Cách làm bánh kem sinh nhật ngon và đơn giản ngay tại nhà | Serumi

Ngày 25/12/2018 00:35 (GMT + 7)

Cách làm bánh kem không hề khó, chỉ với những hướng dẫn đơn giản nhất từ ​​Bếp Eva sẽ giúp bạn có ngay món bánh để chiêu đãi cả nhà hoặc làm quà sinh nhật cho bạn bè, người thân trong gia đình.

Nhắc đến bánh, người ta thường nghĩ đến sinh nhật ai đó hay phải ra ngoài mua, giờ đây bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài mua.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh kem sinh nhật ngon, đơn giản tại nhà

1. THÀNH PHẦN LÀM BÁNH KEM.

Phần bánh:

– 5 quả trứng gà
– 140 gram bột nở
– 70 gram đường
– 5 ml tinh dầu vani

Nhân kem:

– 2 lòng trắng trứng
– 60 gram đường trắng
– 100 gram bơ không ướp muối

Dụng cụ làm bánh:

– Khuôn bánh
– Máy đánh trứng, máy đánh trứng (máy đánh trứng thủ công)
– Găng tay làm bếp

Nguyên liệu chính để làm bánh - 1

2. CÁCH LÀM BÁNH KEM NGON.

Bước 1: Trộn bột bánh

– Đầu tiên, bạn cho trứng và đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng (máy đánh trứng) đánh bông. Đánh nhẹ cho đến khi trứng có màu nhạt và nổi bọt như kem.
– Cho bột mì vào đánh cùng hỗn hợp trứng và đường. Đổ từng ít một rồi dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh cho đến khi bột mịn thì cho tinh dầu vani vào khuấy đều.
Lưu ý: Các bước trên bạn đánh đều tay và không nên đánh quá mạnh tay, nếu không bọt khí trong trứng sẽ bị vỡ ra làm bánh bị cứng. Không nên đổ hết bột vào đánh, nên đổ từ từ nếu không sẽ bị vón cục.
– Quét một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng làm lớp lót để bánh không bị dính chảo, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bánh vào chảo.
Bạn có thể dùng khuôn để tạo hình tùy thích, khuôn càng ngộ nghĩnh càng đẹp.

Bước làm nhân bánh - 2

Đổ bột bánh vào hộp đựng bánh

Bước 2: Nướng bánh

– Sử dụng lò nướng: Cho bánh vào lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ trong lò là 170 độ C, sau đó hạ nhiệt xuống 160 độ C và nướng khoảng 35 phút thì lấy bánh ra để nguội và chờ bánh. kem để tán.
Lưu ý: Để biết bánh đã nướng hay chưa, bạn chỉ cần cắm tăm vào bánh, nếu tăm không bị ướt nghĩa là bánh đã nướng.

– Dùng nồi cơm điện chống dính: Lót đáy chảo một lớp giấy bạc (Mục đích là để bánh nở ra dễ dàng), nếu không có chảo chống dính thì phải phết một lớp bơ. và làm nóng chảo trước khi nấu.

Xem thêm: Cách pha trà dâu ngon không thể bỏ qua

Cho hỗn hợp vào chảo và kích hoạt chính sách Cook để nấu cho đến khi chảo chuyển sang chính sách Warm thì để bánh trong chảo thêm 20-25 phút nữa là bánh đã chín.

Nướng bánh bằng nồi cơm điện - 3

Bước 3: Làm đông đá bên ngoài bánh

– Cho đường vào nồi nhỏ, cho một lượng nước ngang với lượng đường rồi đun sôi, khuấy đều tay cho đến khi thành hỗn hợp keo dính.
– Đập 2 quả trứng, tách lấy lòng trắng, cho đường đã nấu vào âu lớn đánh lòng trắng trứng đánh hỗn hợp đến khi lòng trắng mịn thì dừng lại.
Sau đó cho bơ vào hỗn hợp và đánh đều, đánh nhanh và mạnh tay cho đến khi hỗn hợp mịn.
Phết đều kem lên mặt bánh rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 25 – 30 phút để kem không bị chảy.

Các bước làm kem - 4

Các bước làm kem tươi
Có thể thay bơ bằng trái cây, xay nhuyễn sau đó trộn với kem để tạo màu sắc cho bánh, hương vị thơm ngon khác lạ.

Một chiếc bánh đầy đủ - 5

HÀNG HOÀN THÀNH YÊU CẦU

Phần giữa của bánh phải mềm, xốp và thơm.
– Bánh không có mùi tanh của trứng, không bị vỡ, móp.
– Sau khi triển khai bảo quản và bảo quản trong tủ lạnh dưới 10 độ C

Những tình huống PHẢI CÓ KHI LÀM BÁNH

Bánh không nổi lên, có nhiều bọt khí.

Nguyên nhân là do đánh trứng chưa đủ, trộn bột chưa kỹ khiến bọt khí trong trứng bị vỡ.
Để khắc phục điều này, bạn cần học kỹ thuật pha trộn chính xác như sau:
– Dùng thìa cắt phần giữa hỗn hợp cho đến khi chạm đáy.
– Uốn phẳng spatula một lần để hỗn hợp dưới cùng ở trên cùng
Giữ chặt và xoáy xung quanh bát. Các bước được lặp lại liên tục cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bánh lên xuống ngay khi ra lò

– Nguyên nhân là do nhiệt độ trong lò quá cao khiến bánh nở không kịp chín.
– Khắc phục bằng cách đặt nhiệt độ lò ở mức thấp và đặt bếp xuống thấp hơn để cách xa thanh nhiệt.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh bông lan cơ bản trên đây!
Làm bánh oreo không cần lò nướngLàm bánh oreo không cần lò nướng

Bánh Kem Oreo 3 Tầng cực kỳ mê mẩn mà không cần lò nướng, chắc chắn sẽ là món khoái khẩu cho những ai mê đồ ngọt.

Xem thêm: 2 cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

Bấm để xem >>

Theo Thanh Tú (Khám phá)

Thể loại: Nhà bếp

#Cách #làm #bánh #kem #sinh #nhật #ngon #và #đơn #giản #ngay #tại #nhà

Đọc thêm:   CÁCH LÀM BÁNH MỲ NGUYÊN CÁM 100 % KHÔNG BẰNG MÁY THÀNH CÔNG NGAY LẦN ĐẦU | Khái quát các nội dung liên quan đến cách làm bánh mì đen chuẩn nhất