Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng cực hot trên mạng | Serumi

Nếu là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món bánh gạo cay đúng không? Tuy nhiên, bạn đã nghe đến cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ loại bánh tráng lạ miệng này chưa? Vậy hãy cùng Serumi tìm hiểu ngay nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh gạo cay Hàn Quốc

Bánh gạo cay hay Tokbokki là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc và khi xuất hiện ở Việt Nam, nó đã được rất nhiều người yêu thích. Cùng với thành phần chính là bánh đa ăn kèm với trứng và chả cá nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hơn nữa, bánh gạo cay còn chứa nhiều chất đạm, rất ít cholesterol và chất béo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đặc biệt, sử dụng chủ yếu là nguyên liệu tươi nên ít chất bảo quản hơn.

Đọc thêm:   Cách làm nem chua rán giòn rụm, thơm phức ăn cả ngày không chán | Serumi
Bánh gạo cay - món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc (Nguồn: Internet)
Bánh gạo cay – món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Và trong thời gian rảnh rỗi vừa qua, rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ công thức làm bánh tráng cay từ bánh tráng Việt Nam vừa thơm ngon lại vô cùng dễ làm và nhanh chóng. Tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thể tự tay chế biến món ăn chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng cay từ bánh tráng

Nguyên liệu này thích hợp cho 2-3 người thưởng thức hương vị mới của bánh gạo cay:

  • 1 gói bánh tráng Safoco
  • 50g hành tây
  • 200g chả cá
  • 4 quả trứng gà
  • 20g hẹ
  • 1 thìa tương ớt Hàn Quốc (bạn có thể mua tương ớt tại đây)
  • 2 thìa ớt bột Hàn Quốc (Bạn có thể mua ớt bột tại đây)
  • 1/2 thìa vừng trắng
  • 1 thìa đường nâu
  • 2 thìa xì dầu
Nguyên liệu làm bánh đa nem từ bánh tráng rất đơn giản (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu làm bánh đa nem từ bánh tráng rất đơn giản (Nguồn: Internet)
Gia vị cần có cho món bánh gạo cay (Nguồn: Internet)
Gia vị cần có cho món Bánh Tráng Cay (Nguồn: Món Ngon)

Dụng cụ cần có để làm bánh tráng cay từ bánh tráng

  • Cái bát
  • Cái lọ
  • Chảo sâu lòng (Bạn có thể mua chảo sâu lòng tại đây)

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng

Bước 1: Chuẩn bị một tô nước lọc, ngâm 2-3 miếng bánh tráng vào nước, sau đó đặt lên đĩa sạch hoặc mặt phẳng và để khoảng 3 phút cho đến khi bánh chín mềm.

Ngâm 2-3 miếng bánh tráng vào nước (Nguồn: Internet)
Ngâm 2-3 miếng bánh tráng vào nước (Nguồn: Internet)

Bước thứ 2: Dùng tay cuộn chặt bánh tráng lại thành hình trụ dài, làm tương tự như vậy cho đến khi hết toàn bộ bánh tráng.

Đọc thêm:   Nỗi lòng yêu xa của chàng quân nhân: Cảm ơn em vì đã yêu anh! | Serumi
Cuộn bánh tráng thành hình trụ dài (Nguồn: Internet)
Cuốn bánh tráng thành hình trụ dài (Nguồn: Món ngon)

Bước 3: Dùng dao sắc cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn. Bánh có thể cắt thành từng lát chéo để bánh đẹp mắt hơn.

Cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn (Nguồn: Internet)
Cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn (Nguồn: Món ngon)

Bước 4: Cho 500 ml nước vào nồi hoặc chảo sâu lòng, đun sôi. Sau đó cho hành khô băm nhỏ, ớt bột, tương ớt, xì dầu, đường vào khuấy đều rồi đun sôi.

Nước sốt nấu ăn (Nguồn: Internet)
Nước sốt nấu ăn (Nguồn: Món ngon)

Bước 5: Khi nước sôi, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chả cá đã thái sợi và bánh đa vào đảo đều, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Bước 6: Nấu đến khi nước sốt sệt lại thì cho trứng đã luộc chín và hành lá cắt khúc vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Cho bánh đa, chả cá, trứng và hành trên lửa nhỏ (Nguồn: Internet)
Cho bánh đa, chả cá, trứng và hành trên lửa nhỏ (Nguồn: Món ngon)

Trình bày vàthưởng thức bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng

Cuối cùng, bày bánh gạo cay Hàn Quốc ra đĩa, rắc mè trắng lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Bánh tráng được làm từ bánh tráng mềm mịn kết hợp với nước sốt cay cay đậm đà, chả cá thơm ngon, ẩm mịn và trứng gà béo ngậy. Đặc biệt, nếu ăn kèm với dưa chua hoặc kim chi thì càng ngon hơn.

Đọc thêm:   Đây là chấy thời đại 4.0 là đây | Tóm tắt những kiến thức liên quan lược chải chấy đúng nhất
Bánh tráng cay làm từ bánh tráng rất ngon và bắt mắt (Nguồn: Internet)
Bánh tráng cay làm từ bánh tráng rất ngon và bắt mắt (Nguồn: Món Ngon)

Bạn có thể xem thêm cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng trong video hướng dẫn dưới đây:

Một số mẹo làm bánh gạo Hàn Quốc từ bánh tráng

  • Bánh tráng nên chọn loại bánh dày một chút để khi cuốn được dễ dàng.
  • Tùy vào khả năng ăn cay của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột cho phù hợp.
  • Nước chấm là khâu quan trọng quyết định hương vị của món bánh tráng cay. Vì vậy, khi nấu chỉ nên đun ở lửa nhỏ, không đun quá cao sẽ làm nước sôi nhanh trước khi đặc, bánh bị bông.

Không cần phải đến nhà hàng xa xôi, tốn kém mà luôn có ngay món bánh gạo cay Hàn Quốc thơm ngon, lạ miệng để cùng gia đình thân yêu thưởng thức. Tôi hy vọng bạn thành công.

Một số món ngon Những món khác trong bánh tráng mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà:

  • Cách làm bánh tráng cuốn nhanh và dễ chỉ trong 10 phút
  • Cách làm sốt mayonnaise béo ngậy ăn với bánh tráng trộn tại nhà

Đừng quên ghé thăm Serumi để trải nghiệm thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn nhé!

#Cách #làm #bánh #gạo #cay #Hàn #Quốc #từ #bánh #tráng #cực #hot #trên #mạng