Cách làm bánh mì bơ mềm nhân kem trứng phô mai cho bữa sáng bổ dưỡng | Serumi

Với công thức đơn giản và nguyên liệu quen thuộc, Bánh Mì Bơ Mềm Kem Phô Mai là một gợi ý thú vị dành cho các “tín đồ” bánh. Với cách làm Bánh Mì Bơ Mềm Nhân Kem Phô Mai mà Serumi gợi ý dưới đây, bạn sẽ thực hiện được món bánh này một cách dễ dàng.

Đánh giá dinh dưỡng bánh mì bơ mềm phủ kem pho mát và bánh ngọt

Ngay từ cái tên của bánh, bạn đã có thể hình dung ra những nguyên liệu cần có để làm nên món bánh mì bơ mềm nhân kem cheese custard rồi. Với những dưỡng chất bổ dưỡng, món bánh này sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn dưỡng chất tuyệt vời.

Để làm món bánh này, bạn cần dùng nhiều trứng. Trứng được biết đến là nguyên liệu rất bổ dưỡng vì chúng chứa nhiều calo, chất béo và protein. Hơn nữa, các vitamin như A, D, B6 và các khoáng chất như sắt, canxi cũng được tìm thấy trong trứng. Vì vậy, trứng không chỉ tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa lão hóa mà còn có thể ngăn ngừa ung thư …

Sữa tươi không đường cũng góp phần không nhỏ vào hương vị và giá trị dinh dưỡng của bánh mì bơ mềm. Sữa tươi chứa nhiều vitamin A, C, D… Các khoáng chất như canxi, magie… cũng có bên trong nguyên liệu này. Vì vậy, sữa tươi không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa một số bệnh tim mạch.

Đọc thêm:   Hình xăm tay đẹp ✅ Top 11 Mẫu Hình Xăm Làm Đẹp Bắp Tay | Tóm tắt những tài liệu liên quan hình xăm ở tay mới cập nhật
bánh mì kem
Bánh mì kem trứng phô mai cực kỳ bổ dưỡng (Ảnh: Facebook Trần Thắm)

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì bơ mềm kem phô mai

Lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức mà Serumi gợi ý có thể làm lượng bánh cho 3-4 người. Nếu thấy không phù hợp, bạn có thể tăng giảm tùy theo mục tiêu của mình!

Thành phần cho vỏ bánh

  • 230g bột mì số 13
  • Bột Tangzhong (20 gam bột số 13 + 100 gam nước)
  • 3g men ngọt (men vàng cho bánh mì ngọt)
  • 60 gram đường
  • 1 gam muối
  • 1 quả trứng gà
  • 40g bơ không muối
  • 65g sữa tươi không đường

Thành phần làm kem

  • 200g sữa tươi không đường
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 20g bột ngô
  • 30 gam bơ
  • Hương vani
  • 3 con bò cười phô mai
  • 45 gram đường

Dụng cụ cần thiết để làm bánh mì bơ mềm với kem phô mai

  • găng tay nhà bếp (Bạn có thể đặt lò tại đây)
  • máy trộn bột (Bạn có thể đặt máy nhào tại đây)
  • Tô trộn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)

Cách làm bánh mì bơ mềm với kem phô mai và sữa trứng

Các bước làm bánh bột lọc

Bước 1: Bạn cần làm bột tangzhong trước vì nó sẽ làm cho bánh rất ẩm. Bạn cho 100 gam nước và 20 gam bột số 13 vào nồi nhỏ, sau đó trộn đều và nấu trên lửa vừa. Dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành hỗn hợp sệt như keo thì dừng lại, để nguội.

bánh mì kem
Làm bột Tangzhong (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước thứ 2: Khi bột tangzhong nguội, cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn và bắt đầu nhào bằng tay. Hỗn hợp sẽ nhão, nhưng không được thêm bột. Bạn phải dùng móc bột để nhào nhưng nếu dùng tay thì nguyên liệu sẽ cần được bảo quản lạnh.

Bước 3: Khi nhào, bột sẽ khá nhão và có kết cấu giống như kẹo cao su. Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào tay và cán mỏng bột, cho bột vào hộp hoặc tô rồi tiến hành ủ bột khoảng 90 phút ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi hoặc gấp 2,5 lần.

