Cách làm bánh bông lan trà xanh hấp không cần tới lò nướng | Serumi

Những chiếc bánh không quá cầu kỳ hay mới lạ nhưng vẫn có sức hấp dẫn rất lớn đối với những ai yêu thích làm bánh. Nếu bạn là tín đồ của bánh thì đừng bỏ qua cách làm bánh bông lan hấp trà xanh siêu dễ mà Serumi gợi ý sau đây nhé!

Thành phần dinh dưỡng của bánh bông lan trà xanh hấp

Tuy có cách chế biến vô cùng dễ dàng nhưng món bánh bông lan hấp trà xanh chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ với hương vị mà nó mang lại. Đặc biệt, loại bánh này còn có giá trị dinh dưỡng rất lớn.

Tủ hấp trà xanh
Bánh bông lan hấp trà xanh không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Trà xanh là một trong những nguyên liệu đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của các loại bánh. Trà xanh rất giàu chất xơ và là nguồn năng lượng dồi dào, ngoài ra còn có các vitamin như C, E… Nhờ đó, trà xanh có tác dụng phòng chống ung thư, các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Trứng cũng là một nguyên liệu rất bổ dưỡng được dùng để làm món bánh này. Trứng chứa một lượng lớn protein, vitamin D, A… Ngoài ra, các khoáng chất tốt cho sức khỏe như sắt, canxi… cũng có trong trứng.

Ngoài trứng và bột trà xanh, bánh bông lan hấp trà xanh còn chứa nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như bột mì, đường,… Tất cả được kết hợp hài hòa tạo nên món bánh tuyệt vời này.

Đọc thêm:   Giảm mỡ toàn thân tại nhà không làm ồn | No jumping | 100 calories | Workout #181 | Bao quát các tài liệu liên quan đến giảm mỡ toàn thân chính xác nhất

Bắt tay vào tìm hiểu cách làm bánh bông lan hấp trà xanh tại đây nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan hấp trà xanh

Với lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức, bạn có thể chuẩn bị lượng bánh bông lan hấp trà xanh cho 3-4 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Phần bột khô (A)

  • 130 g bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/8 thìa cà phê muối nở

Thành phần ướt (B)

  • 3 quả trứng gà (mỗi quả nặng 55-60g)
  • 120g đường trắng
  • 30 gram đường vàng
  • 1/2 thìa cà phê muối

Thành phần trà xanh (C)

  • 20g trà xanh
  • 60 ml sữa tươi không đường
  • 40 gam dầu ăn

Dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan trà xanh hấp

  • Sàng (Bạn có thể đặt mua bộ lọc tại đây.)
  • Bát trộn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)
  • Chảo bánh hình trái tim (Bạn có thể đặt bánh tét hình trái tim tại đây)
  • Cái lọ
  • cái đánh trứng (Bạn có thể đặt mua máy đánh trứng tại đây)
  • Giấy nến (Bạn có thể đặt mua giấy nến tại đây)
  • Máy trộn bột (Bạn có thể đặt mua máy trộn tại đây)

Cách làm bánh bông lan hấp trà xanh

Bước 1: Trộn các nguyên liệu Phần A như bột mì, muối nở… với nhau. Rây hỗn hợp bột hai lần để chúng không bị vón cục.

Tủ hấp trà xanh
Rây hỗn hợp bột ở phần A qua rây để tránh bị vón cục (Ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước thứ 2: Cho tất cả các nguyên liệu của phần C vào tô và trộn đều. Tiếp theo, rây hỗn hợp bột vào phần A và trộn đều.

Tủ hấp trà xanh
Bột trà xanh sau khi pha (Ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 3: Bạn cho 800ml nước lạnh và 500ml nước sôi vào nồi nhỏ, lúc này nhiệt độ của nước sẽ ở khoảng 50 độ C. Sau đó bạn cho tất cả hỗn hợp B vào âu trộn rồi đặt bát lên trên nồi nước trộn đều.

Đọc thêm:   Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Nhất Chi Mai cho người mới | Serumi
Tủ hấp trà xanh
Chuẩn bị nước cho bain-marie (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)
Tủ hấp trà xanh
Cho hỗn hợp trứng lên trên chảo sau đó đánh tan (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 4: Đánh hỗn hợp trên lửa nhỏ trong khoảng 1-2 phút. Khi thấy hỗn hợp trứng nổi bọt thì tiếp tục đánh ở mức cao nhất cho đến khi hỗn hợp đặc và có màu vàng nhạt.

