Tổng Hợp

Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa thơm béo | Serumi

Mới đây, món bánh bông lan kem dừa trứng gà đã xuất hiện và tạo nên một cơn sốt thực sự trong lòng giới trẻ với điểm nhấn là phần sốt kem béo ngậy và vụn dừa nướng giòn rụm. Bạn đã biết cách làm món bánh này chưa, hãy để Serumi hướng dẫn bạn nhé!

Bánh quy nhân kem dừa: Bánh thơm ngon, béo ngậy

Bánh Bông Lan Nhân Trứng Dừa đang được giới trẻ ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bánh mềm mịn với lớp nhân trứng sữa dừa béo ngậy và dừa nướng giòn rụm khiến món bánh này trở nên “hot”.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Khuôn tròn đường kính 15 cm
  • 2 quả trứng
  • 30g bột mì số 8
  • 20g bột bắp
  • 10 g nước cốt dừa
  • 30g sữa tươi không đường
  • 40g đường
  • 1 nhúm muối
  • 1/4 thìa cà phê kem tartar Bạn có thể mua nó ở đây
  • 24g dầu ăn

Nguyên liệu làm kem trứng dừa

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 10g bột bắp
  • 40g nước cốt dừa
  • 100g nước cốt dừa
  • 200g sữa tươi không đường
  • 80g bột whipping (có đường)
  • 20g đường
  • 2g muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối dừa

Cách làm nhân bánh

Cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan ngon nguyên liệu ngon
Nhân bánh bông lan. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen
  • Bước 1: Làm nóng lò ở 150 độ C, 2 lửa trên dưới và không bật quạt.
  • Bước thứ 2: Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà ra hai chiếc bát. Đánh đều lòng đỏ trứng, dùng trứng công nghiệp hoặc dùng vani để bớt tanh. Thêm 24 g dầu ăn và đánh tan. Sau đó cho thêm 30g sữa tươi không đường vào và tiếp tục đánh đều.
  • Bước 3: Thêm 20g bột bắp và trộn đều cho đến khi bột bắp không bị vón cục. Rây 30g bột mì số 8 vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Khi bột đã đặc lại, hãy dùng phới để trộn dễ dàng hơn và cuối cùng thu được hỗn hợp lòng đỏ mịn.
  • Bước 4: Thêm một chút muối vào bát đựng lòng trắng trứng và đánh cho đến khi bông xốp. Sau đó, thêm ¼ muỗng cà phê bột cream of tartar vào hỗn hợp để giúp lòng trắng trứng ổn định và không bị rơi ra ngoài. Nếu không tìm thấy nguyên liệu này, bạn có thể thay thế bằng ½ thìa nước cốt chanh hoặc giấm. Cho từ từ 40g đường vào khi thấy bọt khí nhỏ, đánh cho đến khi lòng trắng mềm và đặc lại.
Cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan ngon nguyên liệu ngon
Đánh bông lòng trắng cố định. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen
  • Bước 5: Đổ từng phần lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp bột, dùng phới lồng khuấy đều từ dưới đáy bát để không bị sót lòng đỏ.
  • Bước 6: Dùng hộp thiếc làm bánh đường kính 15 cm và lót dưới cùng bằng giấy sáp. Đổ bột vào chảo sao cho bọt khí lớn vỡ ra, úp chảo xuống mặt bàn để mặt bánh phẳng và bọt khí lớn vỡ ra.
  • Bước 7: Cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút.

Cách làm sữa trứng dừa

  • Bước 1: Cho lần lượt 100 g nước cốt dừa, 100 g sữa tươi không đường và 40 g bột nước cốt dừa.
  • Bước thứ 2: Cho 3 lòng đỏ trứng gà, 20g đường, 2g muối vào đánh đều. Thêm 10 g bột ngô và tiếp tục đánh. Tiếp tục cho một nửa hỗn hợp sữa vào, trộn đều sau đó trở lại hỗn hợp sữa.
  • Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ trên bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Bước 4: Cho đá vào bát, phủ đá lên mặt và để nguội trước khi sử dụng.
  • Bước 5: Cho 100 g kem tươi, 100 g sữa tươi không đường, 80 g bột đánh bông vào đánh đều. Cuối cùng, cho kem vào trứng và đánh cho đến khi mịn (có thể dùng màu thực phẩm nếu thích).
Cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan ngon nguyên liệu ngon
Kem trứng dừa. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

Cách làm bánh tráng nướng dừa (nếu không có)

  • Bước 1: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành bọt lớn, sau đó cho đường vào.
  • Bước thứ 2: Khi lòng trắng trứng săn lại thì cho dừa khô vào trộn đều.
  • Bước 3: Trải đều lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 60 phút. Như vậy là đã kết thúc mẻ dừa nạo nướng.
Cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan ngon nguyên liệu ngon
Dừa xiêm nướng. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

Thành phẩm và thưởng thức

Nhân bánh bên trong chín tới không bị khô quá mà có độ mềm, ẩm và xốp vừa phải. Lớp kem dừa béo ngậy ăn kèm với dừa vụn giòn thơm là một “combo” hoàn hảo, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh ăn khi nguội nếu sợ bị ngấy.

Cuối cùng, cắt bánh thành hai phần, cứ một lớp bánh, một lớp sốt rồi phủ dừa vụn lên trên. Vậy là xong món bánh bông lan kem dừa trứng gà thơm ngon béo ngậy rồi nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan trứng dừa ngon cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan cách làm bánh bông lan ngon nguyên liệu ngon
Bánh bông lan trứng sữa dừa thành phẩm Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

Hi vọng Serumi đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn làm được món Bánh Bông Lan Trứng Dừa!

Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Serumi như:

  • 20 món ăn đường phố nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch
  • Những món ăn, đặc sản Hà Giang tạo nên nét mộc mạc trong ẩm thực miền núi

#Cách #làm #bánh #bông #lan #kem #trứng #dừa #thơm #béo

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..