Tổng Hợp

Cách làm 3 món ăn vặt siêu ngon bằng bánh tráng | Serumi

Bánh tráng là một loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam. Không chỉ dùng để chế biến các món chính, bánh tráng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt hấp dẫn khiến thực khách khó cưỡng lại. Trong bài viết này, hãy cùng Serumi tham khảo cách làm các món ăn vặt từ bánh tráng nhé!

1. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có thể coi là món ăn vặt “quốc dân” rất được yêu thích. Sự kết hợp của bánh tráng, thịt bò khô, nước sốt đặc biệt của bánh tráng trộn với vị chua chua của xoài, cay cay của sa tế và vị bùi bùi của đậu phộng và trứng cút tạo nên một hương vị kích thích cho những tín đồ ăn vặt.

Bánh tráng trộn (nguồn internet).
Bánh tráng trộn (nguồn internet).

Nguyên liệu:

Để có thể làm được món bánh tráng trộn siêu ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Quả xoài xanh: Còn lại 01 cái.
  • Thịt bò khô: 50 gam.
  • Bánh tráng: 1 túi.
  • Trứng cút : 5 hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của bạn.
  • Sate: 1 hộp.
  • Đậu phụng: 50 gam.
  • Rau thơm, rau răm, hành tím: Mỗi thứ 20 gam.
  • Thêm gia vị cho: Nước tương, giấm và đường trắng.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn (nguồn internet)
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn (nguồn internet)

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và tiết kiệm thời gian hơn, bạn cần:

  • Rửa sạch các loại rau thơm và ngò gai. Sau đó đổ hết nước.
  • Luộc trứng cút.
  • Gọt xoài và bào thành sợi.
  • Bạn hãy rang chín đậu phộng rồi giã nhỏ và bỏ vỏ.
  • Cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ và xào cho đến khi vàng.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

Món bánh tráng trộn ngon không thể thiếu nước chấm đặc biệt. Để làm nước sốt, thêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê sa tế và 1 thìa cà phê đường trắng. Sau đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Làm nước sốt (nguồn internet)
Làm nước sốt (nguồn internet)

Bước 3: Trộn bánh tráng

Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bánh tráng đã cắt nhỏ vào cùng với 3 thìa sa tế và nước sốt đã chuẩn bị trước đó. Sau đó bạn trộn đều cho thấm gia vị.

Sau khi trộn được một lúc, bạn cho các nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị ở bước 1 vào và tiếp tục trộn đều.

Cần lưu ý: Đừng quên đeo găng tay để giữ cho bản thân và bát đĩa sạch sẽ.

Bánh tráng trộn (nguồn internet)
Bánh tráng trộn (nguồn internet)

Trình bày và thưởng thức

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn vặt “quốc dân” ai ăn cũng được. Một món ăn vặt ngon, bổ, rẻ và an toàn dễ làm tại nhà, sao bạn không thử nhỉ!

Trình bày và thưởng thức (nguồn Internet)
Trình bày và thưởng thức (nguồn Internet)

2. Bánh tráng nướng

Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt vừa nóng hổi vừa giòn thì bánh tráng nướng là một lựa chọn đúng đắn.

Bánh tráng nướng (Nguồn Internet)
Bánh tráng nướng (Nguồn Internet)

Nguyên liệu để nấu bánh tráng

Nguyên liệu để làm món bánh tráng nướng khá rẻ và dễ tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,… Để làm món bánh tráng nướng bạn cần chuẩn bị:

  • Bánh tráng dẻo: 5 miếng.
  • Trứng cút : 10 quả.
  • Gà trống: 10 gam.
  • Bơ mặn: 20 gam.
  • Lạp xưởng: 3 cây.
  • Xà bông: 50 gam.
  • Củ hành: 50 gam.
  • Các loại gia vị: tương ớt, sốt mayonnaise, dầu ăn.
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng (nguồn internet)
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng (nguồn internet)

Cách làm bánh tráng nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Sau đó bạn cho một ít dầu nóng vào phi thơm hành tím băm.
  • Đun chảy bơ muối đã chuẩn bị.
  • Đánh trứng.