Đọc thêm:   Cách nhảy dây 1000 cái siêu dễ #Shorts | Bao quát những thông tin nói về cách nhảy dây đầy đủ nhất
bánh mì kem
Bột đã nhào thành công (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 4: Khi bột đã nghỉ, chia bột thành 10 hoặc 12 phần bằng nhau và không nên quá to. Cán bột thành những viên tròn, sau đó đậy nắp lại và để bột nghỉ trong 10 phút.

Bước 5: Tiến hành thoa một lớp dầu mỏng lên khay, sau đó đặt từng viên bột lên khuôn. Dùng tay ấn khối bột vào giữa cho dẹt và vo tròn mép ngoài. Ấn từ từ vào giữa cho nhẹ và giữ nguyên lớp bột bên ngoài.

bánh mì kem
Tạo hình cho chiếc bánh (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 6: Tiếp tục nấu trong 60 phút nữa.

Các bước để nhân

Bước 1: Cho bột bắp, trứng, sữa và đường vào âu trộn đều, sau đó rây để loại bỏ cặn.

Bước thứ 2: Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho phô mai vào khuấy đều. Cuối cùng cho bơ và vani vào, trộn đều rồi tắt bếp cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn.

bánh mì kem
Sau khi đổ kem xong (Ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 3: Bơm phần nhân đã nguội vào giữa bánh, phết trứng lên mép bánh.

Bước 4: Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C đến khi bánh căng, hơi vàng thì hạ lửa xuống 160 độ C. Tổng thời gian nướng khoảng 15-18 phút, bánh có màu vàng nâu.

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí bánh mì bơ mềm kem phô mai

Món bánh này ngay sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt. Bánh rất mềm và có độ ngọt vừa phải nên khi ăn sẽ không bị ngán.

Với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bơ ở giữa bánh bông lan mềm mịn với kem cheese trông vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm cho chiếc bánh của mình trở nên sinh động hơn bằng cách sử dụng các loại trái cây tươi như dâu tây, mâm xôi hay việt quất để trang trí bánh nhé!

Đọc thêm:   Review Phim: Vạch Xuất Phát | Tổng hợp các kiến thức về phim tạo động lực đầy đủ nhất
bánh mì kem
Bánh mì nhân kem trứng phô mai cực đẹp mắt (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Cách thưởng thức bánh mì bơ mềm với kem phô mai và sữa trứng

Từng miếng bánh mì mềm tan trong miệng sẽ mang đến cho bạn những cảm giác tuyệt vời. Bánh mì bơ mềm với kem phô mai và trứng sữa là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng bổ dưỡng. Nếu muốn, bạn có thể thưởng thức món bánh này trong các bữa ăn nhẹ cũng rất phù hợp.

Với chiếc bánh mì bơ mềm kem phô mai, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của bột mì, trứng quyện với vị béo của bơ và phô mai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thể ăn bánh với trái cây tươi yêu thích cũng vô cùng thú vị.

bánh mì kem
Bạn có thể ăn kèm bánh này với hoa quả tươi sẽ rất thú vị (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Một số lưu ý khi làm bánh mì bơ mềm kem phô mai

  • Bạn nên dùng bột mì tangzhong vì nó sẽ giúp bánh mềm hơn rất nhiều.
  • Khi nhào bột phải dùng máy nhào hoặc các loại máy chuyên dụng. Nếu bạn nhào bằng tay, hãy bảo quản nguyên liệu trong tủ lạnh. Đặc biệt, nên cho sữa vào ngăn đá trước khi nhồi. Khi nhào bột bằng tay sẽ rất dễ sinh nhiệt nên dễ bị chai, làm bánh không nở đều, dễ bị khô.

Nếu đang khó khăn không biết nên chọn món bánh nào vừa ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình thì hãy nhanh tay “ghim” ngay công thức làm bánh mì bơ mềm nhân phô mai mà Serumi đã gợi ý trên đây nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các loại bánh khác để làm phong phú thêm cho sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Đài Loan Ngọt Ngào Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Hình Bông Hoa “Nhìn là mê”

Để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn, hãy nhớ ghé thăm Serumi thường xuyên nhé!

#Cách #làm #bánh #mì #bơ #mềm #nhân #kem #trứng #phô #mai #cho #bữa #sáng #bổ #dưỡng