn có thể cắt bánh theo sở thích của riêng mình (ảnh: Youtube Góc bếp thơm bơ)

Bước thứ 2: Tiếp tục bơm kem phô mai vào các kẽ của bánh và để kem không bị chảy nước dãi, bạn cần bơm từ ngoài vào trong.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Bơm kem phô mai vào từng chiếc bánh (Ảnh: Youtube Góc bếp với bơ)

Bước 3: Nhúng bánh vào hỗn hợp sốt bơ tỏi, cho sốt bơ tỏi vào từng chiếc bánh để bánh thấm nước sốt tốt hơn.

Bước 4: Làm nóng lò ở 150 độ C và nấu trong khoảng 10 đến 12 phút.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Nướng bánh lại (ảnh: Youtube góc bếp với bơ)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

Bánh mì phô mai bơ tỏi có thể chinh phục bạn ngay từ giây phút đầu tiên bởi nó có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu vàng và hành lá. Mùi thơm hấp dẫn của bánh sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa.

Đọc thêm:   Review phim Youth of May - Tuổi trẻ của tháng 5 có gì hot? | Serumi

Với món Bánh mì phô mai bơ tỏi này, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để trang trí vì vốn dĩ nó đã vô cùng bắt mắt với những hình thù sinh động. Bạn có thể bóp thêm cream cheese sau khi nướng để bánh bắt mắt hơn.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Bánh mì phô mai bơ tỏi rất hấp dẫn (góc Youtube của Buttery Kitchen)

Cách thưởng thức bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc làm say lòng người bởi hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bánh có vị béo của phô mai, vị chua nhẹ của chanh kết hợp với vị bùi của hành tỏi nên rất đặc biệt và lạ miệng.

Thưởng thức món bánh mì phô mai bơ tỏi này ngay khi bánh còn ấm, sẽ vô cùng hấp dẫn.

Bánh mì phô mai bơ tỏi
Nếm thử khi bánh còn hơi ấm sẽ rất đẹp (ảnh: Youtube góc bếp bơ)

Một số lưu ý khi làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

  • Khi nhào bột bánh mì, không nên cho muối vào cạnh men vì sẽ làm giảm độ nổi của bánh mì.
  • Khi xếp bánh lên khay không nên xếp quá sát nhau vì sau khi nướng bánh sẽ bị dính vào nhau.
  • Thời gian nấu có thể tăng giảm tùy theo loại lò và sở thích của bạn!

Với sự khéo léo của mình, Serumi nghĩ bạn sẽ dễ dàng làm được món bánh “hot trend” này mà không gặp quá nhiều khó khăn. Với công thức gợi ý, bạn có thể thưởng thức món bánh mì nướng bơ tỏi phô mai thơm ngon của Hàn Quốc mà không cần phải mua thêm.

Trong bài viết này, Serumi đề cập đến công thức và hình ảnh từ Facebook Bích Ngọc và Youtube Góc Bếp Thơm.

Bạn có thể tham khảo video sau để làm bánh dễ dàng:

Mời các bạn tham khảo các món ăn mới qua các bài viết sau:

  • Cách làm món trứng tráng xốp kiểu Hàn Quốc trong “giây”
  • Cách pha cà phê Dalgona Sponge thơm ngon chỉ trong vài phút

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé!

#Cách #làm #bánh #mì #phô #mai #bơ #tỏi #Hàn #Quốc #thơm #ngon #khó #cưỡng