Cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc ngon và đẹp ngây ngất | Serumi

Bánh khoai lang tím kiểu Hàn Quốc với sự kết hợp mới lạ giữa bánh mì và khoai lang đang rất được yêu thích trên các trang mạng về ẩm thực. Nó không chỉ có vị mềm, ngọt mà còn thu hút với hình dáng đẹp mắt. Vậy hôm nay, hãy cùng Serumi học cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc độc đáo này nhé!

Đánh giá dinh dưỡng bánh khoai lang tím hàn quốc

Bánh khoai lang tím Hàn Quốc vừa đẹp mắt, vừa ngon lại còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó, nguyên liệu đầu tiên phải kể đến là khoai lang, đây là loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Không chỉ vậy, nó còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và bệnh tim. Bên cạnh đó, nó còn giúp cải thiện tiêu hóa, kiểm soát huyết áp, giảm viêm nhiễm và béo phì, v.v.

Bánh khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng (Nguồn: Internet)
Bánh khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, trong món ăn này còn sử dụng trứng gà giàu chất dinh dưỡng, mang lại rất nhiều tác dụng bổ ích cho cơ thể. Trứng gà rất giàu protein, vitamin A, D, E, B1, … và các khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch, chống lão hóa da, giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hạ huyết áp, tăng cơ, …

Đọc thêm:   Ý nghĩa quẻ số 58 Thuần Đoài – Phong thủy, Tử vi, Tướng số | Serumi

Ngoài ra, không thể bỏ qua bơ không muối và sữa đặc, không chỉ giúp tăng hương vị cho bánh mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Với số lượng nguyên liệu này sẽ phù hợp cho 3-4 người thưởng thức món bánh khoai lang tím Hàn Quốc, bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng tùy theo thành viên trong gia đình.

Phần vỏ bánh

  • Bột mì số 13: 30g (Bạn có thể mua bột tại đây)
  • Bột sắn dây: 120g (Bạn có thể mua bột sắn dây tại đây)
  • Bột khoai lang tím: 50g (Bạn có thể mua bột khoai lang tím tại đây)
  • Bơ không muối: 30g
  • Muối: 2g
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Nước sôi: 40ml

nhân bánh

  • Khoai lang mật: 400g
  • Bơ không muối: 10g
  • Sữa đặc: 30g
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả trứng
Dùng khoai lang mật sẽ ngọt và có màu sắc hấp dẫn hơn (Nguồn: Internet)
Dùng khoai lang mật sẽ ngọt và có màu sắc hấp dẫn hơn (Nguồn: Internet)

Dụng cụ cần thiết để làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

  • Cái bát lớn
  • Nồi hấp (Bạn có thể mua tủ hấp tại đây)
  • găng tay nhà bếp (Bạn có thể mua lò tại đây)
  • Nồi chiên không dầu (Bạn có thể mua một nồi chiên không khí tại đây.)
  • Giấy nến (Bạn có thể mua giấy nến tại đây)
  • bao bì thực phẩm (Bạn có thể mua màng bọc tại đây)

Cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Bước 1: Cho bột năng, bột sắn dây và muối vào âu lớn trộn đều. Sau đó, thêm nước sôi, bơ không muối đã đun chảy và trứng vào khuấy đều cho đến khi hòa quyện.

Trộn bột để làm vỏ bánh (Nguồn: Góc Bếp)
Trộn bột để làm vỏ bánh (Nguồn: Góc Bếp)

Bước thứ 2: Sau đó nhào bột thành một khối mịn, không dính tay, chia bột thành các phần bằng nhau và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trong khoảng 1 tiếng để bột không bị khô.

Đọc thêm:   Tattoo timelap by Maxiumtattoo.Hình xăm sau gáy cho bạn nữ | Tất tần tật những nội dung về hình xăm nữ chi tiết nhất
Nhào bột thành khối bột mịn, chia thành các phần bằng nhau và đậy nắp (Nguồn: Góc Bếp)
Nhào bột thành khối bột mịn, chia thành các phần bằng nhau và đậy nắp (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 3: Trong thời gian ủ, bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn vừa phải rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho đến khi chín mềm. Cho khoai tây vào tô, tán nhuyễn sau đó cho bơ không muối, sữa đặc và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.

