Tổng Hợp

Cách làm bánh gan tại nhà ngon không tưởng | Serumi

Có rất nhiều loại bánh ngon và dễ làm, chẳng hạn như bánh gan. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công món ăn này ngay tại nhà. Ngay bây giờ, hãy cùng Serumi vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Nguồn gốc của bánh gan

Bánh gan du nhập vào nước ta từ thời Pháp thuộc. Món bánh này xuất hiện đầu tiên ở Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Khi nhập khẩu, một số thành phần đã được thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Nguồn gốc của cái tên bánh gan xuất phát từ hình dáng của loại bánh này. Bánh có hương vị thơm ngon đặc trưng với mùi hoa hồi, lớp dầu phủ bên ngoài rất kích thích vị giác. Trước đây, món bánh này thường được nướng trong lò than. Ngày nay, thời gian nướng loại bánh này nhanh hơn vì có thể nướng bằng lò điện hoặc trong lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh gan tại nhà

  • Cây hồi: 5 gam (Bạn có thể mua hoa hồi tại đây)
  • Bột ca cao: 10 gam
  • Dừa: 300ml
  • Sữa đặc: 100 gam
  • Thốt Nốt: 100 gam
  • Nước nóng: 50ml
  • Bột gạo: 10 gam
  • Lá: 5 gam
  • Muối ăn: thìa
  • Trứng: 5 quả

Các bước làm bánh gan

Bước 1: Trộn bột làm bánh gan

Hoa hồi sau khi mua về, bạn rang sơ qua lửa cho thơm thì tắt bếp. Sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

Sau đó bạn cho 50ml nước âm ấm vào bột, khuấy đều, thêm 300ml nước cốt dừa, 100g sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó, bạn cho hoa hồi đã giã nát vào, đảo đều.

Bước 1: Trộn bột làm bánh gan (Nguồn: Internet)
Bước 1: Trộn bột làm bánh gan (Nguồn: Internet)

Bạn cho vào nồi 100 gram đường thốt nốt, thêm 50 ml nước rồi vặn nhỏ lửa đun sôi cho đến khi đường tan hết. Khi hỗn hợp đường sôi, bạn đổ hỗn hợp bột cacao, đường và sữa vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Cho 5 quả trứng vào tô, thêm ½ thìa muối và đánh tan trứng. Sau đó cho hỗn hợp cacao vào trộn đều.

Hòa tan 10 gam bột gạo với nước, sau đó cho vào hỗn hợp trứng và ca cao khuấy đều cho hỗn hợp tan.

Bước 2: Nướng bánh

Trước khi nướng, bạn nên làm nóng lò nướng trước 175 độ C, 350 độ F. Bạn phết một ít dầu ăn xung quanh đĩa nướng rồi cho vào lò làm nóng trước ít nhất 10 phút trước khi nướng. .

Bước 2: Nướng bánh (Nguồn: Internet)
Bước 2: Nướng bánh (Nguồn: Internet)

Sau khi chuẩn bị khuôn là bước cuối cùng. Sau khi khuấy đều, đổ hỗn hợp qua rây để bột mịn hơn. Đồng thời, cho hỗn hợp vào khuôn và bắt đầu ủ trong vòng 50 phút.

Hoàn thành và nếm thử món bánh gan thơm ngon

Sau khi nấu xong có thể thưởng thức ngay. Ăn nóng bánh gan sẽ rất thơm và có vị ngọt rất riêng. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh để dùng cho những lần sau. Nhâm nhi miếng bánh gan với trà nóng cũng rất ngon. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy thử làm món bánh này tại nhà để thưởng thức nhé.

Hoàn thành và thưởng thức món bánh gan ngon tuyệt (Nguồn: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức món bánh gan ngon tuyệt (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, để thành công món bánh này, bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Bật lò nóng lên trước khi nướng bánh.
  • Hoa hồi sau khi mua về bạn cần rang trên lửa nhỏ. Đồng thời vò bánh để bánh có mùi thơm đặc trưng hơn.
  • Bột càng mịn thì bánh cáng càng ngon và có vị ngọt đặc trưng.

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Khám phá bữa sáng ngon nhất của cư dân Đông Nam Á
  • Tổng hợp 6 công thức làm topping trà sữa thơm ngon dễ làm tại nhà

Mời các bạn xem cách làm bánh gan chi tiết hơn qua video YouTube của Cô Ba Bình Dương.

Hy vọng những thông tin cùng với công thức làm bánh gan mà Serumi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này nhé. Đồng thời, để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn và mới lạ, đừng bỏ lỡ các bài viết từ chuyên mục Ẩm thực.

#Cách #làm #bánh #gan #tại #nhà #ngon #không #tưởng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..