Bước 2: Nướng bánh

  • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp để đun nóng.
  • Đặt bánh tráng lên chảo hoặc vỉ nướng, quết bơ chảy và mỡ hành đã chuẩn bị trước rồi phết đều lên mặt bánh.
  • Khi hỗn hợp để phết lên mặt bánh bắt đầu khô lại, bạn cho lượng trứng vừa đủ lên mặt bánh. Chú ý đổ từng chút một để trứng không bị tràn bánh.
  • Khi lớp trứng khô lại, bạn cho lạp xưởng vào, xoa đều rồi thoa lên mặt bánh.
  • Để bánh thơm ngon hơn, bạn chấm thêm tương ớt và sốt mayonnaise.
Nấu ăn (Nguồn: Internet)
Nấu bánh tráng (Nguồn: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Khi bánh đã giòn, bạn gấp đôi bánh lại và bày ra đĩa. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa nhâm nhi chiếc bánh nướng vừa nóng hổi, ​​vừa giòn tan vừa trò chuyện cùng bạn bè và gia đình phải không nào?

Trình bày và thưởng thức (nguồn Internet)
Trình bày và thưởng thức (nguồn Internet)

3. Bánh tráng Tokbokki

Tokbokki còn được gọi là bánh gạo. Là món ăn nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, ở một số nơi thường rất khó tìm thấy bánh đa. Nếu bạn đang muốn thưởng thức một đĩa tokbokki cay siêu hấp dẫn nhưng lại hết nguyên liệu thì dùng bánh tráng để làm là một giải pháp tuyệt vời.

Bánh tráng tokbokki (nguồn internet)
Bánh tráng tokbokki (nguồn internet)

Nguyên liệu làm tokbokki từ bánh tráng

Để tạo ra thành phẩm là món tokbokki hấp dẫn từ bánh tráng, bạn cần chuẩn bị:

  • Gói bánh tráng Safoco 300 gram: 1 gói
  • Bột ớt Hàn Quốc hoặc ớt bột thông thường: 30 gam
  • Trứng cút : 10 quả
  • Lạp xưởng: 4 cây
  • Bánh bao tôm, bánh bao bò: 1 gói
  • Cá nướng băm nhỏ: 100 gam
  • Các loại gia vị: tương ớt, tương cà, bơ, đường,…

Cổ phần

Bước 1: Luộc trứng cút

Để tiết kiệm thời gian, bạn cho trứng cút đã chuẩn bị vào chảo và luộc chín.

Luộc trứng cút (Nguồn Internet).
Luộc trứng cút (Nguồn Internet).

Bước 2: Làm bánh đa nem

  • Bạn lấy khoảng 3-4 miếng bánh tráng xếp chồng lên nhau sau đó nhúng vào bát nước sao cho bánh tráng ngập trong nước rồi đặt bánh tráng đã ngâm ra đĩa sạch.
  • Khi bánh ẩm, dùng tay cuộn chặt bánh lại.
  • Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đã có đủ phần của mình.
  • Sau đó bạn dùng dao hoặc kéo cắt bánh tráng cuốn thành những miếng vừa ăn.
Làm bánh đa nem từ bánh tráng (nguồn internet).
Làm bánh đa nem từ bánh tráng (nguồn internet).

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt

Bạn bắc chảo lên bếp, cho các gia vị: tương ớt, tương cà, ớt bột, đường và một chút nước lọc vào chảo và tiếp tục khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Về lượng tương ớt và ớt bột trộn đều thì bạn có thể tăng giảm tùy theo sở thích và khả năng ăn cay của mình.

Bước 4: Trộn đều

Khi hỗn hợp đã sệt lại, bạn cho phần nhân bánh đa nem đã chuẩn bị sẵn, các nguyên liệu còn lại: lạp xưởng, tôm viên, bò viên… vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp sôi và các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Trình bày và thưởng thức

Bạn tắt bếp và bày bánh đa đã hoàn thành ra đĩa, rắc mè rang lên để món ăn thêm ngon và bắt mắt.

Trình bày và thưởng thức (Nguồn Internet).
Trình bày và thưởng thức (Nguồn Internet).

Trên đây là một số món ăn vặt làm từ bánh tráng. Serumi rất vui khi cung cấp những công thức nấu ăn hữu ích cho bạn đọc. Hãy theo dõi Serumi để cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

#Cách #làm #món #ăn #vặt #siêu #ngon #bằng #bánh #tráng

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..