Cách Khử Mùi Hôi Của Thịt Lợn Đơn Giản, Hiệu Quả | Serumi

Cách khử mùi hôi thịt lợn dưới đây sẽ giúp bạn làm tròn vị cho món ăn. Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xử lý không đúng cách, bạn cũng sẽ làm mất đi hương vị vốn có của thịt lợn, khiến món ăn không ngon, thậm chí mất chất lượng.

Cách khử mùi hôi thịt lợn

Thịt lợn phải được xử lý và xử lý đúng cách để trung hòa mùi hôi. Ảnh: Internet

Làm thế nào để giải quyết và quản lý mùi thịt lợn nguyên chất

Xử lý nước sôi

Thịt sau khi đã rửa sạch, bạn cho vào chảo nước sôi để chần qua khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và tiếp tục chế biến theo các món mong muốn. Chú ý, phần nước tẩy này, bạn phải vứt đi và không sử dụng nữa. Theo kinh nghiệm dân gian, trong nước tẩy có thể cho thêm 3-5 cọng rơm rạ hoặc vài giọt rượu, chút muối và dấm cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt rất hiệu quả.

Bạn đang đọc: Những Cách Khử Mùi Cho Thịt Heo Đơn Giản Và Hiệu Quả

Lưu ý chỉ nên chần trong khoảng 2-3 phút, không nên chần quá lâu sẽ khiến thịt mất đi độ mềm và chất dinh dưỡng vốn có.

Làm thế nào để khử mùi hôi của thịt lợn?

Chần thịt trong 3 phút để trung hòa mùi hôi. Ảnh: Internet

Xử lý bằng nước muối loãng

Thịt lợn sau khi mua về bạn dùng dao cạo sạch lông và bụi bẩn trên da, sau đó rửa sạch lại. Sau đó cho cật heo vào nước có pha muối loãng và ngâm khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt rượu hoặc gừng đập dập. Khi ngâm lâu, vớt ra, rửa sạch nhiều lần rồi bắt đầu chế biến.
Nếu không ngâm với nước muối pha loãng, bạn cũng có thể xát muối trực tiếp lên thịt, sau đó để muối ngấm khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch.

Đọc thêm:   Váy maxi hoa nhí đi biển đẹp - LM 02 | Bao quát những nội dung liên quan váy đi biển đẹp mới cập nhật

Làm thế nào để khử mùi hôi của thịt lợn?

Ngâm bì heo vào nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Ảnh: Internet

Xử lý hành khô

Đặc biệt đối với món thịt luộc, bạn cần cho một ít hành khô vào nước sôi. Hành tây sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả. Đun cho đến khi thịt gần chín, thêm vài giọt rượu trắng cũng giúp khử mùi hôi.

Khử mùi hôi của thịt lợn

Hành tím hoàn toàn có thể giúp khử mùi tanh của món thịt luộc. Ảnh: Internet

Điều trị bằng gừng

Về phần cật heo, bạn cắt đôi theo chiều dài, lọc bỏ phần mỡ bên trong rồi rửa sạch qua nước muối pha loãng. Sau đó cho thận heo liên tục vào tô ngâm với nước lạnh pha loãng với muối và gừng đập dập trong 10 phút. Điều này sẽ giúp thận mất mùi và đồng thời tạo ra tiếng kêu lách tách. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo rồi chế biến.

Khử mùi hôi của thịt lợn

Chà xát thịt heo với gừng cũng là một cách để trung hòa mùi hôi. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi của lợn đực

Nếu chẳng may mua phải thịt lợn rừng (lợn rừng), bạn hãy rửa sạch với muối hoặc rượu. Sau đó bạn cho thịt lên bếp nướng than hoa cho đến khi lớp ngoài chín vàng khoảng 60-70% là được. Sau đó đem nướng nhưng phải nấu như cầy để các gia vị như riềng mẻ, sả, mắm tôm, mẻ, ngũ vị hương… khử mùi tanh của thịt lợn rừng.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi hôi của lợn đực

Bạn hoàn toàn có thể nướng thịt lợn rừng đến độ chín khoảng 70% trước khi chế biến để giảm bớt mùi hôi. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi lợn rừng

Đầu tiên, bạn dội trực tiếp nước sôi lên khắp vùng da sau đó dùng dao cạo sạch lông và bụi bẩn, rửa lại thật sạch. Sau đó xát miếng thịt với muối, để 15 phút rồi rửa lại thật sạch.

