Cách làm bánh bông lan Đài Loan mềm mịn siêu hấp dẫn | Serumi

Cơn sốt bánh bông lan Đài Loan vẫn chưa hề “hạ nhiệt” dù đã làm mưa làm gió một thời gian dài. Và nếu bạn cũng là “fan ruột” của món bánh này thì đừng bỏ qua cách làm bánh bông lan Đài Loan mà Serumi giới thiệu cho bạn ngay sau đây nhé!

Đánh giá dinh dưỡng Bánh bông lan đài loan

Bánh bông lan Đài Loan không chỉ chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Tin rằng khi khám phá thêm món bánh bông lan Đài Loan, bạn sẽ càng yêu thích món bánh này hơn.

Bánh bông lan đài loan
Nguyên liệu bổ dưỡng để làm bánh bông lan Đài Loan (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Trứng là một trong những nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị của bánh bông lan Đài Loan. Trứng cũng chứa một lượng lớn protein, ngoài ra còn có vitamin A, D, B12… Các khoáng chất như sắt và canxi cũng được tìm thấy trong trứng. Theo đó, trứng có tác dụng rất tốt đối với hệ tim mạch, giúp cải thiện thị lực, làm đẹp làn da…

Không thua kém gì trứng, phô mai cũng là một nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng. Phô mai không chỉ chứa protein mà còn chứa nhiều calo và chất béo. Các loại vitamin A, C… và các khoáng chất như sắt, magie… cũng có trong phô mai.

Đọc thêm:   Thực Đơn 7 Ngày Giảm 3 Cân Mà Không Cần Phải Ăn Kiêng Khem | Khái quát những tài liệu nói về thực đơn an kiêng giảm mỡ bụng đúng nhất

Bên cạnh trứng, phô mai, sữa, bột mì và một số nguyên liệu khác cũng góp phần tạo nên món bánh bông lan Đài Loan thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Cùng bắt tay vào làm bánh bông lan Đài Loan với Serumi tại đây nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan Đài Loan

Với lượng nguyên liệu trong công thức mà Serumi gợi ý phù hợp với chảo tròn 16cm, bánh thành phẩm có thể cho 3-4 người thưởng thức. Tuy nhiên, bạn có thể cân đối lượng nguyên liệu dựa trên mục đích sử dụng của mình.

  • 2 quả trứng (khoảng 120g)
  • 30 gam dầu ăn
  • 30 gam sữa
  • 45g phô mai (3 viên bò cười)
  • 45g bột mì số 8
  • 55 gam đường
  • Nước chanh
  • Một chút muối

Dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan Đài Loan

  • Khuôn tròn 16cm (Bạn có thể đặt mua khuôn tròn tại đây)
  • găng tay nhà bếp (Bạn có thể đặt lò tại đây)
  • Tô trộn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)
  • Cái đánh trứng (bạn có thể mua roi ở đây)
  • máy trộn bột (Bạn có thể đặt máy nhào tại đây)

Cách làm bánh bông lan Đài Loan

Bước 1: Trước khi bắt đầu sơ chế, bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra.

Bước thứ 2: Đun nóng 30 gam dầu ăn, sau đó cho tất cả bột vào tiếp tục trộn đều.

Bánh bông lan đài loan
Cho bột vào dầu ăn đun nóng (Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan đài loan
Hỗn hợp dầu ăn và bột mì sau khi trộn đều (Ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 3: Đánh phô mai cho đến khi mềm thì cho sữa vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp phô mai sữa vào hỗn hợp bột với dầu ăn rồi trộn đều. Cho đến khi hỗn hợp hơi đặc, bạn tiếp tục cho dần lòng đỏ trứng gà vào và đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

Đọc thêm:   Thử ngay cách giảm mỡ bụng bằng muối siêu nhanh. | Khái quát các thông tin liên quan đến giảm cân bằng muối mới cập nhật
Bánh bông lan đài loan
Phô mai được đánh nhuyễn (ảnh: Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan đài loan
Cho sữa tươi vào phô mai (ảnh: Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan đài loan
Hỗn hợp sữa và phô mai (ảnh: Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan đài loan
Cho dần lòng đỏ trứng gà vào trộn đều (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 4: Thêm nước cốt chanh và muối vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi mịn, sau đó cho dần đường vào và đánh cho đến khi hỗn hợp tạo thành đỉnh cứng.

Bước 5: Tiếp tục trộn hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ theo phương pháp gấp (từ dưới lên).

Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào khuôn, nướng bánh ở nhiệt độ 130 độ C trong 70 phút.

Bánh bông lan đài loan
Nướng bánh trong khoảng 70 phút (Ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 7: Khi bánh hơi vàng và hơi tách khỏi chảo thì lấy bánh ra khỏi chảo. Đặt bánh cao khoảng 30cm rồi lật mặt bánh lại để bánh nguội hoàn toàn sẽ bắc ra khỏi khuôn.

Yêu cầu thành phẩm và trang trí bánh bông lan Đài Loan

Bánh bông lan Đài Loan sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu vàng bắt mắt. Bánh mềm và có độ đàn hồi rất tốt. Nếu cảm thấy bánh chưa đủ mềm, bạn vui lòng xem lại nhiệt độ và cách trộn bột của mình nhé!

Bánh bông lan Đài Loan có hình dáng không quá phức tạp nhưng được nhiều người đánh giá cao nhờ độ mềm tuyệt vời. Và nếu bạn muốn chiếc bánh của mình bắt mắt hơn thì hãy dùng kem tươi, trái cây tươi hoặc phô mai để trang trí thêm theo sở thích của riêng mình nhé!

Đọc thêm:   Khám phá Mukbang (먹방) – Trào lưu kiếm tiền từ việc ăn uống bắt nguồn ở giới trẻ Hàn Quốc | Serumi
Bánh bông lan đài loan
Bánh bông lan Đài Loan sau khi hoàn thành sẽ rất mềm và có độ đàn hồi rất tốt (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Cách ăn bánh bông lan Đài Loan

Từng miếng bánh mềm, mịn như tan chảy trong miệng sẽ là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức bánh bông lan Đài Loan. Bánh có vị ngọt thanh với chút béo ngậy của phô mai vô cùng hấp dẫn.

Với bánh bông lan Đài Loan, bạn có thể ăn kèm với kem tươi hoặc trái cây tươi cũng rất ngon miệng. Ngoài ra, mứt trái cây hay phô mai cũng là những ý tưởng thú vị để thưởng thức cùng món bánh này.

Bánh bông lan đài loan
Bạn có thể nếm thử bánh bông lan Đài Loan với kem tươi, mứt trái cây … (ảnh: internet)

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan Đài Loan

  • Bạn nên chọn khuôn có đế chắc chắn sẽ dễ lấy bánh hơn.
  • Công thức này sử dụng khá nhiều chất lỏng, vì vậy hãy nấu ở lửa nhỏ và để bánh có thời gian kết dính.

Tưởng là món bánh cầu kỳ, phức tạp nhưng bánh bông lan Đài Loan lại có cách làm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc. Ghim công thức này để làm món bánh yêu thích của riêng bạn!

Trong bài viết này, Serumi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Trần Thắm!

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh bông lan khác để làm phong phú thêm cho sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

  • Cách làm bánh bông lan ngon cơ bản nhất
  • Cách làm bánh bông lan hấp trà xanh không cần lò nướng

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

#Cách #làm #bánh #bông #lan #Đài #Loan #mềm #mịn #siêu #hấp #dẫn