Tủ hấp trà xanh
Đánh hỗn hợp ở chế độ đánh kem thấp nhất trong 1-2 phút đầu tiên (Ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)
Tủ hấp trà xanh
Trứng trộn sau khi đánh tan (Ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 5: Chia hỗn hợp trứng thành 4 phần, cho 1/4 hỗn hợp vào hỗn hợp trà xanh và trộn đều. Sau đó, thêm 1/4 hỗn hợp trứng và tiếp tục trộn.

Lấy 1/4 hỗn hợp trứng còn lại cho vào hỗn hợp trà xanh và lần này trộn nhẹ nhàng theo phương pháp đẩy từ dưới lên. Lặp lại từ dưới lên trên với 1/4 hỗn hợp trứng còn lại với hỗn hợp trà xanh.

Tủ hấp trà xanh
Trộn hỗn hợp trứng và hỗn hợp trà xanh theo phương pháp từ dưới lên (Ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)
Tủ hấp trà xanh
Mix sau mix (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào chảo và hấp trong 30 – 35 phút ở lửa vừa.

Tủ hấp trà xanh
Hấp bánh trong vòng 30-35 phút (Ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 7: Sau khi hấp, để bánh khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho bánh nguội hẳn rồi lấy ra.

Tủ hấp trà xanh
Để bánh nguội trước khi đóng bánh (ảnh: internet)
Tủ hấp trà xanh
Bánh sau khi bóc bánh (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh bông lan hấp trà xanh

Bánh bông lan hấp trà xanh sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn với vị trà xanh đậm đà. Màu xanh của bánh cũng rất bắt mắt. Cụ thể là bánh rất ẩm nên nếu bạn thấy bánh hơi dai thì có thể là do bạn trộn bột sai cách.

Với cách làm bánh bông lan hấp trà xanh, bạn có thể dễ dàng trang trí tùy ý theo sở thích của mình. Bạn có thể dùng kem tươi để trang trí cho bánh thêm sinh động và hấp dẫn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng mứt trái cây hoặc các loại trái cây tươi như dâu, kiwi … để tô điểm cho món bánh hấp trà xanh của mình.

Đọc thêm:   Hướng dẫn làm KỆ TRANG ĐIỂM từ bìa CARTON cũ - NGOC VANG | Bao quát những tài liệu nói về kệ trang điểm chính xác nhất
Tủ hấp trà xanh
Bánh bông lan hấp trà xanh sau khi hoàn thành sẽ rất mềm và có mùi vị hấp dẫn (Ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Cách thưởng thức bánh bông lan hấp trà xanh

Với hương thơm và vị ngậy của trà xanh kết hợp với các nguyên liệu khác, món bánh bông lan hấp trà xanh này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bạn có thể thưởng thức bánh bông lan trà xanh hấp kem tươi hoặc với socola và mứt trái cây. Thêm vào đó, làm thêm một số trái cây tươi để dùng với bánh cũng rất thú vị.

Tủ hấp trà xanh
Bánh bông lan trà xanh hấp có thể ăn kèm với kem tươi và mứt trái cây (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Một vài mẹo để chuẩn bị một chiếc bánh bông lan hấp trà xanh

  • Bạn có thể thay thế bột mì cho bột bánh bông lan để làm bánh bông lan hấp trà xanh.
  • Khi chọn dầu ăn, bạn nên ưu tiên dầu ngô.
  • Bạn có thể đun sôi nước và dùng nhiệt kế đo ở nhiệt độ 50 độ C thay vì pha nước sôi và nước lạnh.
  • Thời gian hấp cũng tùy thuộc vào kích thước chảo bánh mà bạn chọn.

Sau những thông tin trên, bạn sẽ thấy dù không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh xinh xắn dễ dàng với cách làm bánh bông lan hấp trà xanh đơn giản mà Serumi đã gợi ý.

Trong bài viết này, Serumi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Van Ngoc Nguyen.

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh bông lan khác để làm phong phú thêm cho sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

  • 30 phút để làm bánh bằng nồi cơm điện
  • Cách làm bánh bông lan ngon cơ bản nhất

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Cách #làm #bánh #bông #lan #trà #xanh #hấp #không #cần #tới #lò #nướng