Khoai tây hấp, nghiền, trộn với bơ, sữa và lòng đỏ trứng (Nguồn: Góc bếp)
Khoai tây hấp, nghiền, trộn với bơ, sữa và lòng đỏ trứng (Nguồn: Góc bếp)

Bước 4: Lấy bột ra, cán mỏng rồi cho nhân khoai lang vào giữa, xếp các mép bột sao cho kín nhân rồi cán mỏng để tạo thành hình củ khoai lang.

Nặn bánh thành hình củ khoai lang (Nguồn: Góc Bếp)
Nặn bánh thành hình củ khoai lang (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 5: Làm tương tự cho đến khi hết bột, lăn bánh qua bột khoai lang tím rồi dùng nĩa hoặc tăm châm nhẹ cho bánh trông giống củ khoai.

Lăn bánh bằng bột khoai lang tím (Nguồn: Góc Bếp)
Lăn bánh bằng bột khoai lang tím (Nguồn: Góc Bếp)

Bước 6: Làm nóng lò trước 10 phút ở 170 độ C, cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy da và nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 phút. Nếu có nồi chiên không khí, bạn chỉ cần nướng bánh trong khoảng 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Đặt miếng chả khoai lang tím ra khay và cho vào lò nướng chín (Nguồn: Góc Bếp)
Đặt miếng chả khoai lang tím ra khay và cho vào lò nướng chín (Nguồn: Góc Bếp)

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc dưới đây:

Cách trình bày và Ăn bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Khi bánh khoai lang tím đã hoàn thành, bạn lấy ra và trình bày đẹp mắt ra đĩa. Bánh khoai nên thưởng thức khi còn nóng mới ngon, có thể thưởng thức cùng với tách trà nóng thì càng tuyệt vời.

Bày chả khoai lang tím ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng (Nguồn: Góc Bếp)
Bày chả khoai lang tím ra đĩa và thưởng thức khi còn ấm (Nguồn: Góc Bếp)

Yêu cầu thành phẩm của bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Bánh khoai lang tím có hình củ khoai tây rất dễ thương, không những thế lớp bánh bên ngoài còn phủ một màu tím bắt mắt và phần nhân vàng ươm hấp dẫn.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của khoai lang kết hợp với vị béo thơm của bơ và sữa đặc có mùi thơm phức.

Đọc thêm:   NGHEBALAN.COM I Review Son Dưỡng Môi VASELINE Lip Theraphy và những công dụng tuyệt vời | Bao quát những nội dung nói về có nên bôi vaseline sau khi xăm chuẩn nhất
Bánh khoai lang có màu tím bắt mắt, bên trong vàng ươm, ngọt ngào (Nguồn: Góc Bếp)
Bánh khoai lang có màu tím bắt mắt, bên trong vàng ươm, ngọt ngào (Nguồn: Góc Bếp)

Một số lưu ý khi làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

  • Khoai lang nên chọn những củ khoai lang sẽ mềm và có màu sắc hấp dẫn. Nên chọn những củ thon dài, hơi tròn nhìn chung sẽ ít xơ hơn, tránh khoai quá nhỏ, hư và quá mềm.
  • Khoai lang có thể luộc, hấp hoặc nướng tùy thích nhưng nếu nướng sẽ ngọt và thơm hơn.
  • Tùy từng loại khoai mà điều chỉnh lượng sữa đặc cho vừa miệng, có thể thay thế bằng đường hoặc mật ong.
  • Nếu không dùng đến, bạn có thể cho bánh khoai lang tím vào hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát trong 2-3 ngày. Khi ăn bạn lấy ra nấu lại nhưng tốt nhất nên dùng hết trong ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon, đẹp mắt rồi. Hương vị của món bánh này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn!

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip từ kênh YouTube của Góc Bếp.

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức khác để học làm bánh tại nhà dưới đây:

  • Cách làm bánh khoai lang phô mai béo ngậy
  • Cách làm bánh su kem tím thơm ngon mát lạnh cho ngày hè oi bức
  • Cách làm bánh mì Hàn Quốc thơm ngon với phô mai và bơ tỏi

Đừng quên ghé thăm Serumi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn mới làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của bạn nhé!

#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #Hàn #Quốc #ngon #và #đẹp #ngây #ngất