Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng đơn giản, nhanh gọn chỉ trong 10 phút | Serumi

Nếu bạn là người yêu thích món bánh cuốn, bạn đã từng muốn tự tay mình làm một đĩa bánh cuốn thơm ngon, nhưng bạn lại băn khoăn không biết phải trộn bột và áo như thế nào? Đừng lo, Serumi sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo cực nhanh chỉ trong 10 phút.

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của cuộn

Bánh cuốn đã là món ăn truyền thống của người Việt Nam từ xa xưa. Bánh có thành phần chính là bột gạo, ăn kèm với thịt, mộc nhĩ, nấm hương có tác dụng cung cấp tinh bột, chất béo, chất đạm … cho cơ thể.

Trong 100 gam bánh cuốn có hơn 250 calo, tạo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Hơn nữa, rau thơm đi kèm là các loại rau xanh cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, bánh cuốn là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nhanh gọn và bổ dưỡng.

Đọc thêm:   Mầm non ATY tổ chức phương án PCCC | Khái quát những tài liệu liên quan cách diệt chấy bằng máy sấy tóc mới cập nhật
Bánh tráng cuốn rất đơn giản và dễ làm (nguồn: internet)
Bánh tráng cuốn rất đơn giản và dễ làm (nguồn: internet)

Quán bán bánh cuốn rất bình dân, dễ tìm, dễ ăn. Nhưng nếu bạn muốn tự làm tranh cuộn tại nhà nhưng ngại chuẩn bị nhiều đồ đạc và bối cảnh thì sao? Vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh cuốn từ bánh tráng dễ làm chỉ trong 10 phút sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh tráng cuốn

Với lượng nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm món bánh tráng cuốn cho gia đình từ 4 đến 5 người.

  • 200g thịt nạc băm
  • 50 gram nấm đông cô
  • 50 gam mộc nhĩ
  • hành khô
  • Hai bộ bánh tráng cuốn
  • Nêm nếm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tỏi, chanh, ớt, đường, dấm
  • 200g bánh quế
  • hanh Tây chiên
  • Rau mùi

Dụng cụ cần có để làm bánh tráng cuốn

  • Nồi hấp (Bạn có thể đặt mua nồi hấp tại đây)

Cách làm bánh tráng cuốn

Bước 1: Lấy một chậu nước sạch, cho một thìa dầu ăn vào. Nhúng từng tấm bánh tráng vào một chậu nước. Ngâm khoảng 2 phút để bánh tráng nở mềm.

Ngâm bánh tráng để bánh ẩm hơn (nguồn: internet)
Ngâm bánh tráng để bánh ẩm hơn (nguồn: internet)

Bước thứ 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Trộn mộc nhĩ, nấm hương với thịt xay, nêm chút mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Phi thơm hành khô, cho hỗn hợp vào xào săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

Đọc thêm:   (ENG) GẦY THÌ MẶC GÌ CHO ĐẸP ?How to style thin people | WE ARE TEGO | Tổng quát các kiến thức liên quan đến phối đồ cho người gầy mới cập nhật
Bánh cuốn thập cẩm (nguồn: internet)
Bánh cuốn thập cẩm (nguồn: internet)

Bước 3: Lấy một cái đĩa lớn, quét một lớp dầu ăn mỏng, trải từng tấm bánh tráng đã ngâm nước. Cho một thìa hỗn hợp nhân vào giữa, dàn đều nhân rồi cuộn các tấm bánh tráng lại, làm như cuốn chả giò.

Bánh cuốn đẹp (nguồn: internet)
Bánh cuốn đẹp (nguồn: internet)

Bước 4: Từ từ đặt các cuộn vào xửng hấp. Hấp khoảng 5 – 7 phút cho đến khi bánh chín.

Bước 5: Pha nước chấm gồm nước mắm-dấm-đường-nước theo tỉ lệ 1: 1: 1: 5. Bóc tỏi, ớt băm nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp nước chấm. Vắt một thìa cà phê nước cốt chanh. Đun nóng hỗn hợp nước chấm.

Bánh nhúng chua ngọt (nguồn: internet)
Bánh nhúng chua ngọt (nguồn: internet)

Cách thưởng thức bánh cuốn

Khi bánh chín, bạn vớt bánh ra đĩa. Nước chấm đổ ra bát. Cắt bánh quế thành từng miếng vừa ăn và xếp chúng bên cạnh bánh. Rắc hành khô phi vàng lên trên mặt chảo bánh. Bánh cuốn được chấm với nước chấm chua ngọt, ăn kèm với chả quế và các loại rau thơm.

Bánh được ăn kèm với bánh quế và nước chấm chua ngọt (nguồn: internet)
Bánh được ăn kèm với bánh quế và nước chấm chua ngọt (nguồn: internet)

Ứng dụng cho thành phẩm và cách trang trí bánh cuốn

Khi chín, bánh có độ trong của bột, vỏ bánh mềm, nhân vừa bùi vừa bùi, bùi bùi của mộc nhĩ. Nước chấm chua ngọt rất kích thích vị giác. Bánh cuốn ăn kèm với chả quế và các loại rau thơm tạo cảm giác dễ chịu và đọng lại hương vị khó quên nơi đầu lưỡi.

Đọc thêm:   bắt chấy | Tổng hợp những kiến thức liên quan trứng chấy mới cập nhật
Bánh tráng cuốn rất đơn giản và dễ làm (nguồn: internet)
Bánh tráng cuốn rất đơn giản và dễ làm (nguồn: internet)

Một số lưu ý khi làm bánh tráng cuốn

  • Bạn nên chọn loại bánh tráng hiệu Safoco để bánh cuốn mềm và xốp hơn.
  • Khi ngâm bánh tráng, bạn cần ngâm từng tấm bánh một để bánh không bị dính.
  • Khi chuẩn bị đồ nhúng, bạn có thể nhỏ vài giọt mắc ca để tăng hương vị cho món nem.

Không cần phải đi đâu xa hay băn khoăn về công đoạn nhào bột và tráng bánh, giờ đây bạn có thể tự tay làm đĩa bánh cuốn ngay tại căn bếp nhỏ của gia đình mình, dễ dàng và ngon như ngoài tiệm.

Bạn có thể tham khảo video sau đây để biết cách làm bánh cuốn từ bánh tráng dễ dàng:

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chế biến các món ăn ngon khác để làm phong phú thêm cho sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

  • Công thức làm bánh mì hoa cúc “chuẩn Pháp” đang gây sốt cộng đồng mạng ngày hôm nay
  • 10 món chè giải nhiệt mùa hè: Ngon, ngọt, đẹp mắt mà lại siêu dễ chế biến

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Cách #làm #bánh #cuốn #từ #bánh #tráng #đơn #giản #nhanh #gọn #chỉ #trong #phút