Tổng Hợp

Cách hấp gà ngon, mềm mà không cần dùng nước | Serumi

Các món gà như gà hấp, gà kéo, hay gà hầm từ lâu đã trở nên phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. So với phương thức điều trị thông thường, hiện nay nhiều người đã sáng tạo ra một phương thức điều trị mới. Đó là gà hấp không dùng nước. Hãy cùng Serumi vào bếp để chế biến món ăn này nhé.

Đánh giá dinh dưỡng gà gấp

Thịt gà từ lâu đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc với nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt gà rất giàu vitamin và protein rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Thay vì nấu gà hấp cách thủy. Nhiều người đã áp dụng cách luộc gà không cần nước. Như vậy sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của gà và không làm mất quá nhiều chất dinh dưỡng trong gà.

Nguyên liệu và cách hấp gà không dùng nước

Thành phần gà hấp

  • Gà khoảng 1,8 kg
  • 6 vỏ sả
  • 1 củ hành tím
  • 2 quả ớt
  • 1,5 chén muối biển – 400g
  • Lá rau diếp
  • lá chanh
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa nước mắm

Các bước làm gà hấp không dùng nước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành tây bạn bóc vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Lá chanh cũng thái nhỏ để cho vào nước chấm. Với ớt bạn dùng 2 quả băm nhỏ, một quả để ướp gà, một quả dùng làm nước chấm.

Sau khi bóc vỏ hành tây, bạn thái thành từng khoanh dài dày khoảng 2cm để lót dưới đáy chảo khi luộc giúp thịt gà thơm hơn. Đồng thời để trong quá trình ướp muối gà không bị ngấm nước. Sả, bạn dùng 6 tép và băm nhuyễn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Nguồn: Internet)
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành chuẩn bị nước ướp gà. Bạn cho vào cối 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột nghệ và nửa thìa cafe hạt tiêu. Bạn tiếp tục giã nhỏ hành tím và ớt để kết hợp với gia vị rồi cho một thìa dầu vào trộn đều.

Dùng hỗn hợp vừa trộn thoa đều lên da gà để hỗn hợp gà thấm đều gia vị. Phần sả băm nhuyễn và rau răm thì bạn cho vào bụng gà. Tiếp theo, bạn ướp gà khoảng 30-60 phút để gà thấm đều gia vị.

Bước 2: Ủ gà

Chuẩn bị một chiếc chảo có đáy dày và lót đáy chảo bằng một lớp giấy nhôm. Sau đó bạn cho 1,5 chén muối hột rải đều vào đáy nồi. Tiếp tục, bạn xếp lớp hành tây cắt múi cau lên trên. Sau đó cho sả, rau răm, vài lá chanh vào và xếp cẩn thận vào lọ.

Bước 2: Ủ gà (Nguồn: Internet)
Bước 2: Ủ gà (Nguồn: Internet)

Trước khi hấp, rưới lên gà 1,5 muỗng cà phê nước mắm. Và cuối cùng là một lớp giấy nhôm để bọc gà.

Bước 3: Hấp gà

Bạn hạ lửa nhỏ và cho gà vào hấp từ 40-60 phút. Sau một lúc đun, bạn sẽ nghe thấy tiếng muối nổ rất vui tai. Trong khi đợi gà chín, chấm muối tiêu chanh.

Bước 3: Gà hấp (Nguồn: Internet)
Bước 3: Gà hấp (Nguồn: Internet)

Bạn cho 2 thìa cà phê muối, một chút đường và lượng hạt tiêu vừa phải. Sau đó, vắt thêm ít chanh để thưởng thức. Sau 40 phút, mở gà ra và kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa chọc vào gà xem có nước màu hồng chảy ra không. Nếu không, gà đã chín.

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Top 6 món ăn nổi tiếng ở Pháp mà bạn không thể bỏ qua
  • 4 Món Trứng Ngon Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Đắt

Mời các bạn xem chi tiết cách làm gà hấp muối không cần nước trong video của Cô Ba Bình Dương dưới đây:

Hi vọng với cách luộc gà không cần nước trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn mới. Cũng như các công thức nấu ăn dễ làm trong chuyên mục Ẩm thực của Serumi.

#Cách #hấp #gà #ngon #mềm #mà #không #cần #dùng #nước

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..