Đọc thêm:   EAT CLEAN VỚI BẮP: Giảm Cân Bằng Bắp & Công Thức Bắp Nướng Mỡ Hành Healthy | Roses Fitness 2020 | Bao quát các tài liệu nói về ăn bắp có mập ko đầy đủ nhất

Xem Thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Giặt Áo Sơ Mi Trắng Đã phai Màu Để Trông Như Mới

Sau đó bạn cho thịt vào nồi nước sôi, luộc khoảng 3 phút. Ở phần nước tẩy này, bạn cho thêm một chút rượu trắng và một ít hành củ đập dập. Sau khi rửa sạch khoảng 3 phút, bạn vớt ra, rửa lại một lần nữa và xử lý như ý muốn.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi hôi của heo rừng

Rửa sạch thịt heo với muối. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi lợn nái

Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó xát với chanh và muối, ướp khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa thật sạch và đem đi xử lý. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chần qua nước sôi có pha chút rượu trong 3 phút rồi rửa sạch trước khi nấu.

Làm thế nào để khử mùi hôi của lợn nái

Chà chanh và muối lên miếng thịt để khử mùi. Ảnh: Internet

Loại bỏ mùi thịt lợn luộc

Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch. Cho thịt vào luộc sơ qua nước sôi có pha chút muối trong 3 phút. Trong quá trình đun để thịt nhừ, bạn hớt sạch bọt. Trước khi tắt bếp, bạn cho vào chảo một chút giấm. Sau đó bạn vớt thịt ra rửa cho sạch bọt.
Đặt chảo nước khác lên bếp, cho thịt vào xào cùng với chút muối, ½ củ hành tây, nấu khoảng 20 phút. Khi đã luộc hết thời gian, bạn dùng đũa xiên vào miếng thịt để kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Nếu thấy nước màu hồng chảy ra thì tiếp tục đun cho đến khi thịt chín. Trước khi tắt bếp cho một chút rượu trắng vào đun thêm 2 phút thì tắt bếp. Vớt thịt ra, ngâm vào thau nước đá để thịt được trắng và giòn.

Cách khử mùi hôi của thịt lợn luộc

Cho hành vào nước sôi sẽ giúp hành hết mùi. Ảnh: Internet

Một số chú ý khi khử mùi hôi của thịt lợn

Tại sao thịt lợn có mùi hôi?

Việc thịt lợn có mùi hôi hoàn toàn có thể do được cho ăn quá nhiều cám để tăng trọng do nhà máy nuôi. Một lý do khác cũng có thể xuất phát từ việc chuồng trại không được bảo vệ về tiêu chuẩn vệ sinh. Hoặc trong quá trình giết mổ, khâu rửa không kỹ khiến thịt có mùi.
Ở một số ít lợn đực giống, thịt lợn đực thường có mùi hôi hơn do tinh hoàn không được thiến hoàn toàn với tuyến sinh dục nên thịt lợn rừng có mùi rất khó chịu.
Nếu lợn ốm quá hoặc điều trị bằng kháng sinh thì thịt cũng có mùi hôi, khét. Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho người dùng và hương vị món ăn, bạn nên chọn mua thịt ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Đọc thêm:   DIY - Hướng dẫn may chân váy hoa xòe (Making flared skirt easily) | Tất tần tật các tài liệu liên quan chân váy voan đầy đủ nhất

Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mùi thịt lợn không?

Nếu thịt lợn có mùi hôi không phải do nhiễm trùng hoặc dùng kháng sinh quá liều, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử trí hoàn toàn bằng cách làm theo hướng dẫn trên. Với thịt lợn nhiễm khuẩn hoặc do mùi quá nồng, bạn cũng nên hạn chế sử dụng. Nếu sau khi xử lý và xử lý mà thịt vẫn còn quá nhiều mùi thì không nên chế biến và sử dụng.

Với những cách quản lý mùi hôi cho từng loại lợn trên đây, hy vọng bạn đã có thể bổ sung thêm một số mẹo hữu ích cho các bà nội trợ của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Lớp Học Nấu Ăn Tại Nhà, Mở Cửa Hàng ®™ để hoàn thiện kỹ năng nấu ăn của bạn!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Đánh giá: 4.43 (20 phiếu bầu)

Xem thêm: Cách Làm Thịt Dê Không Mùi Đơn Giản Và Hiệu Quả – DTBTAAu

{{#Sai lầm, điều sai, ngộ nhận}}
{ { Sai lầm, điều sai, ngộ nhận } }
{{/Sai lầm, điều sai, ngộ nhận}}
{{^ error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn!
{{/Sai lầm, điều sai, ngộ nhận}}

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận ! Vui lòng kiểm tra kết nối mạng của bạn và thử lại.

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #Khử #Mùi #Hôi #Của #Thịt #Lợn #Đơn #Giản #Hiệu #Quả